Golf Course là gì? 5 Thành phần quan trọng của Golf Course

Golf Course là gì? Golf Course là thuật ngữ chỉ một khu đất được bố trí cho sân golf 9 hoặc 18 lỗ bao gồm các Teebox, Fairway, Green, Rough và Hazards.

Dưới đây là chi tiết 5 thành phần của Golf Course mà bất cứ golfer nào cũng phải biết

 

 

1. Tee Box

Khu vực Tee Box

Tee box là nơi để người chơi bắt đầu phát bóng

Các teebox hoặc teeing rough là nơi đánh dấu các lỗ bắt đầu. Khu vực này có bề mặt phẳng để cho phép người chơi thực hiện kỹ thuật Swing golf cho bóng bay xa và chuẩn xác. Hầu hết các sân golf có nhiều hơn một tee box trên mỗi lỗ, đánh dấu điểm bắt đầu cho người chơi golf với các mức độ khác nhau. Các golfer nên đánh bóng của mình giữa hai đánh dấu nằm ở mỗi teebox. Bạn có thể đặt tee và bóng của bạn lên đến hai chiều dài câu lạc bộ đằng sau các marker, nhưng không phải ở phía trước của marker.

2. Fairway

Khu vực Fairway

Khu vực Fairway

Khu vực giữa tee box và lỗ golf nơi cỏ được cắt ngắn được gọi là fairway. Khu vực giữa cỏ cắt sát làm cho quả bóng đánh từ fairway dễ dàng hơn so với các khu vực khác của sân golf, vì vậy mục tiêu chung là đặt quả bóng vào fairway với cú đánh tee của bạn.

3. Green

Vị trí khu vực Green trong Golf course

Khu vực Green

Green là nơi có lỗ golf. Các cỏ trên Green được cắt ngắn cho phép quả bóng lăn một cách dễ dàng khi một vận động viên golf putt bóng. Khu vực Green có cỏ hơi dài hơn trên các cạnh của nó, thường được gọi là rìa. Người chơi golf phải học cách "đọc" Green bởi vì điều kiện của cỏ và đường viền của green tác động đến quả bóng để bóng lăn về phía lỗ. Ví dụ, nếu khu vực Green cứng và khô, quả bóng sẽ lăn nhanh, nhưng trên Green cây ướt thì quả bóng sẽ lăn chậm hơn.

>> Bài liên quan: Nắm rõ luật golf trên Green để có những cú putt hoàn hảo

                            Luật chơi golf năm 2019 - Những thay đổi về Putting Green

4. Rough

Khu vực rough

Khu vực rough

Là các đường lines trên fairways. Nó có cỏ dài hơn fairway hoặc green, tạo ra một khu vực mà từ đó golfer khó đánh bóng hơn. Một số courses giữ cỏ ở độ dài khác nhau trong các khu vực khác nhau của rough để làm tăng độ khó tạo cho người chơi đầy sự thử thách.

5. Hazards

Khu vực bunker- Hazard

Khu vực bunker

Các mối nguy hiểm làm cho việc chơi trở nên khó khăn hơn. Sân golf có hai loại mối nguy hiểm: hầm và nước. Bunkers là những lỗ hổng trên mặt đất chứa đầy cát thường là dòng fairway hoặc bao quanh khu lỗ golf. Các nguy cơ về nước bao gồm hồ, ao, sông, lạch và thậm chí cả đại dương tại các sân ven biển. Khi một mối nguy hiểm nước nằm giữa các tee box và green, nó sẽ được đánh dấu cọc màu vàng. Còn mối nguy hiểm nước có bẫy nước mặt bên được đánh dấu bằng cọc màu đỏ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về "Golf Course là gì?" dành cho golfer, 5 thành phần chính của Golf Course những người chơi golf mới nên hiểu những thành phần này để hiểu hơn về môn thể thao quý tộc này để có những cú đánh tuyệt vời.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1