Golf Course là gì? Golfer phải làm gì trên Golf Course

Golf Course là gì? Golf Course là thuật ngữ chỉ một khu đất được bố trí cho sân golf có 9 hoặc 18 lỗ bao gồm 5 thành phần: Teebox, Fairway, Green, Rough và Hazards. Hãy xem chi tiết từng thành phần của Golf Course trong bài viết dưới đây.

 

Ngoài việc cỏ sân golf cần phải được trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật nhất, dưới đây là chi tiết 5 thành phần của Golf Course mà bất cứ golfer nào cũng phải biết

Sân golf có bao nhiêu lỗ - Câu trả lời tại Đây

Quang cảnh trên một sân golf

Một sân golf có bao nhiêu lỗ ?

Một sân golf hay golf course gồm có 9 hoặc 18 lỗ, mỗi lỗ bao gồm một tee box (được đánh dấu bằng hai marker ở hai bên cho biết giới hạn của khu vực phát bóng hợp lệ), fairway, rough cùng các chướng ngại vật khác, và green (nơi có cột cờ và lỗ golf). Tee-box là nơi thực hiện cú đánh đầu tiên, để đưa bóng tới càng gần với vùng green càng tốt hay ít nhất là nằm trên vùng fairway. Từ vị trí fairway, người chơi đánh bóng hướng tới vùng green và đẩy bóng vào lỗ.

Sân golf thông thường có 18 lỗ, nhưng các sân golf 9 lỗ cũng phổ biến và có thể chơi 2 lần như một vòng của sân golf 18 lỗ

Chi tiết về 5 thành phần trên golf Course

1. Teebox 

thành phần teebox trong golf course là gì?

Teebox là nơi để người chơi bắt đầu phát bóng

Teebox khác với tee (Xem thêm: tee trong golf là gì?) Các teebox hoặc teeing rough là nơi đánh dấu các lỗ bắt đầu. Khu vực này có bề mặt phẳng để cho phép người chơi thực hiện kỹ thuật Swing trong golf cho bóng bay xa và chuẩn xác. Hầu hết các sân golf có nhiều hơn một tee box trên mỗi lỗ, đánh dấu điểm bắt đầu cho người chơi golf với các mức độ khác nhau. Các golfer nên đánh bóng của mình giữa hai đánh dấu nằm ở mỗi tee trong golf. Bạn có thể đặt tee và bóng của bạn lên đến hai chiều dài câu lạc bộ đằng sau các marker, nhưng không phải ở phía trước của marker.

>> Xem thêm: Tee off và Tee Time là gì? Ưu điểm khi sử dụng Tee time khi chơi golf 

 

2. Fairway 

Khu vực Fairway trong golf là gì?

Khu vực Fairway

Hẳn là nhiều newbie sẽ thắc mắc Fairway là gì? Để rõ ràng hơn, hãy nhìn vào khu vực giữa tee box và lỗ golf nơi cỏ được cắt ngắn, nơi đó được gọi là fairway. Khu vực giữa cỏ cắt sát làm cho quả bóng đánh từ fairway dễ dàng hơn so với các khu vực khác của sân golf, vì vậy mục tiêu chung là đặt quả bóng vào fairway với cú đánh tee của bạn. Fairway cũng là thành phần quan trọng nằm trong tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ.

3. Green 

Vị trí khu vực Green trong Golf là gì?

Khu vực Green

Khá nhiều golfrer thắc mắc green trong Golf Course là gì? Green là nơi có lỗ golf. Các cỏ trên Green được cắt ngắn cho phép quả bóng lăn một cách dễ dàng khi một vận động viên golf putt bóng. Khu vực Green có cỏ hơi dài hơn trên các cạnh của nó, thường được gọi là rìa. Người chơi golf phải học cách đọc line trên green vì điều kiện của cỏ và đường viền của green tác động đến quả bóng để bóng lăn về phía lỗ. Ví dụ, nếu khu vực Green cứng và khô, quả bóng sẽ lăn nhanh, nhưng trên Green cây ướt thì quả bóng sẽ lăn chậm hơn.

>> Bài liên quan: Nắm rõ luật golf trên Green để có những cú putt hoàn hảo

                            Luật chơi golf năm 2019 - Những thay đổi về Putting Green

4. Rough

Golf course là gì? định nghĩa thành phần Rough

Khu vực rough

Là các đường lines trên fairways. Nó có cỏ dài hơn fairway hoặc green, tạo ra một khu vực mà từ đó golfer khó đánh bóng hơn. Một số courses giữ cỏ ở độ dài khác nhau trong các khu vực khác nhau của rough để làm tăng độ khó tạo cho người chơi đầy sự thử thách.

5. Hazards

Khái niệm khu vực hazard trên golf course là gì?

Khu vực bunker

Các mối nguy hiểm làm cho việc chơi trở nên khó khăn hơn. Sân golf có hai loại mối nguy hiểm: hầm và nước. Bunkers là những lỗ hổng trên mặt đất chứa đầy cát thường là dòng fairway hoặc bao quanh khu lỗ golf. Các nguy cơ về nước bao gồm hồ, ao, sông, lạch và thậm chí cả đại dương tại các sân ven biển. Khi một mối nguy hiểm nước nằm giữa các tee box và green, nó sẽ được đánh dấu cọc màu vàng. Còn mối nguy hiểm nước có bẫy nước mặt bên được đánh dấu bằng cọc màu đỏ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về "Golf Course là gì?", chi tiết 5 thành phần chính mà bất Golf Course nào cũng phải có và những người chơi golf mới nên hiểu những thành phần này để hiểu hơn về môn thể thao quý tộc này để có những cú đánh tuyệt vời.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay