Tee Golf

Lọc sản phẩm
Chọn mức giá
 • Dưới 1 triệu
 • 1 triệu - 5 triệu
 • 5 triệu - 10 triệu
 • 10 triệu - 20 triệu
 • Trên 20 triệu
Đã lựa chọn
Xóa tất cả

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tee Golf
4.8 / 5 ( 5 bình chọn )

Để thực hiện cú swing đầu tiên tại hố golf, người chơi sẽ đặt bóng lên một giá đỡ nhỏ. Giá đỡ này chính là tee golf. Vậy đó là dụng cụ như thế nào, có những loại gì và vì sao bạn nên có?

Tee golf là gì?

Tee trong golf là gì là thuật ngữ cơ bản và phổ biến nhất. Người ta dùng từ “tee box” để chỉ khu vực phát bóng ở mỗi hố golf. Theo đó, tee là một bề mặt vuông bằng phẳng. Mỗi hố golf sẽ có số tee khác nhau (tối đa là 5 và tối thiểu là 3).

Tee box là khu vực phát bóng còn gọi là điểm bắt đầu của mỗi hố golf
Tee golf là dụng cụ dùng để đặt bóng lên khi phát

Một thuật ngữ khác liên quan tới điểm phát bóng mà golfer cũng thường xuyên nghe nói tới là tee-off. Vậy tee off trong golf là gì? Đó là cú đánh bóng của các golf thủ từ khu vực tee box. Nói cách khác, tee off chính là cú phát bóng để bắt đầu một trận đấu golf.

Trường hợp khác, người ta cũng dùng từ “tee”, “tee golf” chính là để chỉ dụng cụ hỗ trợ tập luyện và thi đấu. Đó chính là một loại giá đỡ nhỏ mà người chơi sử dụng để đặt bóng.

Thông thường, tee cao khoảng ⅔ inch. Tuy không phải một loại dụng cụ bắt buộc, nhưng dụng cụ này có tác dụng nâng đỡ bóng, bảo vệ đầu gậy, giảm thiểu tác động của cỏ và mặt đất lên đầu gậy trong cú đánh. Có dụng cụ này, người chơi sẽ đánh bóng xa hơn, chính xác hơn.

Phân loại tee golf

Giống như gậy golf, tee rất đa dạng về chủng loại. Hiện nay, dựa trên mục đích và nhu cầu của người sử dụng, dụng cụ này được phân chia dựa trên 2 phương diện: màu sắc và chất liệu.

Phân loại dựa trên màu sắc

Mỗi loại tee golf sẽ phù hợp với những khu vực phát bóng khác nhau. Mỗi màu sắc của nó sẽ tương ứng với một khoảng cách nhất định từ hố golf đến vị phát bóng. Thông thường, 4 màu khác nhau sẽ ứng với 4 khu vực phát bóng cơ bản trên sân golf. Cụ thể như sau:

 • Đỏ (Red): Dành riêng cho golfer nữ.
 • Trắng (White): Khu dành cho người mới chơi, người có handicap cao hoặc người ra sân lần đầu.
 • Xanh (Blue): Khu vực tiêu chuẩn, dành cho golfer có handicap trung bình.
 • Đen (Black) và Vàng (Golf): Khu vực dành cho người chơi chuyên nghiệp và golfer có handicap cao. Đây sẽ là những dụng cụ có khoảng cách xa nhất.
Người chơi cần lựa chọn loại Tee thích hợp nhất với mình
Một số loại tee

Phân loại dựa trên chất liệu

Tee golf có chất liệu khá đa dạng, từ nhựa, tre, gỗ, cao su với chất liệu có khả năng phân hủy sinh học. Dựa trên chất liệu sản xuất, chúng được chia thành 3 loại cơ bản là nhựa, gỗ và cao su.

 • Cao su: Tee cao su có độ bền cực kỳ cao. Phần đầu lớn giúp đảm bảo tối đa độ cân bằng cho bóng. Đây là loại tee phù hợp nhất với người mới chơi nhờ kích thước lớn. Với tee cao su, người chơi sẽ đặt bóng dễ dàng hơn, từ đó đánh bóng xa hơn bằng gậy driver.
 • Gỗ: Ưu điểm lớn nhất của loại này là người chơi có thể dễ dàng cắm xuống đất, tạo độ vững chắc nhất định cho tee. Golfer hoàn toàn có thể sơn lại màu sắc tee gỗ theo ý muốn.
 • Nhựa: Tee nhựa được thiết kế dành riêng cho những cú đánh và loại gậy khác nhau (như gậy sắt iron, gậy fairway wood và gậy driver), chính vì thế nên chúng có rất nhiều độ dài khác nhau.

Ngoài phân loại cơ bản trên, hiện nay trên thị trường còn có nhiều mẫu tee  nhỏ lẻ khác với những ưu điểm và đặc tính khác nhau, ví dụ:

 • Loại hình kim tự tháp: Đây là loại được dùng rất nhiều trong điều kiện thời tiết mùa đông, trời nhiều gió. Ưu điểm của loại hình kim tự tháp là khả năng bám đất cực kỳ tốt. Người chơi sẽ không cần lo lắng chúng bị đổ hoặc bị gió thổi bay.
 • Loại chống ma sát: Loại chống ma sát này thường được làm bằng nhựa, không có cốc tròn để giữ bóng. Tuy nhiên, đây lại là loại có khả năng cố định bóng tốt hơn nhờ 3-6 điểm thay thế. Với thiết kế như vậy, đúng như tên gọi, nó giúp giảm độ ma sát với bóng.

Công dụng của tee golf

Đây là loại phụ kiện có kích thước rất nhỏ so với các dụng cụ khác dùng trong chơi golf. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng là một trong các loại dụng cụ quan trọng nhất.

 • Cố định bóng: Cố định bóng là chức năng chính. Nhờ có phụ kiện này, golfer sẽ không còn lo lắng bóng sẽ lăn khỏi vị trí khi đang chuẩn bị phát bóng.
 • Cải thiện hiệu suất đánh bóng: Thông thường, khi đặt bóng trên cỏ hoặc sử dụng đụn cát để nâng đỡ bóng theo cách truyền thống, người chơi sẽ chịu rủi ro do lực cản từ cỏ hoặc bề mặt sân. Trái lại, tee và bóng có độ ma sát rất thấp, chính vì thế cú đánh của người chơi trở nên mượt mà hơn rất nhiều, cải thiện hiệu suất đánh bóng cho golfer.
Có rất nhiều loại Tee được sử dụng hiện nay
Tee có nhiều công dụng
 • Tăng độ chính xác cho cú đánh bóng: Tee golf có nhiều chủng loại, thiết kế khác nhau dựa trên mục đích và yêu cầu sử dụng. Chiều cao của nó giúp quyết định độ chính xác cho cú đánh bóng của mỗi golfer. Chính vì thế, người chơi cần lưu ý lựa chọn chiều cao tee tương ứng để có những lượt đánh bóng thật hiệu quả.

Có thể thấy, với những công dụng và lợi ích cực kỳ rõ nét, đây là phụ kiện không thể thiếu đối với golfer trong quá trình chơi golf. Thuật ngữ tee cũng là một thuật ngữ mà mỗi người chơi cần nắm rõ để hiểu sâu hơn về môn thể thao quý tộc này. Hy vọng qua bài viết trên, golfer đã có được những kiến thức căn bản về tee, hiểu được tầm quan trọng của chúng và tự tin hơn mỗi lần ra sân.