Thuật ngữ

Tee time và Tee off là gì? Ý nghĩa và mục đích của 2 thuật ngữ trong golf

Tee time và Tee off là những thuật ngữ vô cùng căn bản và phổ biến trong bộ môn golf. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Tee time và Tee off là gì và vai trò của chúng trong mỗi trận đấu là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dành cho người nhập môn sau đây.

Tee time và Tee off là gì? Ý nghĩa và vai trò của thuật ngữ

Hai thuật ngữ này thoạt nhìn có thể nhận thấy chúng có một mối quan hệ qua lại khá mật thiết. Chính xác quan hệ đó là gì, xin mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thuật ngữ Tee time

Trong golf, Tee time được tính là thời gian đặt chỗ tại sân và là lúc bắt đầu một vòng đấu. Ví dụ, nhóm của bạn đặt chỗ Tee time là lúc 10:00 thì một người nào đó trong team sẽ đánh cú phát bóng đầu tiên vào đúng 10:00. Tee time cũng sẽ được coi là thời gian phát bóng.

Ở các giải đấu golf chuyên nghiệp, thời gian của trận bóng là thời gian được chỉ định cho một nhóm 2 – 3 người ưu tiên bắt đầu vòng chơi. Việc công bố Tee time sẽ giúp những người hâm mộ dễ dàng theo dõi những golf thủ mà họ yêu thích.

Ý nghĩa của mốc thời gian này là giúp ban điều hành các sân golf chủ động và tiện lợi hơn trong việc sắp xếp thời gian chơi cho các golfer. Tee time của mỗi nhóm sẽ được xếp cách nhau khoảng 7 – 15 phút, tùy theo chính sách của từng sân golf. Các nhóm người chơi sẽ theo dõi thời gian này và chuẩn bị để có thể lên sân một cách tự tin nhất.

Tee time - thời gian phát bóng
Tee time – thời gian phát bóng

Thông thường, các sân golf sẽ quy định các chính sách riêng dành cho Tee time, gồm có:

  • Tee time bắt buộc: Là thời gian ban tổ chức trận đấu đã công bố trước đó. Người chơi cần phải đến đúng giờ quy định nếu không sẽ bị mất lượt chơi trên sân.
  • Tee time có sẵn nhưng không bắt buộc: Là một mốc thời gian đã được ban tổ chức quy định sẵn, tuy nhiên người chơi có thể tuân theo đó hoặc không.
  • Tee tiem không có sẵn và không bắt buộc: Với các sân chọn chính sách Tee time này, người chơi có thể bắt đầu cuộc chơi của mình bất cứ lúc nào.

Tất cả người chơi khi đến sân đều cần tìm hiểu về chính sách Tee time này để đảm bảo việc tập luyện và thi đấu giữa các nhóm chơi được bố trí hài hòa nhất.

Thời gian thực hiện Tee off gọi là Tee time
Thời gian thực hiện Tee off gọi là Tee time

Thuật ngữ Tee off trong golf

Đây là một thuật ngữ sử dụng để chỉ việc thực hiện đánh bóng golf từ khu vực Teebox của người chơi. Chính xác đây là cú phát bóng từ Tee để bắt đầu cuộc chơi cho mỗi cuộc thi đấu. Dễ hiểu hơn thì thời gian người chơi thực hiện Tee off được gọi là Tee time.

Cách đặt Tee time, Tee off khi tập luyện và thi đấu tại sân golf

Cách duy nhất để đặt Tee time, Tee off là liên hệ trực tiếp với ban quản trị của sân. Hiện tại, hầu hết các sân đều có sẵn website hoặc fanpage để cung cấp thông tin và tương tác với người chơi. Nếu muốn tham gia chơi ở sân nào, người chơi hoàn toàn có thể chủ động đặt giờ trực tuyến.

Trong trường hợp không tìm thấy các trang website trực tuyến, người chơi có thể gọi điện trực tiếp vào số hotline để được hỗ trợ tư vấn. Khi đã đặt trước Tee time, tốt nhất bạn và nhóm chơi của bạn nên đến đúng giờ, nếu để lỡ thời gian, bạn sẽ bị mất lượt chơi và chờ đợi xử lý sắp xếp khá lâu để có thể bắt đầu một lượt chơi mới.

Hiện tại các sân hầu hết đều cho phép người chơi đặt trước Tee time trực tuyến
Hiện tại các sân hầu hết đều cho phép người chơi đặt trước Tee time trực tuyến

Chi tiết về thuật ngữ Tee time và Tee off là gì đã được giải đáp cụ thể trong các nội dung trên. Tuy chỉ là một mốc thời gian nhưng lại đóng vai trò hết sức quan trọng đối với các trận thi đấu trong golf. Nếu bạn là một người chơi mới, đừng quên tìm hiểu về Tee time, Tee off để việc đăng ký chơi được thuận tiện và giảm thiểu các bất cập ngoài ý muốn.

Xem thêm

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 19:41 - 06/12/2020 - Cập nhật lúc:04:41 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.