Kiến thức Golf

Tee trong golf là gì? Người chơi có thể sử dụng những loại Tee nào?

Khi tìm hiểu về golf, có rất nhiều kiến thức người chơi cần nắm rõ để có những giờ tập luyện đạt kết quả thật tốt. Trong đó, chúng ta thường thấy khi đánh bóng các golfer thường đề cập tới Tee. Vậy Tee trong golf là gì? Có những loại Tee nào thường được sử dụng hiện nay?

Tee trong golf là gì?

Khi mới bắt đầu chơi golf, nhiều người chơi đều có cùng thắc mắc Tee nghĩa là cái gì? Có quan trọng không? Một số golfer mới làm quen golf cho rằng Tee liên quan tới gậy golf hoặc kỹ thuật chơi. Nhưng thực tế Tee là một phụ kiện golf rất quen thuộc trong sân cỏ.

Tee trong golf chính là một mảnh công cụ nhỏ, mỏng có thể làm bằng tre hoặc nhựa. Chiều cao của Tee khoảng ⅔ inch. Tee thực tế chính là vật để nâng trái bóng golf lên khỏi mặt đất và tạo ra vị trí ổn định cho trái bóng.

Có rất nhiều loại Tee được sử dụng hiện nay
Có rất nhiều loại Tee được sử dụng hiện nay

Tee được cắm xuống mặt sân golf, một phần của Tee sẽ trồi lên mặt đất và bóng sẽ đặt trên đỉnh của Tee. Tuy rằng không phải bất cứ lúc nào cũng yêu cầu có Tee, nhưng có thể nhận định rằng Tee có vai trò rất quan trọng giúp bạn đạt được cú đánh bóng có hiệu suất cao nhất.

Các loại Tee thường gặp hiện nay

Tee có rất nhiều loại cũng như gậy golf, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt, vật liệu làm Tee cũng khá đang dạng, từ nhựa, tre, tới gỗ hoặc chất liệu có khả năng phân hủy sinh học. Trong đó loại Tee nhựa và tre rất phổ biến.

Tee Golf truyền thống

Đây là loại tee được làm bằng vật liệu nhựa và gỗ. Trong đó, Tee gỗ chất lượng tốt nhất là loại tee được làm từ gỗ tuyết tùng. Đồng thời, Tee nhựa tổng hợp cũng được sử dụng khá nhiều.

Tee màu sặc sỡ

Tee sẽ có các độ dài ngắn khác nhau và người mới chơi sẽ thấy khá chọn lựa. Vì vậy Tee đã được các nhà sản xuất tạo ra một hệ thống bảng màu để phân biệt. Trong đó, loại Tee Pride Professional là loại tốt nhất trong số các loại Tee màu sắc.

Golf Tee hình kim tự tháp

Khi chơi golf trong điều kiện mùa đông, trời nhiều gió, Tee sẽ rất khó để cắm trên mặt đất cứng. Vì vậy, loại tee kim tự tháp chính là giải pháp tối ưu cho các golfer. Tee kim tự tháp cắm rất chắc trên nền, người chơi sẽ không cần lo lắng Tee đứng không vững hoặc bị gió thổi bay mất.

Tee không ma sát – Tee trong golf là gì?

Tee golf không ma sát là loại tee nhựa, không có cốc tròn để bạn giữ bóng. Thay vào đó, Tee sẽ có từ 3 – 6 điểm thay thế, bóng do đó cũng được cố định trên Tee tốt hơn. Với thiết kế này. Tee sẽ giảm độ ma sát với các trái bóng.

Người chơi cần lựa chọn loại Tee thích hợp nhất với mình
Người chơi cần lựa chọn loại Tee thích hợp nhất với mình

Lợi ích của việc sử dụng Tee golf là gì?

Tee golf là một phụ kiện giúp cho các trái bóng golf đứng yên tại đúng vị trí, khi người chơi phát bóng, cú bóng sẽ đi thoải mái và ổn định hơn. Ngoài ra, Tee cũng được sử dụng trong môn bóng bầu dục để tạo ra cú phát bóng đầu tiên. Có thể thấy rằng Tee có kích thước khá nhỏ so với các phụ kiện chơi golf khác. Tuy nhiên, đây là một phần quan trọng đối với người chơi golf bởi:

Hỗ trợ cho trái bóng

Đây là công dụng đầu tiên của 1 chiếc Tee golf khi nhắc về các chức năng của Tee. Tee giúp cho trái bóng được đứng yên, người chơi do đó sẽ dễ dàng thực hiện các cú đánh thay vì bóng có thể lăn khỏi vị trí trong lúc bạn chuẩn bị phát bóng.

Tăng cường hiệu suất

Lợi ích thứ hai của Tee người chơi golf cần biết tới chính là một chiếc Tee golf tốt sẽ giúp bạn tăng cường hiệu suất. Rất nhiều golfer đã nhận định rằng có ít ma sát từ Tee với bóng sẽ cho hiệu suất các cú đánh tốt hơn khá nhiều.

Tăng độ chính xác cho các cú đánh

Nếu golfer muốn thực hiện những cú đánh thật chính xác vào bóng, việc lựa chọn Tee có chiều cao tương ứng là rất quan trọng. Dựa vào việc thực hành trên sân chơi, bạn hãy tìm ra chiều dài Tee thích hợp để có các lượt đánh bóng thật chuẩn xác.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc các thông tin cơ bản về Tee qua bài viết Tee trong golf là gì. Để tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến nhiều thuật ngữ và kỹ thuật chơi golf khác, hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật kịp thời.

Xem thêm

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 18:10 - 06/12/2020 - Cập nhật lúc:10:42 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.