3 Bước setup trong đánh golf khi thực hiện cú swing

Trong kỹ thuật swing golf thì cách setup là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến lực đánh cũng như là vị trí rơi của trái bóng. Hôm nay hãy cùng Thế Giới Gậy Cũ cách setup trong đánh golf swing chuẩn với gậy số 7 sắt nhé (cây gậy cơ bản rất dễ luyện tập đối với các new golfer).

Kỹ thuật setup swing: Bước 1

bước 1 setup trong đánh golf gậy sắt

Tư thế bắt đầu của kỹ thuật Swing 1

Đầu tiên bạn đứng hai chân chụm hình chữ V, hai cánh tay đan xéo nhau phía trước ngực sau đó chân trái bước sang trái, chân phải bước sang phải, sau đó hở mũi chân trái một góc 30 độ. Đây là tư thế thứ nhất ở setup trong kỹ thuật swing golf.

>> Có thể bạn cần biết: 2 Lỗi vung gậy golfer nhất định phải tránh khi swing gậy sắt

Kỹ thuật setup swing: Bước 2

Uốn hông khi thực hiện set up trong đánh golf

Kỹ thuật setup swing 2

Bước thứ 2 bạn thực hiện uốn hông. Bước này bạn cũng thực hiện tư thế setup như bước đầu tiên. Sau đó hãy tưởng tượng xung quanh mình có một chiếc kim đồng hồ đang chạy. Sau đó uốn hông làm sao đường sau đầu và lưng tạo thành một đường thẳng và đường thẳng này sẽ hướng về khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ sau đó bạn từ từ đưa người về phía trước.

Tạo tư thế chuẩn trong kỹ thuật Swing nhờ thanh tre

Sử dụng một thanh que để tập tư thế chuẩn

Nếu bạn chưa quen với cách setup trong đánh golf này bạn có thể sử dụng một thanh que. Bạn đặt lên vị trí lưng và phía sau đầu đứng thẳng người sau đó bạn từ từ cúi sao cho hướng người nằm ở khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ.

Để thực hiện cú swing bằng kỹ thuật đánh gậy sắt trong tư thế này bạn cần lưu ý tất cả các bộ phận khác đều giữ nguyên trên cơ thể, không nên cúi đầu xuống hoặc ngẩng đầu cao hãy giữ đầu tạo với lưng thành một đường thẳng.

Kỹ thuật setup swing: Bước 3

Cách setup trong đánh golf bước 3

Bước 3 khi setup swing golf

Bước thứ 3 là thực hiện cuốn gói. Bạn bắt đầu thực hiện lại bước thứ nhất và bước thứ 2. Sau đó từ từ quỳ gối xuống làm sao cho hai đầu gối hướng vào phía bên trong làm sao cho nách và đầu gối tạo với nhau thành một đường thẳng.

Như vậy với 3 bước trên đây bạn đã có một tư thế setup thành công. Bạn nên cố gắng setup swing một cách thường xuyên. Một mẹo dành cho new golfer đó là nên tập trước gương hoặc khi thực hiện kỹ thuật swing golf thì nên quay phim lại để xem tư thế setup của mình đã đúng hay chưa. Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng để có một cú swing golf tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay