Kỹ thuật

Sửa lỗi kỹ thuật trong cách đánh gậy driver cùng golf thủ Butch Harmon’s

Butch Harmon’s – một thầy dạy golf người Mỹ và là cựu cầu thủ chuyên nghiệp đã nhận thấy người chơi golf có 3 vấn đề chính trong kỹ thuật đánh gậy driver tiêu chuẩn. Cùng xem các lỗi đó là gì và cách giải quyết những vấn đề này trong cách đánh gậy driver mà người chơi thường mắc phải ngay sau đây.

Gậy Driver được xem là một trong những cây gậy khó đánh nhất trong bộ gậy
Gậy driver được xem là một trong những cây gậy khó đánh nhất trong bộ gậy

Áp lực tâm lý

Áp lực tâm lý là điều dễ hiểu đối với những người chơi mới, chưa có kinh nghiệm thi đấu. Trong các giải đấu quan trọng, thậm chí những người chơi chuyên nghiệp cũng có thể gặp phải các vấn đề về tâm lý ở những cú đánh quyết định. Để khắc phục vấn đề này, người chơi có thể tham khảo mẹo theo chia sẽ của chuyên gia Butch Harmon’s:

Xoay vai trái của bạn đằng sau quả bóng

Nếu bạn đang lo lắng trên tee box, trạng thái tinh thần đó sẽảnh hưởng đến cách bạn thực hiện cú swing golf hoàn hảo với gậy driver. Từ những gì tôi đã nhìn thấy, các dây thần kinh thường làm cho backswing nhanh và ngắn.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng – giống như trên tee đầu tiên hoặc đánh trên 1 lỗ khó khăn hãy tập trung vào việc thực hiện một chuyển động đầy đủ, nhịp nhàng lên hàng đầu.

Tốt nhất, ngay cả khi bạn không có sự linh hoạt để làm điều đó là xoay vai trái của bạn phía sau quả bóng. Suy nghĩ này sẽ giúp bạn xoay vòng hoàn toàn, thay vì dừng việc quay lưng lại.

Quay lại hoàn toàn và chuyển trọng lượng của bạn từ đó thúc đẩy một nhịp điệu tự nhiên giúp bạn có lực hơn nếu bạn đang chuyển trọng lượng của mình một cách chính xác để sử dụng kỹ thuật đánh golf xa hiệu quả hơn.

Hãy nhớ rằng, quả bóng golf không đi đâu cả, vì vậy hãy dành thời gian để tập luyện những cú swing thật chậm rãi.

Hãy nghĩ về việc ổn định tâm lý khi setup cú đánh với gậy driver

Dưới áp lực tâm lý, người chơi có xu hướng bị cứng tay. Do đó để chống lại điều này bạn nên giữ một số chuyển động ở ngón tay và bàn chân của bạn thoải mái, ắc lư gậy đánh golf qua lại.

Nếu bạn áp lực, dây thần kinh của bạn sẽ làm hỏng cú đánh của bạn. Di chuyển các ngón tay và bàn chân của bạn và giữ ở mức độ không quá chặt, quá lỏng để có cú swing tốt hơn.

Thật bình tĩnh trước khi thực hiện cú swing
Thật bình tĩnh trước khi thực hiện cú swing

Lỗi Slice

Slice là một vấn đề rất phổ biến trong kỹ thuật đánh gậy driver. Bạn cần phải đảm bảo vai phải của bạn vẫn trở lại và gậy golf thả vào bên trong khi bạn bắt đầu xuống.

Đồng thời lưng giữ thẳng và giữ cho vai phải không quay ra ngoài. Với gậy rơi vào bên trong, bạn có thể đu đưa bóng cho phép cánh tay của bạn thẳng và vuông góc với gậy golf.

Hãy thực hiện một số lời khuyên sau đây để sửa cú slice khi thực hiện với gậy driver:

  • Một là, bạn nên sử dụng gậy sắt trung bình để chỉnh cú swing của mình thay vì dùng gậy driver.
  • Tiếp đó, hai tay cầm gậy golf lỏng, hơi mở khi khi vào tư thế setup vì tư thế này giúp người chơi đóng mặt gậy dễ dàng hơn khi swing.
  • Khi luyện tập swing bằng gậy sắt bạn đưa vị trí bóng từ trong ra ngoài nhiều hơn.
  • Đưa gậy xuống thì phần đầu di chuyển sớm về hướng mục tiêu để dễ dàng kéo theo hai vai và giúp tư mặt gậy mở khi đánh bóng.
  • Cuối cùng là tập chỉnh hướng đánh của mình đồng thời điều chỉnh mặt gậy để có cú swing hiệu quả

Lỗi đánh bóng ở mọi nơi

Khi thực hiện swing, cố gắng giữ cho cánh tay của bạn đong đưa với tốc độ không đổi thông qua quả bóng. Nhiều golfer lắc lư bóng và dừng lại; họ “ném” gậy golf vào bóng.

Điều này ảnh hưởng đến chất lượng của cú đánh. Nếu bạn bắt kịp tốc độ cánh tay, bạn sẽ tạo nhịp điệu và tác động tốt đến cú đánh. Thực hiện một đường chuyền tốt thông qua quả bóng, vì vậy hãy duy trì tốc độ cánh tay của bạn đến khi kết thúc swing với gậy driver.

Duy trì tốc độ cánh tay của bạn kết thúc swing khi đánh gậy Driver
Duy trì tốc độ cánh tay của bạn kết thúc swing khi đánh gậy driver

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi đánh bóng, hãy kiểm tra khoảng cách của bạn từ quả bóng. Thiết lập và thả tay phải của bạn ra khỏi gậy, chắc chắn rằng bạn có thể di chuyển nó thẳng trở lại tay cầm mà không cần phải tiếp cận.

Trên đây là 3 lỗi sai cơ bản và thường gặp nhất trong cách đánh gậy driver. Để có những cú đánh đúng kỹ thuật, hãy học cách bắt đầu tư thế của các chuyên gia, chăm chỉ luyện tập và đừng quên sở hữu cho mình một cây gậy driver thật phù hơp.

Xem thêm

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 23:39 - 06/12/2020 - Cập nhật lúc:12:27 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.