Kỹ thuật

Chia sẻ cách đánh gậy sắt chính xác nhất cho người mới chơi golf

Gậy golf sắt là gậy quan trọng trong bộ gậy golf của mỗi golfer. Mỗi loại gậy sẽ có những cách sử dụng khác nhau, tương ứng với từng mục đích đánh bóng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi giới thiệu với golfer cách đánh gậy sắt. Hiểu rõ được cách sử dụng gậy sẽ giúp golfer có những đường bóng ổn định và chuẩn xác nhất.

Cách đánh gậy sắt – Kỹ thuật quan trọng cho người mới bắt đầu

Thông thường, khi bắt đầu đến với bộ môn golf, sẽ có rất nhiều kiến thức người chơi cần học hỏi, trong đó học cách sử dụng gậy là rất quan trọng. Trong số các gậy sắt, golfer thường được hướng dẫn sử dụng gậy sắt số 7 đầu tiên.

Gậy sắt có rất nhiều kỹ thuật sử dụng. Tuy nhiên, để củng cố kỹ năng chơi golf đến mức chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản nhất.

Tư thế chuẩn bị

Bắt đầu với tư thế chuẩn bị, người chơi nghiêng vai trái của mình ra xa bóng một chút. Tay trái của bạn sẽ tạo thành một đường thẳng với cán gậy. Lúc này. cơ thể chúng ta cần thả lỏng, mắt hướng theo hướng bóng. Đồng thời, bạn đặt bóng ở vị trí thấp của quỹ đạo khi chúng ta vung gậy.

Cách đánh gậy sắt – Tư thế chạm bóng

Kỹ thuật chạm bóng đúng nhất là giữ đúng tư thế chuẩn của cơ thể trên 3 điểm gồm: Tay trái, đầu và vai. Những bộ phận khác của cơ thể có thể chuyển động theo chuyển động của quỹ đạo vung gậy. Phần hông của golfer mở về hướng trái bóng, tay trái nằm vị trí chân trái.

Cách đánh gậy sắt golfer cần chú ý
Cách đánh gậy sắt golfer cần chú ý

Tư thế vung gậy chính xác

Kỹ thuật vung gậy cũng cần được học rất cẩn thận, bởi kỹ thuật này người chơi rất dễ mắc phải các lỗi sai. Nếu bạn sử dụng lực quá mạnh, bóng sẽ bị lệch hướng.

Người chơi cần kiểm soát được gậy để khi đưa gậy lên cao nhất, cán gậy vẫn nằm trong đúng quỹ đạo Swing. Nếu đầu của cán gậy lúc vung lên cao chỉ thẳng vào bạn tức là quỹ đạo đúng. Như vậy cú đánh sẽ dễ thực hiện và độ chính xác đạt được là rất cao.

Tư thế hạ gậy

Theo chia sẻ từ các huấn luyện viên và golfer chuyên nghiệp, để hạ gậy một cách đúng kỹ thuật, người chơi cần xoay hông hướng ra ngoài một chút. Hông hướng về mục tiêu thay vì việc bạn quật mạnh gậy xuống. Rất nhiều golfer làm tưởng rằng khi hạ gậy sẽ chỉ cần quật tay xuống dưới là đủ.

Lỗi đánh gậy sắt thường gặp

Cùng với các chia sẻ về kỹ thuật sử dụng chính xác gậy sắt, chúng tôi muốn người chơi tìm hiểu thêm về một số lỗi sai cơ bản khá thường gặp trên sân cỏ.

Cách đánh gậy sắt vung về phía sau quá sâu

Nếu bạn đưa gậy về đằng sau quá sâu, gậy golf có thể sẽ bị mắc kẹt quá xa ở đằng sau. Điều này làm cú đánh dẫn tới chệch sang bên phải và hỏng đường bay của bóng. Đưa gậy golf về sau quá sâu làm gậy bị lệch hẳn quỹ đạo Swing khi ở trên cao. Người chơi cần chú ý kéo thẳng gậy, luôn chú ý để gậy nằm trong đúng quỹ đạo.

Golfer có thể áp dụng mẹo để điều khiển tốt kỹ thuật Backswing bằng cách hạ gậy để tiếp xúc với bóng nhưng không đánh bóng bổng. Khi đưa gậy ra sau, bạn không nên vặn cổ tay quá sớm, điều này sẽ dẫn tới khó khăn trong việc điều khiển quỹ đạo của gậy.

Một số lỗi sai thường gặp ở người chơi
Một số lỗi sai thường gặp ở người chơi

Lỗi vung gậy quá sớm, golfer không chuyển mình sau khi gậy tiếp xúc bóng

Vung gậy quá sớm là lỗi rất thường gặp ở những người mới chơi golf. Hành động này có thể gây ra các chấn thương tại vùng cổ tay và cú đánh cũng bị hỏng. Ngoài ra, golfer không chuyển mình sau khi tiếp xúc bóng cũng là nguyên nhân làm cho đường bóng đi rất ngắn, không thể tới được vị trí đã định.

Để cải thiện tình trạng này, người chơi nên tập luyện vung gậy bằng cách sử dụng gậy golf Tour Striker. Gậy sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này tương đối hiệu quả. Lúc đó, người chơi sẽ dễ dàng có những cú Swing bằng gậy sắt vô cùng hoàn hảo.

Cách đánh gậy sắt và một số lỗi thường gặp đều đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết bên trên. Mong rằng các thông tin này đều hữu ích đối với bạn đọc. Để rèn luyện kỹ năng tốt nhất, người chơi cần thường xuyên ra sân thực hành. Sử dụng gậy phù hợp và vận dụng tốt các kỹ thuật dùng gậy sẽ góp phần lớn vào việc có những có bóng thành công.

Xem thêm

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 15:33 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc:09:53 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.