Làm Thế Nào Để Tạo Golf Backspin Đúng Cách Nhất?

Golf backspin là cú đánh nhằm đưa bóng golf bay lên phía trước trong khi bóng xoáy ngược trở về sau, giúp bóng lăn ngược về hố sau khi chạm đất. Kỹ thuật này được sử dụng khi hố golf nằm ngay trước vị trí bẫy, hoặc hồ nước. Vậy làm sao để tạo  golf backspin đúng cách nhất, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những yếu tố cần thiết để tạo golf backspin chuẩn nhất

Như đã nói ở trên, golf backspin là cú đánh giúp bóng bay xa rồi lăn ngược trở lại vị trí gần hố. Với những người chơi chuyên nghiệp, bóng golf sẽ tự động xoay tròn giống như việc bạn để quả bóng trên nền của máy chạy bộ. Tuy nhiên với những người mới chơi, đây là một kỹ thuật yêu cầu độ khó cao.

Golf backspin là cú đánh giúp bóng bay xa rồi lăn ngược trở lại vị trí gần hố
Golf backspin là cú đánh giúp bóng bay xa rồi lăn ngược trở lại vị trí gần hố

Thế nhưng bằng những nghiên cứu các bước để tạo golf backspin, người mới chơi có thể dễ dàng thực hiện được kỹ thuật này. Dưới đây là những yếu tố cần thiết để new golfer có thể đưa spin vào.

Tưởng tượng quá trình đánh bóng

Một sai lầm phổ biến nhất của golfer khi cố gắng tạo ra backspin chính là tin rằng cần phải tạo ra một sự phân chia khổng lồ. Thế nhưng điều quan trọng nhất đó là phải tập trung vào việc tiếp xúc bằng cách tấn công bóng. Divot chỉ được xảy ra sau khi đánh bóng.

Vị trí cơ thể và bóng golf

Để việc xuống bóng trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy nghiêng người về phía mục tiêu. Trọng lượng cơ thể dồn vào chân trước và bóng ở phía sau tư thế của bạn.

Vị trí khi impact

Để điều khiển spin theo ý muốn, phần cổ tay trên và đầu gối sau của bạn cần phải ở phía trước bóng golf. Cơ thể nghiêng về phía mục tiêu khi va chạm bóng.

Kiểm tra cỏ

Nếu bạn muốn tạo ra một cú golf backspin tốt và chuẩn nhất, phần cỏ green cần được cắt ngắn. Bởi nếu cỏ dài và không mượt sẽ khiến cho độ xoáy của bóng bị hạn chế. Lúc này gậy cũng sẽ không tiếp xúc phù hợp với bóng. Từ đó tạo nên thất bại khi thực hiện spin.

Sử dụng gậy có góc loft cao

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên golf backspin chính là gậy. Bạn nên chọn loại gậy thấp hơn gậy sắt số 7. Loại gậy này sẽ giúp bóng đạt được độ xoáy tốt nhất, và đưa bóng bay lên cao. Bạn nên tập luyện kỹ thuật sử dụng gậy golf thật tốt trước khi thực hiện cú đánh với gậy sắt dài hơn (7,8,9).

Bạn nên sử dụng gậy có góc loft cao
Bạn nên sử dụng gậy có góc loft cao

Theo các chuyên gia, để spin bóng bạn nên chọn những loại gậy có đường rãnh cắt sâu, sắc nét và diện tích rộng. Một số loại gậy bạn nên lựa chọn như Taylormade Mill Grind, Ping Glide hoặc Titleist SM,…

Điều kiện hướng gió

Giống như mọi cú đánh golf khác, hướng gió sẽ quyết định phần nào thành công của một cú spin bóng. Để thực hiện golf backspin tốt nhất, bạn nên chọn những nơi có gió xuôi, ngược chiều hoặc không có gió. Điều này sẽ giúp bóng bay cao hơn, từ đó tạo nên cú backspin tốt nhất.

Với những golfer chuyên nghiệp, họ sẽ không bao giờ tạo spin bóng khi hướng gió ngang (hướng gió phả vào phần lưng của họ).

Chọn loại bóng phù hợp

Bạn hãy tập luyện với nhiều loại bóng khác nhau để chọn ra quả bóng phù hợp để tạo spin nhất. Theo đó bạn nên chọn những quả bóng mềm với độ nén lõi cao.

Kỹ thuật đánh backspin

Để thực hiện một cú golf backspin, bạn cần đặc biệt lưu ý đến những yếu tố kỹ thuật sau:

Bước 1: Vị trí bóng

Golfer nên để bóng ở vị trí gần chân sau. Đồng thời khoảng cách giữa bóng và chân sau sẽ rơi vào khoảng 2,5cm. Ở vị trí này gậy sẽ đánh trúng bóng ở góc hướng xuống sâu hơn.

Vị trí đặt bóng quyết định thành công của cú đánh
Vị trí đặt bóng quyết định thành công của cú đánh

Điều này sẽ giúp golfer tận dụng tối đa góc loft cao của gậy để tạo ra một cú golf backspin chuẩn nhất.

Bước 2: Thực hiện swing

Trong quá trình bạn backswing cần lưu ý đến việc đưa gậy lên vị trí cao hơn, cụ thể là thẳng đứng. Khi đến giai đoạn downswing, cần đưa gậy đến vị trí dốc đứng, điều này giúp gậy tiếp xúc với bóng dốc nhiều hơn. Cuối cùng khi thực hiện cú backspin, bạn nên đánh gậy chạm vào bóng trước khi chạm mặt đất.

Bước 3: Divot nông

Trong quá trình golfer follow through nếu góc tấn công dốc, bạn nên đánh gậy cào vào mặt cỏ, tạo ra những divot. Tuy nhiên người chơi cần lưu ý chỉ tạo ra những divot nông và ngắn. Điều này đồng nghĩa với việc góc đánh bóng tương đối tốt. Hướng và khoảng cách bay của bóng cũng vì thế mà tốt hơn. Từ đó tạo nên những cú golf backspin chuẩn.

Trên đây là những yếu tố cần thiết và kỹ thuật chuẩn để tạo ra một cú golf backspin. Những người mới gia nhập bộ môn golf nên chăm chỉ tập luyện để có thể tạo ra backspin chuẩn nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, cũng như nghe tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn luôn thành công.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 12:01 - 08/01/2024 - Cập nhật lúc: 11:01 - 08/01/2024

Bình luận (14)

 1. Hoàng Văn Hộ says: Trả lời

  Các bác đang tìm hiểu Thầy thì thử tìm hiểu mấy thầy này xem sao , em thấy cũng có bác thích học thầy nước ngoài, có bác thích thầy Việt cho đỡ bất đồng ngôn ngữ
  https://golfgroupacademy.com.vn/thay-day-golf-4637.html

 2. Thực Văn Nguyễn says: Trả lời

  Thầy Hoành này e thấy nhiều học viên lắm, hay ra sân Tân Sơn Nhất

 3. Hiền Nguyễn Huế says: Trả lời

  Tôi từng học Anh Hoành ở trong Sài Gòn, anh này tận tậm, nhiệt tình, e chơi được hơn năm rồi, giờ HDC cũng 18

 4. Phong Đại says: Trả lời

  Các bác hay học ai, học ở đâu tốt chia sẻ e với

 5. Nam Hải says: Trả lời

  Em tự mò mẫm học đây, giờ swing toàn bể, sang trái, đang bảo hết dịch đăng kí khóa chỉnh swing để khắc phục

 6. Minh Châu says: Trả lời

  Mới chơi thì bác cũng nên đăng kí học, chứ tôi thấy ko phải ai cũng có kỹ năng đánh tốt đc , học qua video hay bạn bè tôi nghĩ nó thêm thôi, còn cơ bản hay kĩ thuật đúng thì cần học Thầy, sẽ uốn nắn ngay từ những buổi học đầu tiên thì tôi thấy hiệu quả hơn

 7. Phan Văn Thắng says: Trả lời

  E mới chơi, học động tác thấy khó, chắc e phải đăng kí khóa học để có người hướng dẫn, chỉ bảo chi tiết

 8. Nguyễn Hữu Chí says: Trả lời

   Để có pha đánh bóng backspin là gậy sở hữu góc loft cao, cụ thể là các loại gậy iron, gậy wedge, phù hợp nhất là gậy lob wedge. Bên cạnh đó, trước khi đánh người chơi cũng cần làm sạch mặt gậy trước khi đánh, bởi cỏ hay vật thể bám trên mặt gậy cũng làm mất độ bằng phẳng của mặt gậy, độ xoáy không được như ý muốn.

 9. Nguyễn Hải Nam says: Trả lời

  Để thực hiện backspin các bác cần chuẩn bị kiểm tra cỏ, chọn bóng sao cho phù hợp, chọn gậy phù hợp. Vì Có 2 loại bóng golf cơ bản là bóng lõi mềm và bóng lõi cứng. Loại bóng phù hợp với backspin sẽ là bóng mềm, còn bóng cứng hợp với đánh xa hơn. Bóng lõi mềm có khả năng xoáy tốt hơn, giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn, cụ thể nên chọn loại bóng tỷ lệ nén 90

 10. Phúc Thịnh says: Trả lời

  Muốn tăng độ xoáy ngược cần tăng Dynamic loft và giảm góc tấn công, mà AoA âm thì càng tốt. Nghĩa là muốn bóng xoáy giật thì tạm gọi là chúng ta sẽ ngửa mặt gậy ra, và đánh xuống bóng nhiều. Gậy sắt sẽ cần cách đánh này. Muốn giảm độ xoáy ngược, với driver thì cần giảm Dynamic loft, tạm gọi là để tay đi trước mặt gậy nhiều hơn, và tăng góc tấn công, càng dương càng tốt, nghĩa là đánh từ dưới đánh lên. Bác nào mà cần thêm thông tin thì liên hệ số em, e chia sẻ thêm cho các Bác 0862454866

 11. Thanh Trần says: Trả lời

  Back spin sinh ra khi phương tác động lực (theo chiều ngang) của mặt gậy vào trái bóng đi vào dưới Center of Gravity – CG của bóng và làm nó xoáy ngược. Khoảng cách từ CoG đến véc tơ ngang này càng xa thì càng xoáy và ngược lại.

 12. Minh Hiếu says: Trả lời

  Trong cú đánh với gậy sắt, ta muốn tăng back spin, mục đích để bóng lên green là đậu, là giật, giúp cho ta kiểm soát được game. Vì ta biết chính xác được điểm bóng rơi, câu on hiệu quả chứ không bị rủi ro ngẫu nhiên do địa hình green. Trong cú đánh drive lại ngược lại, ta cần giảm spin để bóng tiếp đất thì lăn càng nhiều càng tốt, tăng lợi thế khoảng cách.

 13. Hoàng Hiệp says: Trả lời

  Để backspin đúng cách cũng khó đấy ạ, em thấy viêc tăng hay giảm cũng phải biết cách , các bác có kinh nghiệm chia sẻ e xin ít kinh nghiệm

 14. Tùng Sơn says: Trả lời

  backspin là cú đánh nhằm đưa bóng golf bay lên phía trước trong khi bóng xoáy ngược trở về sau, giúp bóng lăn ngược về hố sau khi chạm đất. Kỹ thuật này được sử dụng khi hố golf nằm ngay trước vị trí bẫy, hoặc hồ nước

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *