Thuật ngữ

Albatross golf và Hole In One nghĩa là gì? Cái nào khó đạt hơn

Albatross Golf và Hole In One nghĩa là gì? Đây hẳn là là những thuật ngữ mà golf thủ nào cũng nên biết. Thực tế là nhiều người biết đến Hole In One hơn là Albatross golf vì mỗi năm trên thế giới có nhiều người được điểm Hole In One (HIO), trong khi để có được Albatross phải mất vài năm. Bài viết dưới đây Thế Giới Gậy Cũ sẽ cung cấp cho bạn một số những thông tin hữu ích nhất về hai khái niệm nay.

Albatross Golf và Hole In One nghĩa là gì

Albatross Golf và Hole In One là hai thuật ngữ, khái niệm khá cơ bản trong bộ môn golf. Cả hai đều là để chỉ kết quả thi đấu hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà bất cứ golf thủ nào cũng cần biết và mong muốn đạt được trong quá trình chơi của mình. Cụ thể ý nghĩa của từng thuật ngữ như sau:

Albatross Golf có nghĩa là gì?

Albatross hay Double Eagle, chúng được dùng để chỉ những điểm số rất khó để có thể đạt được, ngay cả những golf thủ chuyên nghiệp, trình độ cao cũng rất khó. Bởi để có được Albatross cần đạt điểm dưới tiêu chuẩn của lỗ 3 gậy.

Gene Sarazen đạt được cú Albatross golf lịch sử vào năm 1935
Gene Sarazen đạt được cú Albatross golf lịch sử vào năm 1935

Khi đó, bạn cần đạt Birdie (1 Under Par), cộng thêm Eagle (2 Under Par), tiếp theo là Double Eagle (3 Under Par) và cuối cùng chính là ở hố Par 4. Nếu ở hố Par 4 mà đạt Hole In One thì tức là đạt được Albatross. Tuy nhiên trường hợp này vô cùng hiếm và rất khó để có được. Có những người tập luyện cả mấy chục năm, thi đấu hàng trăm giải đấu lớn trên thế giới cũng không đạt được.

Trên thế giới điểm Albatross nổi tiếng nhất chính là của Gene Sarazen ở hố số 15 Par 15 vào năm 1935 ở giải Augusta Masters. Chỉ những người được tham gia trận đấu ngày hôm đó, mới thấy dự kịch tích, bởi chỉ còn 200 yard là bóng của Gene Sarazen đến được khu vực Green và anh băn khoăn nên chọn gỗ 3 hay gỗ 4 để đánh bóng. Nhiều người khuyên anh nên chọn gỗ 3 nhưng cuối cùng vẫn chọn gỗ 4 và đó là một quyết định chính xác nhất.

Hole In One trong golf

Nếu so sánh Albatross Golf với Hole In One thì có lẽ Hole In One có vẻ dễ đạt được hơn. Đây là cú đánh khi bóng bay từ điểm phát bóng, chạm đất và lăn thẳng vào hố golf, tất cả được thực hiện trong một gậy duy nhất. Hole In One có thể được tính trên hố Par 3, Par 4 và Par 5. Trong lịch sử chơi golf trên thế giới Golfer Mike Crean là người tạo nên lịch sử năm 2002 khi có một cú Hole In One ở hố 9 Par 5 dài 517 yards ở sân Gree Valley Ranch Golf Club, Denvor, Colorado.

Hole In One có lượng người đạt được cao hơn
Hole In One có lượng người đạt được cao hơn

Trong golf đạt được Hol In One chính là niềm tự hào lớn nhất của golf thủ mà ai cũng mong muốn đạt được. Đặc biệt là những golf thủ là vận động viên, HIO chính là niềm tự hào tuyệt vời nhất trên toàn bộ sự nghiệp của họ.

Hole In One và Albatross, cái nào tốt hơn? Cái nào khó hơn?

Thực tế để hỏi cái nào khó hơn thì có lẽ là Albatross Golf sẽ khó hơn Hole In One nhưng Hole In One lại mang cho người ta cái cảm giác tuyệt vời hơn, tốt hơn rất nhiều. Một sự setup hoàn hảo, cú swing với đường bay tuyệt đỉnh nhất, rồi quả bóng đáp đất và lăn thẳng vào hố golf. Một hành trình kỳ diệu và tuyệt vời, mang lại cho người chơi một cảm xúc rất khó tả.

Về mặt kỹ thuật, Hole In One là điểm số tuyệt vời nhất mà mọi người có thể đạt được nếu tập luyện liên trì, đoán đúng hướng gió, hướng bóng căn lực vừa đủ và phán đoán hướng bay của bóng. Trong khi đó, Albatross để có được lại rất khó khăn và thật sự hiếm. Cho nên những ai đạt được Albatross được xem là một sự thành công rất lớn trong quá trình chơi cũng như toàn bộ sự nghiệp của họ.

Dù là Albatross hay HIO, thì golfer thực hiện được đều rất thành công
Dù là Albatross hay HIO, thì golfer thực hiện được đều rất thành công

HIO và Albaltross sẽ giống nhau ở Par 4 khi đều dùng 1 gậy để đưa bóng vào hố golf nhưng đến Par 5 thì Hole In One lại ấn tượng hơn khi chỉ cần dùng 1 gậy trong khi Albatross sẽ cần 2 gậy đạt tiêu chuẩn. Cho nên trên thực tế, Albatross hay Hole In One đều là những kết quả rất khó để đạt được và chỉ cần đạt được 1 trong 2 kết quả trên cũng rất đáng để tự hào.

Trên đây là một số thông tin về Albatross Golf và Hole In One nghĩa là gì. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về những thuật ngữ này, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thuật ngữ của Golf có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY.

Xem thêm

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 18:04 - 06/12/2020 - Cập nhật lúc:10:40 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.