Kỹ thuật

3 bước áp dụng phương pháp Aimpoint khi đọc green chuẩn nhất

Phương pháp Aimpoint được rất nhiều golfer chuyên nghiệp lẫn người chơi giải trí thực hiện vì sự hiệu quả của nó khi thực hiện cú putt. Khái niệm về kỹ thuật Aimpoint là gì? Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện Aimpoint ra sao để mang lại hiệu quả nhất? 

Phương pháp Aimpoint Putting là gì?

Kỹ thuật AimPoint là một phương pháp thể hiện khả năng đọc đoạn ngắt trên putting green trước khi thực hiện cú một putt. Đây là kỹ thuật thực sự cần thiết, sử dụng song song với cách ngắm đường line trong golf để đạt được tính hiệu quả khi putting golf. Phương pháp Aimpoint chính xác là 3 bước cơ bản để giúp người chơi đọc Green trước khi thực hiện cú putt.

Phương pháp Aimpoint là một kỹ thuật rất phổ biến trong golf
Phương pháp Aimpoint là một kỹ thuật rất phổ biến trong golf

Đối với những người chơi mới, có thể bạn chưa từng nghe đến 3 bước kỹ thuật này. Tuy nhiên với những ai đã có thời gian dài trải nghiệm bộ môn golf thì đây là một quy trình rất quen thuộc khi cầm gậy lên sân.

  • Bước 1: Người chơi đứng ở vị trí đối diện lỗ, ước lượng độ dốc trong putt bằng cách sử dụng cảm giác bàn chân. Phương pháp Aimpoint đang sử dụng thang đo với mức độ dốc từ 0 – 6.
  • Bước 2: Sử dụng cánh tay và các ngón tay nhằm xác định điểm nhắm vào khi thực hiện cú putt. Số ngón tay giữ ở bên cạnh hố nên bằng với độ dốc thang đo đã thực hiện ở bước 1.
  • Bước 3: Thực hiện đánh cú putt với tốc độ phù hợp sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên.

>> Xem thêm: Tốc độ Green là gì? Cách đo tốc độ green của sân golf

Hướng dẫn thực hiện áp dụng phương pháp Aimpoint chuẩn xác nhất

Để thực hiện Aimpoint chuẩn xác nhất người chơi nên lưu ý thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Sử dụng phân bố trọng lượng để đo độ dốc

Người chơi đứng sau trái bóng golf, 2 chân dang rộng bằng vai, cảm nhận được trọng lượng cơ thể tập trung nhất vào 1 bên chân. Nhìn thẳng và tập trung vào đường chân trời, ghi nhớ cảm nhận của sự phân bổ trọng lượng để việc xác định độ dốc được chính xác nhất. Độ dốc từ 1 – 6, cấp độ 2 được xem là cấp độ trung bình.

Nên thực hiện bước này ở vị trí gần hơn với hỗ, ½ khoảng cách ban đầu là phù hợp để có một cú putt dài chuẩn xác hơn.

Sử dụng cảm giác chân để xác định độ dốc
Sử dụng cảm giác chân để xác định độ dốc

Sắp xếp các ngón tay của bạn để tìm AimPoint

Tiến hành quay ngược lại vị trí ban đầu khi bạn thực hiện đo tốc độ Green hoặc sâu hơn phía sau bóng, mục đích là tìm một điểm chính xác trên green.

Căng cánh tay ra phía trước, giữ số ngón tay tương ứng với độ dốc, đặt đường thẳng lên trùng với cạnh ngón tay tiếp xúc với lỗ.

Sử dụng ngón tay để xác định hướng đánh
Sử dụng ngón tay để xác định hướng đánh

Đặt một tee peg trên AimPoint của bạn trong thực tế

Phía bên ngoài của ngón tay của bạn sẽ cung cấp cho bạn những điểm chính xác mà bạn cần phải chú ý để có thể thực hiện cú putt chuẩn xác ở khoảng cách inch với một tốc độ phù hợp.

Bạn có thể đặt 1 Tee trên mặt đất để giúp việc tập luyện tìm AimPoint trở nên dễ dàng hơn. Đa số những người chơi nghiệp dư để không đọc Aimpoint trước khi thực hiện cú putt. Đó cũng là lý do vì sao số lượng những cú putt bị bẻ khá nhiều.

>> Xem thêm: Tee trong golf là gì? 

Thực hiện phương pháp Aimpoint đúng chuẩn
Thực hiện phương pháp Aimpoint đúng chuẩn

Tiến hành thực hiện cú putt tại vị trí AimPoint

Sau khi thực hiện phương pháp AimPoint và đọc green, các cú putt thực hiện trên line của bạn sẽ có độ chính xác lên đến 99%. Nếu tập luyện thường xuyên, khả năng thực hiện phương pháp AimPoint của bạn sẽ ngày càng được cải thiện, song song với đô kỹ thuật chơi của bạn cũng sẽ nâng lên một tầm mới, bạn sẽ không phải quá cẩn trọng và tỉ mỉ khi thực hiện cú putt.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu thêm về cách đọc green chính xác cho từng trường hợp, điều kiện cụ thể tại các lớp hướng dẫn bởi chuyên gia.

>> Tham khảo thêm: Cách cầm gậy putter đúng chuẩn

Thực hiện cú đánh
Thực hiện cú đánh

Trên đây là những giải đáp về phương pháp AimPoint cũng như cách áp dụng để mang lại hiệu quả cao nhất khi chơi golf cụ thể là thực hiện putt. Đây là một kỹ thuật thực sự cần thiết nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ chơi golf của mình. Đừng quên rằng tại Thế giới gậy cũ vẫn đang có nhiều chương trình khuyến mãi khi mua gậy cùng với đó là phòng tập Golf 3D trải nghiệm miễn phí vẫn đang chờ đón bạn.

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 19:32 - 06/12/2020 - Cập nhật lúc:12:48 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.