Cách Dùng Gậy Fairway Dễ Dàng, Tối Ưu Hiệu Suất Cú Đánh

Không ít golfer lo lắng khi thực hiện các cú đánh với gậy gỗ fairway. Bởi vì, các golfer không thường xuyên thực hiện những cú đánh này trong một vòng golf. Đối với nhiều golfer Việt, việc sử dụng Gỗ Fairway ít khi là lựa chọn ưu tiên số 1 trong 1 vòng đấu. Vậy cách dùng gậy fairway như thế nào để thuần thục hơn, mời quý bạn đọc tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Cách dùng gậy Fairway dễ dàng cần chọn đúng gậy

Rất nhiều người chơi thường xuyên mua những mẫu gậy mới nhất mà ít khi quan tâm đến phong cách chơi của mình. Điều quan trọng là khi lựa chọn gậy fairway là việc kiểm soát khoảng cách đánh mục tiêu của mình so với các mẫu gậy hybrid/driver và gậy sắt dài.

Cách dùng gậy fairway muốn chuẩn xác cần chọn đúng gậy
Cách dùng gậy fairway muốn chuẩn xác cần chọn đúng gậy

Mục tiêu là duy trì khoảng cách khoảng cách cách nhau 10-15 yard. Ngoài ra, hãy tận dụng công nghệ ngày nay và tìm kiếm các mẫu gậy fairway có thể sửa những lỗi đánh thường gặp. Ví dụ: nếu người chơi thường có xu hướng đánh slice, hãy chọn mẫu gậy gỗ fairway có thể điều chỉnh hoặc thiết kế đầu gậy có offset lớn.

Chiến lược gậy từ tee

Gỗ fairway là một lựa chọn cực tốt để ghi điểm từ tee trên các hỗ par 3 hoặc par 4 ngắn. Thiết kế gậy có chiều dài ngắn hơn Driver, việc này đồng nghĩa với việc gậy dễ đánh hơn, khoảng cách đánh ngắn hơn và khả năng kiểm soát cú đánh tốt hơn.

Vì thế, người chơi có thể hướng bóng tới những khu vực fairway nhất định hoặc tiếp cận hố golf tốt nhất. Hãy tập luyện gậy 3 và 5 gỗ nhiều hơn trên driving range để có được cú swing gậy fairway tròn nhất.

Cách dùng gậy Fairway – Set up phù hợp

Cho dù sử dụng gỗ Fairway từ tee hay fairway, tư thế setup phù hợp là yếu tố tiên quyết để thực hiện cú đánh gỗ fairway thành công. Hãy chắc chắn chú ý đặc biệt đến vị trí bóng của bạn, vì đây là cách tốt nhất để đảm bảo tiếp xúc đúng và kiểm soát quỹ đạo cú đánh.

Khi sử dụng gậy driver, quả bóng được đánh ra từ vị trí thẳng với mu bàn chân. Với gỗ fairway, bóng nên được đặt ở vị trí cách 1-2 inch với điểm  giữa trung tâm giữa 2 chân của bạn. Về mặt kiểm soát quỹ đạo, vị trí bóng càng gần trung tâm, bóng sẽ bay càng thấp.

Set up phù hợp
Set up phù hợp

Sử dụng gậy có độ loft cao hơn

Với công nghệ ngày nay, không chỉ gỗ fairway dễ ổn định hơn, mà còn cung cấp nhiều tùy chọn góc loft hơn bao giờ hết. Thay vì sử dụng các gậy có góc loft truyền thống (trừ khi chúng vừa vặn với khoảng trống sân golf), hãy thử sử dụng các mẫu gậy gỗ có góc loft lớn hơn để mang tới độ ổn định tăng cường.

Góc loft lớn hơn mang lại khoảng cách điểm rơi bóng lớn hơn, khả năng bóng dừng tốt hơn trên fairway và green, và linh hoạt hơn để chơi từ khu vực bunker và cỏ sần. Nên lựa chọn những mẫu gậy fairway có khả năng điều chỉnh để mang tới sự linh hoạt tốt nhất

Những khu vực góc lie không đồng đều

Gỗ Fairway thường không phải là sự lựa chọn từ những góc lie không đồng đều có lợi cho việc sử dụng gậy sắt để kiểm soát quỹ đạo bóng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu biết nên chọn gậy golf nào và cách chơi cú sút, có thể sử dụng những gậy fairway để tối đa hóa khoảng cách.

Trên những vị trí đồi dốc lên, hãy sử dụng gỗ fairway góc loft cao hơn bởi vì góc loft khi đánh sẽ bằng góc loft của gậy – độ nghiêng của bề mặt, ví dụ như sẽ biến 3 gỗ thành 5 gỗ. Ngược lại, khi xuống dốc, hãy sử dụng gỗ fairway gác xép nhỏ hơn vì độ dốc phù hợp với gậy golf của bạn.

Thông tin về cách dùng gậy fairway đúng chuẩn đã được chúng tôi giải đáp chi tiết và cặn kẽ ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên hữu ích dành cho bạn.

>> Xem thêm các mẫu gậy golf cũ TẠI ĐÂY

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 12:01 - 08/01/2024 - Cập nhật lúc: 11:01 - 08/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *