Kỹ thuật

Cách đặt mặt gậy golfer không phải ai cũng biết

Khi thực hiện các cú đánh, phần góc lie, góc loft hoặc góc mặt gậy đều có thể chịu ảnh hưởng của việc vặn xoắn khi bạn sử dụng gậy driver cho cú đánh. Theo đó, người chơi không biết tận dụng tính năng đó, có thể bạn đã bỏ lỡ cơ hội để sở hữu những cú phát bóng tối ưu nhất. Nhưng phải làm sao để có để điều chỉnh góc đánh cho dễ dàng? Dưới đây chúng tôi cung cấp các thông tin về cách đặt mặt gậy golf phù hợp với mọi golfer.

Tầm quan trọng của việc đặt đúng mặt gậy golf

Người chơi golf khi tìm hiểu bộ môn này đều sẽ biết rằng, khi bạn mở to mặt gậy một chút, bóng golf cũng có thể bị bay bổng tít lên cao. Hoặc nếu mặt gậy mở quá nhỏ, bóng chỉ có thể đi thấp, không thể bay xa như bạn mong muốn. Bởi vậy, để có được những cú draw thật hiệu quả với mặt gậy mở, người chơi cần phải luyện tập thật nhiều.

Golfer cần thường xuyên thực hiện các thao tác đóng mặt gậy sau khi va chạm thật chuẩn xác thay vì thực hiện qua loa. Việc rèn luyện đóng mở gậy thường xuyên sẽ giúp golfer nâng cao kỹ năng. Bạn sẽ dễ dàng có những cú hook bay xa chuẩn xác chỉ bằng kỹ thuật xoay cán gậy để đóng mặt gậy sau khi bóng chạm vào.

Cách đặt mặt gậy golf
Cách đặt mặt gậy golf

Chia sẻ cách đặt mặt gậy golf chi tiết

Để thực hiện một cú đánh, chúng ta sẽ có 2 cách: Thứ nhất là thay đổi góc phóng (bạn đóng mặt gậy để có góc loft lớn hơn và thực hiện mở để góc loft ít hơn). Cách còn lại chính là thay đổi hình thức của cú đánh.

Người chơi khi mới luyện tập có thể thực hiện theo cách sau: Nếu bạn có xu hướng giữ gậy golf qua các tác động và tránh gặp tình trạng slice. Bạn hãy đóng mặt gậy một chút. Với mẹo chỉnh mặt gậy này, chúng ta sẽ tăng thêm góc phóng cũng như có quỹ đạo bóng bay bổng hơn. Đồng thời, khoảng cách đánh cũng được cải thiện khá rõ rệt.

Trong trường hợp người chơi có tốc độ swing đạt mức vừa phải, bóng thường có xu hướng bay thẳng, bạn hãy thực hiện để mặt gậy trung tính. Hãy mở mặt gậy nếu bạn muốn có 1 cú đánh mạnh và bóng bổng hết mức tối đa. Tuy nhiên, golfer cũng cần chú ý, mở mặt gậy sẽ làm cú đánh có spin cao hơn và góc phóng sẽ giảm.

Bạn có thể tham khảo biểu đồ ảnh hưởng của cách đặt mặt gậy golf tới các cú đánh dưới đây:

Cách đặt mặt gậy liên quan mật thiết tới chất lượng của cú đánh bóng
Cách đặt mặt gậy liên quan mật thiết tới chất lượng của cú đánh bóng

Chú ý thêm: Khi bóng tiếp xúc với gậy, người chơi vẫn để mặt gậy mở. Chỉ sau khi bóng đã chạm xong mặt gậy, người chơi mới tiến hành đóng mặt gậy. Điều này được giải thích rằng, phần mũi của gậy được chuyển động nhanh hơn so với cán, vì vậy lúc tác động ở mũi gậy golf sẽ cao hơn. Dù trái bóng tiếp xúc với mặt gậy mở nhưng tốc độ của gậy cao, vì vậy bóng vẫn sẽ xoáy ngay ở khi đã rời khỏi phần mặt gậy.

Gợi ý cách chuyển trạng thái mở sang đóng mặt gậy?

Người chơi cần làm gì để đóng mặt gậy ngay sau khi trái bóng đã tiếp xúc với mặt của gậy đánh golf? Một lỗi người golfer thường mắc phải là đóng mặt gậy quá sớm trong khi bạn hoàn toàn có thể đánh xa hơn và thẳng hơn, chỉ cần bạn giữ mặt gậy hơi mở lúc tiếp xúc.

Ở thời điểm downswing, khi trái bóng chỉ cách mặt gậy ở khoảng cách khoảng 60cm, bạn sẽ có được cú tiếp xúc bóng ở trạng thái mặt gậy hơi mở chuẩn xác nhất. Do đó, khi người chơi muốn có những cú swing thật thành thạo, bạn cần điều khiển được mặt gậy của mình. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp người chơi phát hiện đúng thời điểm bạn cần phải xoay mặt gậy.

Góc mặt gậy ảnh hưởng rất nhiều tới hướng đi của bóng, độ bổng cùng với độ xa của trái bóng. Vì vậy, khi người chơi thực hiện kiên trì các động tác đóng mở mặt gậy, bạn sẽ đồng thời nâng cao kỹ thuật và điều khiển bóng bay theo hướng mong muốn dễ dàng.

Như vậy, cách đặt mặt gậy golf không khó, người chơi chỉ cần chăm chỉ luyện tập, tìm ra thời điểm thích hợp nhất để xoay mặt gậy sẽ có những đường bóng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi cùng trên sân, quan sát phương thức xoay mặt gậy từ đối phương cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều

Xem thêm

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 22:08 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc:11:14 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.