Kỹ thuật điều khiển đóng – mở mặt gậy không phải ai cũng biết

Khi swing, quan trọng nhất là bạn phải biết cách điều hướng mở mặt gậy sao cho đúng kỹ thuật nhất. Mặt gậy mở đúng sẽ giúp bóng đi xa và cao, giúp tăng độ chính xác cho những cú đánh.

Đánh golf là một nghệ thuật và người chơi golf ắt hẳn cũng phải là một người nghệ sỹ tài ba. Trong tất cả các kỹ thuật golf, có lẽ swing là cái mà người ta nói đến nhiều nhất, và trong swing chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm đến độ mở mặt gậy. Tại vì sao?

Bởi mặt gậy chỉ cần mở to một chút thôi bóng golf sẽ bị bổng ''tít'' lên trời, mà mở nhỏ quá thì bóng chỉ đi thấp lại không đi xa. Chính vì vậy để đánh được cú draw hiệu quả nhất với mặt gậy mở, bạn phải tập luyện thường xuyên với thao tác đóng mặt gậy sau khi chạm bóng chứ không thể thực hiện qua loa được. Và dĩ nhiên, việc luyện tập thường xuyên này sẽ giúp các tay golf có một cú đánh hook bay xa bằng kỹ thuật xoay cán nhằm đóng mặt gậy ngay sau khi chạm bóng.

Chú ý trong kỹ thuật đóng - mở mặt gậy khi swing:

- Khi bóng tiếp xúc gậy, mặt gậy vẫn mở. Chỉ sau khi chạm bóng xong mặt gậy mới đóng. Lý giải điều này là do phần mũi gậy được chuyển động nhanh hơn phần cán, có nghĩa là lực tác động từ mũi gậy golf sẽ cao hơn. Tuy bóng được tiếp xúc với mặt gậy mở song tốc độ mũi gậy cao nên bóng vẫn tiếp tục xoáy ngay cả khi đã rời mặt gậy.

Kỹ thuật mở mặt gậy khi thực hiện Downswing

Mặt gậy mở khi chuẩn bị downswing

Mặt gậy mở khi gậy tiếp xúc bóng

Khi tiếp xúc bóng, mặt gậy vẫn mở

Cách sử dụng kỹ thuật đóng mở mặt gậy

Mặt gậy bắt đầu khép lại

Hướng dẫn kỹ thuật đóng mở mặt gậy khi swing

Bóng xoắn và cuộn vào phía bên trong

Vậy thì làm thế nào để chuyển mặt gậy từ mở sang đóng ngay sau khi bóng tiếp xúc mặt gậy đánh golf? Rất nhiều golfer đã đóng mặt gậy quá sớm mà không hề biết rằng họ hoàn toàn có thể thực hiện một cú đánh thẳng và xa hơn nữa chỉ cần giữ mặt gậy hơi mở khi tiếp xúc. Thông thường thời điểm lúc downswing, khi mặt gậy chỉ cách bóng khoảng 60cmm sẽ có được cú tiếp xúc bóng với mặt gậy hơi mở một cách chuẩn nhất. Chính vì vậy để cú swing trở nên nhuần nhuyễn, cũng như làm chủ được cách điều khiển mặt gậy của mình, bạn nên tập luyện thường xuyên để nắm bắt được thời điểm nào nên xoay cán gậy. 

Bạn thấy đấy, mặt gậy mở cũng ảnh hưởng đến hướng đi cũng như độ bổng, độ xa của bóng. Vì vậy để có những kết quả tốt nhất, bạn nên luyện tập thường xuyên để vừa nâng cao trình độ và vừa dễ dàng điều khiển bóng của mình. 

Lưu ý khi tiếp xúc bóng, mặt gậy vẫn mở. Mặt gậy chỉ đóng sau khi tiếp xúc bóng. Điều này do phần mũi gậy chuyển động nhanh hơn phẩn cán gậy, nghĩa là lực tác động từ mũi gậy cao hơn. Bạn có thể thấy rõ ràng hơn ở ảnh 2, tuy tiếp xúc bóng với mặt gậy mở nhưng tốc độ mũi gậy cao nên bóng vẫn xoáy cuộn vào trong sau khi rời mặt gậy.

(Nguồn: golfviet.net)

Thế giới gậy cũ

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay