Chip Golf Quanh Green Như Thế Nào? Hướng Dẫn Chi Tiết

Chip golf quanh green nên thực hiện như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Golfer khi mới bắt đầu tìm hiểu bộ môn này sẽ có rất nhiều kỹ thuật cần chú ý. Đặc biệt là kỹ thuật chip golf. Vậy các golfer chuyên nghiệp thường thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ hữu ích dưới đây.

Thủ thuật chip golf quanh green golfer cần biết

Chip golf là một kỹ thuật quen thuộc bất cứ golfer nào cũng cần sử dụng trong mỗi lượt chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ kỹ thuật chip chuẩn để đạt hiệu quả tốt nhất. Để golfer nâng cao kỹ thuật trên sân cỏ, chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm tích lũy từ nhiều golfer chuyên nghiệp như sau.

Lỗi sai golfer thường gặp

Một quan niệm sai lầm phổ biến là người chơi đẩy tay về phía trước khi set up đánh bóng, tạo trục nghiêng và đưa gậy vào bóng như một công cụ đào, thay vì trượt dưới chân bóng. Việc đưa gậy trượt dưới chân bóng giúp các rãnh mặt gậy tiếp xúc tốt hơn và tạo xoáy hiệu quả hơn. Hiện tại, những golfer chuyên nghiệp thường có xu hướng thực hiện một cú đánh nông rộng hơn, tạo ra một góc tấn công nông hơn để có được độ nảy khi gậy lướt qua bề mặt cỏ. Khi va chạm với bóng, vị trí trục phải khá thẳng đứng, không nghiêng về phía trước.

Hướng dẫn chip golf
Hướng dẫn chip golf

Việc set up chính xác sẽ đơn giản hóa toàn bộ cú swing

Có sự cân bằng của người chơi ở bên trong của bàn chân trái, xương ức của người chơi ở giữa quả bóng và bàn chân của người chơi hẹp hơn so với một cú swing hoàn chỉnh. Cần có được cảm giác vung tay và cánh tay tương đối mềm, kết hợp với cơ thể backswing và thông qua các điểm cân bằng. Việc linh hoạt cơ thể sẽ mang đến cú đánh mượt mà hơn dẫn tới thân gậy tiếp xúc bóng tốt hơn. Tác động sẽ là một chuyển động trượt, cho phép các rãnh thấp hơn trên mặt gậy phát huy tác dụng tối đa khi tiếp bóng.

Kỹ thuật tiếp xúc trực tiếp với mặt bóng

Để tạo ra spin, các rãnh dưới cùng của gậy wedge của người chơi cần phải tiếp xúc trực tiếp với mặt dưới của quả bóng. Đây chính là lý do cho thấy tại sao việc đưa hai tay về phía trước cùng với trục nghiêng không hoạt động. Từ đó, bóng golf sẽ tiếp xúc nhiều hơn với phần rãnh ở giữa. Nếu golfer thực hiện cú đánh với tư thế set up tự nhiên hơn, tư thế nông hơn, mặt dưới của bóng sẽ tiếp xúc với các rãnh dưới. Khi này mặt bóng và rãnh sẽ tạo ra nhiều ma sát hơn. Ma sát cũng có độ xoáy nhiều hơn bởi bóng được giữ trên mặt gậy lâu.

Set up chuẩn tư thế sẽ giúp bạn sở hữu cú đánh hoàn hảo
Set up chuẩn tư thế sẽ giúp bạn sở hữu cú đánh hoàn hảo

Cần lưu ý: Rãnh mặt gậy hoạt động hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt tại bất cứ bề mặt sân nào. Nếu các rãnh và mặt gậy bị mòn hoặc bẩn, điều này sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả tạo xoáy bóng.

Trên đây là một số tip nhỏ giúp người chơi dễ dàng thực hiện chip golf quanh green. Golfer cần thường xuyên ra sân tập luyện, đồng thời quan sát kỹ thuật của các đồng đội sẽ giúp nâng cao trình độ nhanh hơn. Hãy truy cập Thế Giới Gậy Cũ thường xuyên

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu gậy golf cũ model mới nhất hiện nay

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 12:01 - 08/01/2024 - Cập nhật lúc: 11:01 - 08/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *