Để có kỹ thuật swing hoàn hảo, Golfer cần làm gì?

Bất kỳ một Golfer nào cũng luôn ao ước có một cú swing hoàn hảo (cú xoay người đánh bóng) với sự nhẹ nhàng nhưng lại đạt được tốc độ nhanh và chuẩn xác. Tuy nhiên, không phải Golfer nào cũng có thể điêu luyện với kỹ thuật swing golf đúng cách nếu không nắm vững các kiến thức dưới đây.

Các bước thực hiện cú Swing golf đúng chuyên nghiệp

Cú swing golf là gì?

Golf swing là khái niệm để chỉ động tác của người chơi golf sử dụng các loại gậy golf mà họ muốn (trừ gậy putter) để thực hiện stroke (cú đánh mạnh) trong môn thể thao golf. Golf swing bao gồm giai đoạn chuẩn bị (pre-swing) và stroke.

Hầu hết những người mới làm quen với golf đều nôn nóng mong muốn nắm bắt nhanh chóng các kỹ thuật quan trọng như swing, putting, pitching…Đặc biệt kỹ thuật swing golf được mọi người quan tâm phần nhiều. Tuy nhiên hầu hết người mới thường tập trung vào cú swing golf sao cho giống trong TV hay video. Họ cố gắng dùng cánh tay tác dụng lực lên gậy chơi golf để đập vào bóng nhằm tạo cho bóng có khoảng cách bay xa. Nhưng hầu hết đều thất bại. Vì khi bạn xoay mình và cố gắng dùng lực cánh tay thì sẽ làm cho bạn mất cân bằng so với tư thế chuẩn bị, chính vì thế khi mặt gậy tiếp xúc bóng thường là thiếu chính xác nên bóng sẽ đi theo hướng không như ý muốn.

Vì thế, yếu tố quan trọng trong kỹ thuật swing là sự cân bằng. Để có được sự cân bằng, cần thực hiện đúng như sau:

Nguyên tắc trong kỹ thuật swing golf đúng cách bắt buộc phải nắm rõ

   -   Khởi động kỹ trước khi Swing

   -   Chuẩn bị đúng tư thế

   -   Hai tay cầm gậy thả lỏng và vuông góc mặt đất, hai chân hơi khuỵu, nâng đỡ toàn thân bằng 2 mũi bàn chân

   -   Khi vung gậy ra sau, cần lưu ý các điểm:

       +   Toàn thân trụ chủ yếu vào chân phải (nếu thuận tay phải) tay trái phải thẳng trong suốt quá trình vung gậy ra sau và chỉ ở vị trí ngang vai hoặc hơn 1 chút,

        +  Chân trái thả lỏng,

        +   Hông ít di chuyển theo cú back swing,

        +   Mắt phải nhìn thẳng bóng,

        +   Đầu không được di chuyển,

        +   Lưng và cổ phải thẳng,

>> Xem thêm:  Chi tiết 3 bước setup trong đánh golf khi thực hiện cú swing trong golf 

Lưu ý: Sự chuyển động back swing phải từ từ để tránh bạn mất tư thế setup.

   -   Sau đó, bạn từ từ chuyển gậy xuống đến nửa quãng đường vung gậy ra sau (tức là gậy song song với mặt đất), lúc này tay trái vẫn phải thẳng và tay phải hơi cong, và bạn phải phát lực tác dụng lên gậy nhằm gia tăng tốc độ di chuyển gậy nhanh dần đều, lực tương tác này phần chủ yếu là của tay phải và toàn thân phải chắc chắn rằng đã trụ hoàn toàn trên chân trái.

   -   Sau đó bạn sẽ nghe âm thanh phát ra khi gậy tiếp xúc bóng golf, lúc này người ta gọi quá trình sau đó là finish.

   -   Quá trình kết thúc đòi hỏi các golfers phải tung 2 tay thẳng ra phía trước và sau đó vác lên vai trong tư thế vặn người với vai phải hướng về mục tiêu.

5 Lưu ý để thực hiện cú swing golf chuẩn:

Cân bằng là yếu tố đầu tiên để có cú Swing trong golf chuyên nghiệp

   -   Sự cân bằng ổn định tuyệt đối,

   -   Phát lực đúng lúc nhằm đảm bảo khi gậy tiếp xúc bóng là đang trong quá trình gia tăng tốc độ.

   -   Khi back swing tay trái thẳng và toàn thân trụ ở chân phải,

   -   Khi finish thì tay phải thẳng và toàn thân phải trụ ở chân trái.

   -  Khi thực hiện kỹ thuật backswing và finish thì hông không được di chuyển ngang mà phải đảm bảo rằng sự xoay người chỉ diễn ra chủ yếu từ vùng thắt lưng tới vai, vùng cổ và đầu không được di chuyển đến khi bạn có cú tiếp xúc bóng đánh golf thành công, lực tác dụng vào gậy chủ yếu là tay phải tránh sự kéo hay giật của tay trái.

Để có được những cú swing golf chuẩn đẹp mắt thì các Golfer hãy chăm chỉ luyện tập như hướng dẫn swing golf đúng cách mà chúng tôi nêu ra ở trên. Ngoài kỹ thuật swing đúng cách thì người chơi mới nên xem hướng dẫn kỹ thuật chơi Golf cơ bản để trang bị cho mình những kiến thức vững vàng khi làm quen với môn thể thao thú vị này.

 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay