Top 7 mẫu gậy wedge tốt nhất đáng mua năm 2020

Trái ngược với gậy Driver hoặc gậy putter, gậy wedge không nhận được nhiều sự chú ý của người chơi golf trước khi họ mua. Tuy nhiên, gậy wedge là một trong những gậy golf quan trọng nhất bởi vì phần lớn các cú đánh của người chơi gôn được thực hiện trong khoảng cách chưa đầy 100 yard (Xem thêm: Khoảng cách đánh các gậy golf để có được cú đánh xa tối ưu)

Có bốn loại gậy wedge: pitching wedge, Gap wedge, Sand wedge và Lob wedge (Xem kỹ hơn tại: Gậy Kỹ thuật golf là gì). Mỗi gậy golf chỉ đơn giản là một gậy sắt, với góc loft cao hơn gậy sắt số 9. Pitching wedge(PW) có góc loft thấp nhất, thường là trong phạm vi thấp hơn 50 độ. PW đôi khi được đánh mác 10-sắt hoặc đơn giản là một gậy wedge (W). Gap Wedge có góc loft thấp thứ hai, trong phạm vi từ 50 đến 54 độ, lấp đầy khoảng trống giữa Pitching wedge và sand wegde. Sand wedge (SW), với góc loft cao khoảng từ 54 - 58 độ, được thiết kế để chơi bóng từ Bunker và trên mặt đất mềm. Lob wegde có góc loft cao nhất - thường là 60 độ trở lên - của bất kỳ gậy golf nào trong túi và được sử dụng để đưa bóng của bạn chính xác qua một Hazard và lên green mà không cần lăn quá nhiều.

Ngoài góc loft, một điều bạn muốn xem xét như một người chơi gôn là góc bounce của gậy wedge. Góc bounce cao hơn là tốt hơn cho địa hình cát mềm, trong khi góc bounce thấp hoạt động tốt nhất cho mặt đất vững chắc. Hãy cùng xem 7 mẫu gậy wedge tốt nhất mà bạn nên sở hữu năm 2020 ở bài viết dưới đây.

Tổng thể tốt nhất: Wedge Bounce Cleveland 588 RTX 2.0

Gậy wedge Cleveland 588 RTX 2.0 là một mẫu gậy golf với vẻ ngoài lịch lãm. Được chế tạo bằng thép Dynamic Gold Wedge Flex Steel và góc bounce tiêu chuẩn, gậy golf 588 RTX 2.0 có sẵn với góc loft từ 46 độ đến 62. Sản phẩm là chủ lực của Cleveland và chủ lực trên các sân golf trong nhiều thập kỷ, RTX tối ưu hóa khả năng spin cho tất cả các cú đánh từ fairway hoặc bunker ngầm.

Tổng thể tốt nhất: Wedge Bounce Cleveland 588 RTX 2.0

Điều giúp làm cho gậy wedge độc đáo này là Grind. Grind có độ nhám siêu nhỏ, vì thế gậy wedge 588 RTX 2.0 có độ bám cao nhất được USGA cho phép để lấy bóng của bạn và đánh tới green. Ngoài ra, mặt của gậy golf có các rãnh sâu hơn để giúp bóng tiếp xúc hoàn toàn với gậy wedge thay vì cát, nước hoặc bùn. Những người chơi golf sử dụng gậy golf này yêu thích sự kiểm soát mà nó mang lại để đánh chính xác quả bóng tới green. Hiện tại, mẫu gậy này đang có mặt tại Thế Giới Gậy Cũ.

Hiệu suất tốt nhất trong tầm giá: Wilson Wedge

Wilson Harmonized Golf Wedge là một gậy wedge tốt với mức giá rất tốt để người chơi sở hữu được 1 cây gậy wegde của mình.

Hiệu suất tốt nhất trong tầm giá: Wilson Wedge

Gậy golf này có thiết kế chất liệu kim loại được đánh bóng, có các góc loft 50-, 52-, 56- 60 và 64 độ, và tất cả đều có Shaft thép và Grind. Wilson giải thích rằng Grind duy nhất của gậy golf này cho phép những cú đánh cao hơn so với các gậy golf khác, cũng như độ chính xác cao hơn ở nơi bóng của bạn dừng lại. Bạn sẽ thích thú với gậy wedge hài hòa khi bạn cần giảm thiểu độ xoáy khi chip vì hình dạng Blade của đầu gậy và góc bounce giảm độ xoáy xuống gần mức không. Gậy golf giá rẻ này là hoàn hảo như một món quà dành cho những người chơi golf trẻ tuổi hoặc cho bất cứ ai muốn nhiều gậy wedge mà không tốn nhiều chi phí chơi golf.

Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Pinemeadow Wedge

Pinemeadow Golf cung cấp cho người chơi golf mới một loạt các tùy chọn gậy wedge với giá cả hợp lý. Các gậy wedge Pinemeadow giữ cho trò chơi đơn giản cho những người chỉ học tất cả các quy tắc, nghi thức và thiết kế gậy golf làm cho golf trở thành một môn thể thao phức tạp.

Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Pinemeadow Wedge

Gậy wedge pinemeadow, có sẵn với một bộ hoặc đơn chiếc, được dán nhãn đặc trưng để nhận biết. Mỗi đầu gậy sẽ liệt kê tên của từng gậy wedge, góc loft và khoảng cách tối ưu để sử dụng. Ví dụ, Sand wedge sẽ có ký hiệu lần lượt là "Second Wedge", "56 degree", "sand" và "70 yard or less". Vì thế, rất dễ dàng để có thể sử dụng những cây gậy wedge này. Ngoài ra, các gậy wedge Pinemeadow được làm bằng thép và có mặt gậy lớn để tiếp xúc hoàn toàn khi bạn bắt đầu trò chơi golf như một người chơi lâu năm.

Tốt nhất cho Handicapper trung bình: Callaway Mack Daddy 3 Wedge

Callaway là một trong những thương hiệu phổ biến và chất lượng cao nhất trong các gậy golf. Bộ gậy wedge Mack Daddy của nó rất phù hợp với danh tiếng này và trông rất tuyệt trong một chiếc túi bên cạnh Big Bertha. Những gậy wedge này, với nhiều mức góc loft khác nhau, được làm bằng thép mềm và một trọng tâm động hướng lên khi bạn vung gậy wedge.

MD3 có ba kiểu grind khác nhau mà người chơi golf có thể chọn: S-, W- hoặc C-Grind. W-Grind mới hơn và có đế rộng. MD3 là tuyệt vời cho mặt đất mềm và bắn dốc bạn cần phải để lại một bunker. C-grind có đế gậy nhọn, góc bounce thấp và hoạt động tốt trên góc loft cao hơn. S-Grind có đế thon, góc bounce thấp với mặt mở và hoạt động tốt với góc loft thấp. Ngoài ra, Callaway tự hào về các gậy wedge MD3 của mình trên mặt 16 rãnh của chúng để có thêm quyền kiểm soát đối với việc thực hiện pitching và Chip. Những gậy golf chất lượng cao này thậm chí có thể giúp bạn thực hiện ít hơn những cú stroke và cân bằng giữa handicap chênh lệch

Wedge Tour Pro hay nhất: Titleist Vokey SM7

Một trong những gậy wedge chuyên nghiệp phổ biến nhất là Titleist Vokey SM7 Wedge, được đặt theo tên của nhà sản xuất gậy golf bậc thầy Bob Vokey. Những gậy wedge này có một lựa chọn mài và nảy độc đáo làm cho chúng hoàn hảo để cá nhân hóa. Tối ưu cho những người chuyên nghiệp và người có trình độ thấp, những gậy golf này sẽ cho phép họ tận dụng tối đa các kỹ năng của họ và đưa bóng chính xác vào nơi họ muốn.

Bạn có thể chọn trong số sáu loại Grind với gậy wedge Titleist Vokey SM7, bao gồm các loại F, M, S, D, K và L Grind. Các grind D, F và K cung cấp góc bounce cao, các grind F, M và S có góc bounce trung bình và chỉ có L-Grind có góc bounce thấp. Mỗi grind có những ưu điểm, chẳng hạn như sự ổn định của K grind hoặc mặt mở của M Grind. Gậy wedge Vokey với góc loft cao hơn có rãnh sâu hơn, trong khi góc cao có rãnh rộng hơn. Những gậy golf này, được làm bằng một Shaft thép, có sẵn ở mọi góc góc loft từ 48 độ đến 62. Mẫu gậy này hiện cũng đang có tại Thế Giới Gậy Cũ.

Sand Wedge tốt nhất: Cleveland Smart Sole 3 Wedge S

Sand wedge đã trở thành một trong những gậy golf quan trọng nhất trong bất kỳ túi golf nào kể từ khi nó được phát minh bởi Gene Sarazen vào những năm 1930 và được anh ấy sử dụng để giành được nhiều danh hiệu. Cleveland Smart Sole 3 Wedge S đã đi một chặng đường dài từ gậy golf giống như chiếc thìa ban đầu của Sarazen, nhưng nó vẫn giúp bạn cải thiện kỹ năng trong trận đấu.

Sand Wedge tốt nhất: Cleveland Smart Sole 3 Wedge S

Gậy wedge ở Cleveland này có góc loft 58 độ và đế ba tầng để tăng thêm sự ổn định mà bạn cần khi bạn bị mắc kẹt trong bunker. Gậy golf đánh cao và mềm mại với một mặt gậy thẳng - hoàn hảo cho người chơi golf ở một loạt các cấp độ kỹ năng. Với trọng tâm thấp hơn, Smart Sole 3 Wedge S cũng cho phép bạn có được cú đánh cân bằng hơn khi đánh cú chip trên green. Gậy được thiết kế với Shaft graphite hoặc thép, Cleveland này là cái Sand wedge tốt nhất hiện có cho bất kỳ người chơi gôn nào muốn thoát khỏi bẫy cát dễ dàng và nhanh chóng.

>> Có thể bạn quan tâm:  Top 4 bộ gậy golf tốt nhất đáng mua năm 2018

                                         Top 5 thương hiệu gậy golf nổi tiếng nhất hiện nay

Đa năng nhất: Cobra Golf King Wedge

Gậy wedge golf của Cobra bao gồm ba đường viền, cho phép trải nghiệm chơi đa dạng hơn. Tùy thuộc vào phong cách chơi golf của bạn, điều này có thể có nghĩa là bạn mang theo nhiều hoặc ít gậy hơn trong túi, nhưng cho dù bạn chọn loại nào, bạn sẽ có thể làm được nhiều hơn với mỗi gậy wedge Cobra.

Đa năng nhất: Cobra Golf King Wedge

Các gậy golf grind bằng thép, gậy wedge có sẵn trong một Grind linh hoạt, cổ điển hoặc rộng thấp. Tất cả được làm bằng đầu gậy thép carbon đen sành điệu, những tùy chọn grind này cho phép bạn tối ưu hóa thiết kế hình gậy wedge theo phong cách chơi của mình. Với các góc loft có sẵn ở 50, 54, 58 và 60 độ, bạn có thể lấp đầy chiếc túi của mình với sự lựa chọn của bạn. Các gậy wedge góc loft cao hơn có các rãnh hẹp ở mặt gậy trong khi các gậy wedge góc loft thấp hơn có các rãnh nông, rộng. Bề mặt của các gậy này có độ nhám để tạo spin tốt hơn và thép carbon cho phép các gậy wedge này có tuổi thọ lâu dài, bền bỉ hơn.

Gọi ngay tới Hotline của chúng tôi  0945.269.668 để cập nhật nhanh nhất các mẫu gậy wedge tốt nhất hiện nay, đồng thời đặt lịch đánh thử gậy. Hoặc nếu quý khách muốn giải đáp các thắc mắc xung quanh tất cả các loại gậy golf hiện nay, có thể để lại thông tin ở phần Bình Luận, hoặc sử dụng nút Đặt Hàng, các tư vấn viên sẽ nhanh chóng giải đáp cho quý khách.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay