Tổng hợp về tất cả các giải golf lớn nhất trong 1 năm

Golf là môn thể thao được mệnh danh là thú vui quý tộc mang đến cho người chơi nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Golf ngày càng phát triển trên thế giới và với Việt Nam cũng vậy, ngày càng có nhiều giải đấu lớn. Sau đây Thế Giới Gậy Cũ sẽ đề cập đến quý bạn đọc các giải golf lớn trong năm của thế giới và của Việt Nam.

Các giải đấu golf lớn trong năm trên Thế Giới

 

Giải golf Tour

Tour golf nổi tiếng nhất hiện nay là PGA Tour, các giải PGA Tour có số tiền thưởng cho người thắng cuộc ít nhất là 800.000 USD. European Tour thu hút các tay golf ngoài Bắc Mỹ đến tranh đấu, đây là giải đấu đứng thứ hai sau PGA Tour về mức độ uy tín thế giới đối với môn thể thao golf. Một số vận động viên không thuộc Bắc Mỹ thường thi đấu làm sao cho đủ số giải nhằm duy trì quyền thành viên ở cả PGA Tour và European Tour.

Giải đấu golf Tour lớn trong năm

Tiger Woods thi đấu tại giải PGA Tour 2018

Các Tour đấu lớn khác của vận động viên nam bao gồm: Asian Tour (các nước đến từ Châu Á ngoài Nhật Bản), Japan Golf Tour,  Sunshine Tour (Nam Phi), PGA Tour of Australasia. Các tour Nhật Bản, Australasia, Sunshine, PGA, và European là thành viên sáng lập của Liên đoàn các tour PGA quốc tế (International Federation of PGA Tours) là cơ quan thương mại của các giải đấu tour chính thành lập vào năm 1996.

Liên đoàn bao gồm 11 thành viên mới chính thức là: PGA Hàn Quốc, Canadian Tour, Tour de las Américas, Professional Golf Tour of India, Hiệp hội golf Trung Quốc, và các tổ chức điều hành 6 tour lớn của nữ. Tất cả các tour thành viên của Liên đoàn (trừ Ấn Độ) và OneAsia Tour sẽ tính điểm cho các tay golf để họ đua tranh thứ hạng trên Official World Golf Ranking (OWGR).

Tour golf hiện nay cũng có các giải đấu golf hấp dẫn đối với các golfer cao tuổi. Một số tour cho nam giới từ 50 tuổi trở lên tiêu biểu là PGA Tour Champions. Tiếp đó là có 6 tour chính của nữ phân theo vùng địa lý. Tour lớn và uy tín nhất là LPGA Tour của Hoa Kỳ. Tất cả các tour lớn này đều được tính điểm cho các tay golf để họ đua tranh thứ hạng trên Women's World Golf Rankings.

Các giải golf major trong năm của nam

Có 4 giải đấu golf Major của nam và là giải đấu cao quý nhất trong năm với mức tiền thưởng lớn nhất. Các giải đấu sẽ được tổ chức theo thứ tự thời gian trong một năm như sau: The Masters, U.S. Open, The Open Championship (hay British Open) và PGA Championship.

Các giải đấu golf major trong năm của nam

The Masters sẽ diễn ra tại Augusta National Golf Club ở Augusta

Tham gia giải đấu sẽ có khoảng vài chục tay golf hàng đầu thế giới cạnh tranh nhau. Trong đó giải The Masters sẽ diễn ra tại Augusta National Golf Club ở Augusta, Georgia, lần đầu năm 1934. Đặc biệt, đây là giải Major duy nhất được tổ chức tại một sân golf từ trước tới nay. Tiếp đó, giải U.S. Open và PGA Championship diễn ra tại các sân golf thuộc Hoa Kỳ, còn Open Championship diễn ra tại các sân golf thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh.

Ngoài ra, trước khi PGA Championship và The Masters xuất hiện thì có bốn giải major là U.S. Open, U.S. Amateur, Open Championship và British Amateur

Các giải đấu golf major trong năm của nữ

Các giải đấu golf Major trong năm của nữ

Women's PGA Championship 2016

Có một hệ thống các giải major được áp dụng cho toàn thế giới và danh sách các giải đấu được thay đổi nhiều lần mới đây nhất là năm 2013. Đến bây giờ, có 5 giải đấu dành cho nữ được LPGA công nhận là: Women's PGA Championship (tên trước đây là LPGA Championship), U.S. Women's Open, Women's British Open (thay thế cho du Maurier Classic vào năm 2001), ANA Inspiration và The Evian Championship (gia nhập danh sách giải major vào năm 2013).

Các giải golf lớn trong năm tại Việt Nam

Giải đấu golf trong năm nghiệp dư nam mở rộng

Giải vô địch golf nghiệp dư nam quốc gia mở rộng

Golf tại Việt Nam ngày càng phát triển, nhiều người biết đến golf hơn do đó với mong muốn phát triển môn thể thao này hơn nữa hiệp hội golf quốc gia đã tổ chức các giải golf lớn cho các golf tranh tài bao gồm: Giải vô địch golf nghiệp dư nam quốc gia, giải vô địch nữ quốc gia mở rộng, Giải vô địch golf trẻ mở rộng (Vietnam Junior Open – VJO). Các giải đấu giành cho những golfer trẻ nhằm ươm mầm tài năng của đất nước.

Giải golf trong năm vô địch nữ quốc gia mở rộng

Giải golf vô địch nữ quốc gia mở rộng

Bên cạnh đó, có các giải golf dành cho tổ chức được các golfer rất mong chờ đó là Giải VGA Union Cup và Giải vô địch các câu lạc bộ golf quốc gia. Mỗi năm tổ chức giải đầu đều mang đến cho các golfer nhiều cung bậc cảm xúc và nhiều sự trải nghiệm lý thú. Ngoài ra, các giải đấu giành cho lứa tuổi cao - trung niên cũng được tổ chức nổi bật là giải vô địch golf cao - trung niên quốc gia thường được tổ chức vào tháng 6 hàng năm.

Không những thế, nhiều đơn vị và nhà tài trợ cũng tổ chức nhiều giải đấu khác nhằm nâng cao tinh thần và phát triển golf hơn trên thị trường golf Việt Nam. Hi vọng rằng môn thể thao này không chỉ trên thế giới mà ở nước ta phát triển vượt trội hơn nữa, để môn thể thao quý tộc bước lên một tầm cao mới.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1