Kiến thức Golf

Lie golf là gì? Làm thế nào để chọn góc lie phù hợp?

Để cải thiện cú đánh golf hiệu quả, việc quan tâm tới tính nhất quán đối với golfer là rất cần thiết. Người chơi cần chú ý về vấn đề set up tư thế, cách đặt mặt gậy để có cú đánh chuẩn xác. Với các gậy sắt hiện đại ngày nay, những sự cải tiến đã mang lại hỗ trợ tốt hơn rất nhiều. Một trong các thông số ảnh hưởng đến sự dễ đánh, sự căn chỉnh chính xác phù hợp với người chơi đó là góc lie golf. Tuy vậy, rất nhiều golfer đang bỏ qua yếu tố này. Vậy góc lie là gì? Hãy cùng Thế Giới Gậy Cũ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Góc lie golf là gì?

Góc lie là góc được tạo giữa tâm shaft và mặt đất khi bạn đặt gậy sắt xuống ở vị trí vào bóng. Nếu bạn có góc lie thích hợp, trung tâm của đế sẽ nằm thẳng trên mặt đất khi bạn đặt gậy xuống phía sau quả bóng. Sau đó, góc lie là không gian được tạo ra giữa trục và mặt đất ở phía heel của đầu gậy. Góc lie cũng tăng khi góc loft tăng.

Góc lie có ảnh hưởng như thế nào?

Nói một cách đơn giản, có góc lie chính xác có thể khiến bạn trở thành một tay golf hoàn hảo hơn. Đối với mỗi mức độ gậy golf của bạn nằm ở góc nghiêng, góc lie có thể khiến cho cú swing chệch đi khỏi vạch đích 4 yard ứng với mỗi cấp độ góc lie. Nếu bạn không tiếp xúc vuông với mặt đất, có thể gây ra hook và slice.

Nếu các gậy của bạn quá thẳng, thì toe sẽ không tiếp xúc với mặt đất khi va chạm và các cú đánh của bạn sẽ di chuyển sang trái mục tiêu của bạn. Nếu gậy của bạn quá phẳng, thì heel sẽ không tiếp xúc với mặt đất khi va chạm và cú đánh của bạn sẽ đi đúng mục tiêu của bạn.

Tìm hiểu về lie golf
Tìm hiểu về lie golf

Đâu là góc lie phù hợp với bản thân?

Thế Giới Gậy Cũ khuyên bạn nên luyện tập thường xuyên và thử các gậy golf của bạn để đảm bảo rằng họ phù hợp với cú swing của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng biểu đồ PING Color Code để khớp với chiều cao và số đo từ cổ tay đến sàn. Nhưng vì không có góc lie tiêu chuẩn trên tất cả các nhà sản xuất gậy golf, vậy nên không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác với mọi gậy sắt.

Có một bài kiểm tra dễ dàng bạn có thể làm ở nhà và tất cả những gì bạn cần là một điểm đánh dấu, một số quả bóng golf và gậy sắt. Sử dụng bút đánh dấu để vẽ một đường thẳng, theo chiều dọc, ở mặt sau của quả bóng golf. Khi bạn đánh bóng, dấu trái trên mặt gậy cung cấp sự phản hồi ngay lập tức. Nếu đường thẳng lên xuống ở giữa mặt gậy, thì góc lie và swing của bạn là đúng mục tiêu. Nếu đường thẳng ở gần giữa mặt nhưng đường thẳng nghiêng về phía heel thì góc lie của bạn quá phẳng và toe bị va chạm. Nếu đường gần giữa mặt nhưng nghiêng về phía toe, thì góc lie của bạn quá thẳng và toe hướng lên khi va chạm.

Người chơi cần chú ý trong việc tìm góc lie thích hợp
Người chơi cần chú ý trong việc tìm góc lie thích hợp

Đây là một cách dễ dàng để kiểm tra góc lie golf đối với cây gậy sắt có thể thực hiện ngay tại nhà. Hầu hết các gậy golf đều có thể được fitting bởi một cửa hàng chuyên nghiệp để phù hợp với những gì bạn cần. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa các gậy golf của bạn và cú swing của bạn hiệu quả hơn.

Qua đây, golfer chắc rằng đã hiểu rõ về lie golf, từ đó vận dụng các kỹ năng để có những cú đánh golf chuẩn xác và tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công/

Xem thêm các mẫu gậy golf cũ giá tốt nhất

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 23:30 - 05/12/2020 - Cập nhật lúc:11:07 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.