Tee off và Tee Time là gì? Ưu điểm khi sử dụng Tee time trong golf

Về khái niệm Tee time là gì?

"Tee time" (thời gian phát bóng) là thời gian đặt chỗ tại sân gôn để bắt đầu chơi gôn vào thời gian quy định. Nếu thời gian phát bóng của bạn là 10:07 sáng, thì lúc 10:07 sáng (hoặc một người nào đó trong nhóm của bạn) nên đánh cú phát bóng đầu tiên trong vòng của bạn. Liên quan đến tee time còn có thuật ngữ tee off (tham khảo khái niệm tee off trong golf là gì ở phần dưới).

Khái niệm Tee time là gì?

Trong sân golf chuyên nghiệp, thời gian chơi gôn là thời gian được chỉ định cho một nhóm người ưu tiên - thường chơi theo nhóm 2 hoặc 3 người - bắt đầu vòng chơi golf mà gôn thủ yêu thích. (Bạn có thể đang thắc mắc, Tee trong golf là gì? Hãy tham khảo thêm khái niệm Tee TẠI ĐÂY)

Tee off trong golf là gì?

Tee off trong golf là động từ thực hiện đánh bóng golf từ khu vực teebox của golfer, nó chính là cú phát bóng từ tee để bắt đầu chơi trong một trận thi đấu. Do đó thuật ngữ Tee time có nghĩa là thời gian mà golfer bắt đầu tee off.

Về khái niệm Tee off trong golf là gì

Tee off chính là hành động phát bóng của golfer

Ưu điểm của Tee time trong golf là gì?

Tee time có thực sự cần thiết để golfer thực hiện lượt chơi của mình trên sân golf? Mỗi sân golf riêng sẽ đặt ra các chính sách tee time của mình:

- Tee time là bắt buộc;

- Tee time có nhưng không bắt buộc;

- Không có Tee time và không được chấp nhận.

Mục đích của một tee time giúp tổ chức các gôn thủ trên sân golf, và cố gắng duy trì một dòng chảy tốt của các gôn thủ xung quanh sân gôn. Thời gian phát bóng được đặt cách đều nhau - thường cách nhau từ 7 đến 15 phút, tùy thuộc vào chính sách của sân gôn nhất định — để các nhóm người chơi gôn bắt đầu vòng golf của họ theo cách có tổ chức.

Vì thế mà, việc sử dụng tee time đối với các sân golf sẽ giúp cho sân golf hoạt động trơn tru nhất, cơ cấu được lượt người chơi mà không khiến cho người chơi phải chờ đợi quá lâu mới tới lượt của mình. Tuy nhiên, tee time hiệu quả nhất khi mà sân golf có lượt khách chơi đông đúc vào một thời điểm.

>> Xem thêm: Ý nghĩa thuật ngữ golf par, birdie, bogey trong golf

                      Par trong golf là gì?

 

Làm thế nào để đặt trước tee time?

Truy cập trang web của sân golf bạn muốn chơi, nơi đây có thể cung cấp khả năng để bạn có thể đặt trước một Tee time trực tuyến. Nếu trang web cho phép, bạn có thể đặt trước tại đó, còn nếu không, bạn sẽ phải gọi điện trực tiếp tới nhà quản lý của sân golf.

Đặt trước tee time online là cách nhiều sân golf áp dụng

Phương pháp phổ biến nhất là cho các sân golf chấp nhận đặt trước thời gian chơi trước vài ngày, nhưng chính sách đó cũng được đặt tại địa phương. Những người chơi gôn công khai là những người ham mê nhất — có thể chấp nhận đặt trước tee time tới vài tháng hoặc 1 năm

Trường hợp sân golf không yêu cầu tee time

Như đã nói, một số sân golf không yêu cầu thời gian chơi bóng, những người khác thậm chí không chấp nhận chúng. Vì vậy, có rất nhiều sân golf, nơi nếu bạn xuất hiện mà không có một Tee time, và bạn có thể chơi golf bằng cách nào đó. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, bạn nên kiểm tra chính sách sân golf trước khi đến đó.

Trường hợp đặt tee time nhưng bạn đến muộn

Vì lí do nào đó mà bạn đến sân golf muộn hơn tee time mình đã đặt trước. Bỏ lỡ Tee time có thể khiến bạn mất lượt chơi golf của mình. Mặc dù hầu hết các sân golf đều có chính sách linh động cho khách hàng của, nhưng ngay cả khi được giải quyết, thì có thể bạn sẽ phải chờ đợi khoảng thời gian khá lâu. Vì vậy, nếu bạn có một đã đặt tee time, thì đừng bỏ lỡ cơ hội chơi golf của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: 4 Loại cỏ sân golf và kỹ thuật trồng cỏ sân golf tiêu chuẩn

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay