7 Mẹo trong cách đọc line trên green hiệu quả nhất

Cú putt chiếm trung bình 33% số điểm, vì thế mà mỗi cú putt đều rất quan trọng. Để có được cú putt tốt, cách đọc line trên Green phải thật tốt. Rất may, với một số kỹ thuật rất đơn giản từ người chơi golf lâu năm, sẽ có cách đọc line trên green sẽ dễ dàng hơn để thực hiện một cú đánh ổn thỏa ngay lập tức.

Dưới đây là 7 mẹo mang lại cho golfer cách đọc line trên green chuẩn xác hơn để tạo được lợi thế những cú putt tốt khi tính điểm golf.

1. Tìm điểm thấp nhất dưới sườn dốc

Tất cả các khu vực putting green đều được thiết kế dốc để nước có thể chảy ra ngoài. Vì thế, điều đầu tiên cần làm là tìm ra hướng này ở đâu. Để làm điều này, bạn muốn tìm điểm thấp nhất green - trừ khi đó là một green 2 tầng, tất cả các cú putt đều bị phá vỡ ở điểm thấp nhất này. Khi đã tìm thấy được điểm thấp nhất, hãy tưởng tượng bạn đang đổ xô nước xuống, định hướng dòng chảy và tìm được sườn dốc lớn nhất của khu vực green này.

cách đọc line trên green - tìm điểm thấp nhất dưới sườn dốc

2. Đi bộ xung quanh khu vực putting Green

Nếu chỉ xem qua loa về putting Green, bạn đã có thể đánh mất cơ hội của mình. Tận dụng khoảng thời gian mà đấu thủ của mình đang chơi, hãy đi bộ xung quanh green và thăm dò về những điểm dưới đây

Cảm nhận về đôi chân của bạn

Đi bộ xung quanh putting green và nhận thấy những gì mà bàn chân của bạn nói lên. Hầu hết những golfer và Caddy chuyên nghiệp đều làm điều này. Bạn cần cảm nhận được đôi chân của bạn đang đi lên hay xuống dốc? hay bạn đang đứng trên sườn dốc? Và vị trí nào có thể tìm được vị trí đứng thẳng người?

Kỹ thuật Aimpoint trong cách đọc line trên Green

Kỹ thuật Aimpoint tiêu chuẩn

Sử dụng đầu gối của bạn

Thay vì sử dụng kỹ thuật Aimpoint tiêu chuẩn để tìm áp lực tương đối trên đôi chân của bạn, việc sử dụng đầu gối là dễ dàng hơn. Bước dài theo line trên green và cảm nhận hướng đầu gối. Nếu một đầu gối tiến về phía trước, thì đây là mặt cao. Đầu gối cong hơn so với đầu gối kia, độ dốc càng lớn.

Nên sử dụng đầu gối để đọc line trên green

Nhìn vào putting Green từ tất cả các góc

Trong khi bạn đi bộ xung quanh putting green, hãy chú ý rằng bạn đang đứng thấp hơn hay cao hơn đường line mà bóng đi tới lỗ? Nếu bạn cảm thấy thấp hơn và bạn đang ở phía bên phải của putt, thì bạn đang nhìn vào putting green theo chiều từ trái qua phải.

3. Học trên sự thực hiện cú putt của đồng đội

Nếu bạn đang chơi trò chơi Fourball (4 bóng), bạn sẽ có 3 hoặc nhiều cơ hội hơn để có được thông tin giá trị về các sườn dốc trên Green. Hoặc để biết được cách cầm gậy putter nào phù hợp, hãy chú ý khi đồng đội đang chơi lượt chơi của mình.

Hãy chú ý khi đồng đội thực hiện putt để ngắm đường line trên Green

4. Cảm nhận cú putt

Đường line trên green của bạn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cú putt. Vì thế, cần cảm nhận tốc đọ khi thực hiện cú putt và tìm thấy được bạn muốn đưa chết bóng vào hố hay thực hiện một cú stroke. Tốc độ càng chậm, càng có nhiều điểm ngắt. Cần tập luyện cảm nhận trước khi hình thành thói quen sử dụng gậy golf putter của mình. Xem và cảm nhận quả bóng sau đường line của nó vào lỗ.

5. Chọn vị trí đứng

Một khi bạn đã quyết định trên line, chọn một điểm bạn muốn bóng lăn qua trong chân đầu tiên của putt. Đứng đằng sau quả bóng và tìm thấy vị trí của bạn, chơi ít nghỉ nhiều - hầu hết những golfer nghiệp dư bỏ lỡ putts ở phía bên thấp của green, do đó, bị phạm lỗi trên mặt nghiêng vào lỗ.

đọc line trên green để bẻ cú putt dài

Nên bẻ cú putt dài thành những cú putt ngắn hơn

6. Bẻ putt dài thành nhiều cú putt ngắn hơn

Khoảng cách putt 12ft trở lên là phù hợp để thực hiện 2 cú putt. Đặc biệt nên chú ý đến việc tìm putt thẳng vào lỗ trong 3 feet cuối cùng, nó sẽ cho bạn biết bạn cần góc vào từ đâu.

7. Đọc green từ khoảng cách 100 Yard

Ví dụ, nếu Green dốc trở lại phía trước và sau đó bạn muốn đánh bóng tới dưới lỗ thì cần có được một putt lên dốc mạnh mới có thể đạt được điều bạn tính dự kiến cho cú putt xuống dốc tiếp theo.

Hi vọng với 7 mẹo mà chúng tôi đưa ra trên đây, bạn đọc sẽ có được cách đọc line trên green tốt hơn, thực hiện được những cú putt đầy hiệu quả của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG LỖI PUTTING 90% NEW GOLFER DỄ DÀNG MẮC PHẢI

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1