7 Lưu ý trong cách đánh gậy sắt hoàn chỉnh đạt hiệu quả cao

Cách đánh golf gậy sắt có thể mang lại sự khác biệt giữa đánh một vòng golf tốt hay xấu. Kỹ thuật đánh gậy sắt là rất quan trọng vì chúng được sử dụng cho các shot dài khỏi rough hoặc các shot tiếp cận gần và xung quanh Green.

Cho dù bạn đang đánh gậy sắt số 4 từ 200 yards hoặc gậy sắt số 7 từ 150 yard hay gậy sắt số 9 từ bên trong 100 yard, hiểu rõ về kỹ thuật đánh gậy sắt dài và ngắn là chìa khóa để golfer thành công. Xem: Bài test thực tế gậy số 7 đánh xa bao nhiêu là tối ưu

 

Kỹ thuật đánh gậy sắt dài và ngắn hiệu quả bằng bước thực hành

Thực hành cho phép bạn điều chỉnh mặt gậy tốt nhất

Về khái niệm gậy sắt là gì?

Các gậy golf được gọi là gậy sắt cái gọi là bởi vì mặt gậy của nó được làm bằng kim loại (Xem các mẫu gậy sắt giá mềm TẠI ĐÂY). Tất nhiên, "gậy Faiway" bây giờ cũng được làm bằng kim loại, nhưng đó là một sự phát triển tương đối gần đây. Iron đã có những gậy kim loại (thép, những ngày này) trong những năm gần đây. Và vì cấu trúc như vậy, cách đánh gậy sắt có nhiều điều khác biệt.

Đầu của gậy sắt chính hãng mỏng từ trước ra sau, và các bề mặt gậy được rãnh để tạo được spin trên quả bóng golf. Những người chơi đã có kỹ thuật tốt có thể chọn phong cách gậy sắt "Muscle-back" hoặc "Blade", trong khi người mới bắt đầu và hầu hết người chơi giải trí sẽ muốn có phong cách " Cavity-back " (Mặt đáy được khoét hốc)  mang tới khả năng dễ đánh cùng sự trợ lực tăng cường.

 Gậy sắt và kỹ thuật đánh gậy sắt golf hoàn chỉnh

Thiết kế lưỡi kiếm (Blade) của gậy sắt

Sự khác biệt là một phong cách Gậy sắt Blade có phần mặt đáy được lấp đầy, trong khi gậy sắt muscle-back là chính xác rằng: phía sau của gậy là, đến một mức độ nhất định, rỗng ra. Điều này tạo ra một hiệu ứng được gọi là "trọng lượng chu vi," đó là hữu ích cho người chơi ít thành tích. Người mới bắt đầu nên luôn luôn chọn gậy sắt vì kỹ thuật đánh golf gậy sắt, được mô tả là " cải tiến trò chơi" (Improvement Game) hoặc "siêu cải thiện trò chơi" (Super Improvement Game), vì những cây gậy sắt này cung cấp cho người chơi nhiều sự kiểm soát nhất. Để có được cú đánh gậy sắt hoàn chỉnh, bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

>> Có thể bạn quan tâm: 3 Chìa khóa chính cho một cú đánh golf gậy sắt hoàn hảo

                                         6 Cách cầm gậy golf chuẩn - Hiệu quả cho từng cú đánh

Dưới đây là 7 Điều lưu ý cho cách đánh golf gậy sắt chuẩn

Tập luyện đúng cách

Bạn muốn luyện tập mỗi cú swing hoàn hảo gậy sắt để có được một cú swing thoải mái. Bạn có thể đánh một quả bóng golf với mỗi gậy sắt ở Driving Range. Ghi chú khoảng cách Yard đạt được của bạn trong một sổ ghi chép. Cách luyện tập này cũng cho phép bạn thử nghiệm với độ bám, điều chỉnh mặt gậy golf và cách quả bóng phản ứng với cú đánh của bạn.

Divot

Cách đánh golf gậy sắt tốt có thể bao gồm một divot sau khi shot. Khi đánh bóng, người chơi nên đánh bổng bóng, sau đó là ground. Ví dụ, khi bạn đánh bóng bằng bất cứ cây gậy sắt dài hay ngắn, divot luôn luôn được tạo ra từ phía trước của quả bóng ở phía mục tiêu. Nếu bạn tạo ra một divot từ phía sau quả bóng thì bạn đã đánh bóng sai. Các divot đảm bảo bạn đang đánh bóng, sau đó nhận được theo bóng bằng cách nâng một divot từ cỏ.

Tiện ích mở rộng đầy đủ

Để đạt được phần mở rộng đầy đủ khi thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt dài, bạn phải hoàn thành việc tập luyện của mình với gậy golf xuất hiện phía trên đầu của bạn thông qua downswing và take-through với gậy golf kết thúc trên vai của bạn. Để hiểu được điều này, hãy đi đến phạm vi thực hành và thử đánh một vài quả bóng với phần sau không cao hơn eo của bạn. Vì vậy, bằng cách nhận tiện ích mở rộng hoàn chỉnh, bạn sẽ có thể nâng bóng và cung cấp năng lượng.

Định hình góc mặt gậy

Định hình góc mặt gậy iron là khả năng di chuyển shot mà bạn muốn. Để định hình một shot, bạn sẽ mở và đóng mặt gậy sắt của mình bằng cách điều chỉnh nó sang góc trái hoặc mở sang phải. Tốc độ swing của bạn nên được thoải mái khi đánh bóng để bạn có thể di chuyển quả bóng của bạn đến vị trí mong muốn.

>> Xem thêm: 6 MẸO THỰC HIỆN KỸ THUẬT ĐÁNH GẬY SẮT DÀI HIỆU QUẢ          

Cách cầm grip

Một grip cho cú đánh golf gậy sắt nên bao gồm một chuỗi các bước. Đối với iron, cầm chặt gậy sắt bằng cả hai tay. Cánh tay của bạn sẽ tạo thành một V với grip của bạn, tay cầm grip sao cho không quá lỏng và cũng không quá chặt. Tay cầm sẽ giúp bạn giữ cho mặt gậy sắt phù hợp với quả bóng và quan trọng khi bạn dẫn gậy sắt qua quả bóng và về phía chân.

Tư thế của cách đánh gậy sắt dài chuẩn

Tư thế chuẩn để đánh bóng

Tư thế phù hợp

Tư thế khi đánh golf gậy sắt của một Golfer nên giống nhau cho các lần đánh. Lưng của bạn phải vẫn thẳng với độ nghiêng nhỏ so với vai của bạn. Giữ nguyên tư thế setup khi swing để có cú đánh golf gậy sắt chuẩn xác nhất

Không gian cơ thể

Không gian giữa cơ thể bạn và cánh tay là chìa khóa cho một cú swing chuẩn và mạnh mẽ. Không gian này phải phù hợp với mọi gậy sắt trong túi của bạn. Giữ chiều rộng của bàn tay giữa cánh tay và cơ thể của bạn trong quá trình thực hiện cách đánh golf gậy sắt. Ở quá xa hoặc quá sát bóng có thể dẫn đến một cú đánh sai, dẫn đến điểm số cao hơn.

>> Bài liên quan: Xử lý lỗi "cánh gà" khi đánh gậy sắt trong golf

Hi vọng với 7 điều lưu ý kể trên golfer sẽ có cho mình những hành trang mới để thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay