Các Tư Thế Đánh Golf Giúp Golfer Sở Hữu Các Cú Đánh Chuẩn Xác

Tư thế đánh golf với từng loại gậy tương ứng là gì? Với mỗi loại gậy, golfer sẽ có những kiểu đánh khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều golfer mới chưa thực sự nắm rõ cách tư thế cầm gậy chuẩn. Vì vậy, chúng tôi tổng hợp các thông tin chi tiết về cách đánh với mỗi loại gậy giúp người chơi trên sân thành thục hơn.

Tư thế đánh golf với từng loại gậy golf tương ứng

Không phải loại gậy nào cũng có cách đánh giống nhau, nếu người chơi không sử dụng gậy đúng cách có thể làm giảm khả năng đánh đi rất nhiều. Đường bóng cũng khó đi theo đúng quỹ đạo mong muốn. Do đó, việc luyện tập các tư thế để đánh golf với từng loại gậy phù hợp là rất cần thiết.

Gậy golf driver

Người chơi bắt đầu với tư thế rộng hơn một chút so với khi sử dụng gậy sắt, quả bóng nằm ngay bên trong gót chân trái. Lúc này, người chơi sẽ cảm thấy trọng lượng của cơ thể mình đang dồn nhiều hơn về bên chân trái để có góc cất bóng hướng lên chuẩn xác.

Sử dụng gậy Driver
Sử dụng gậy driver

Cánh tay của bạn nên thả tự do khỏi cơ thể. Cần lưu ý rằng cột sống sẽ nghiên nhẹ từ bên phải qua trái để người chơi đầy trọng tâm về bên trái nhiều hơn. Từ tư thế này, người chơi sẽ thực hiện được một cú Swing chuẩn xác với lực đánh phát ra nhiều hơn.

>> Xem thêm thông tin chi tiết về các cây gậy driver cũ giá rẻ:

Tư thế đánh golf với gậy fairway

Gậy gỗ fairway là loại gậy thực sự khiến không ít những người mới chơi golf cảm thấy sợ hãi e dè khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ với một vài bước chuẩn bị đơn giản, bạn sẽ dễ dàng cải thiện hiệu suất cho các cú Swing. Từ vị trí setup, quả bóng golf sẽ đặt ở ngay bên trong gót chân trái, khoảng cách sẽ xa hơn so với gậy driver một chút.

Phần cột sống người chơi khá thẳng đứng và trọng lượng cơ thể sẽ đổ dồn về bên chân trái nhiều hơn. Trọng tâm cơ thể cần được giữ vững trong suốt quá trình bạn thực hiện Swing. Lỗi sai thường gặp ở người chơi chính là việc setup bóng ở chính giữa hai bàn chân và người chơi cố gắng tăng góc cất bóng bằng việc bạn ngửa mặt gậy quá nhiều..

Gậy golf rescue

Với mẫu gậy rescue, người chơi đánh bóng ở vị trí cách gót chân trái 2 – 3 inch. Nhiều golfer thường có xu hướng quét bóng đi, nhưng lý tưởng nhất vẫn là tăng cường sự chính xác bằng các cú fade. Với loại gậy golf sắt dài truyền thống, bạn hãy setup bóng ở vị trí phía nách trái của bạn. Đồng thời thả lỏng tay để có thể tăng cường quán tính của đầu gậy thay vì golfer sử dụng sức mạnh ở phần cơ bắp.

Đánh gậy Rescue
Đánh gậy Rescue

Tư thế đánh gậy sắt

Để có thể thành công với gậy sắt người chơi cần giữ bóng ở đúng vị trí. Trọng lượng của cơ thể lúc này cần được phân bố đều. Nếu muốn có cú downswing chuẩn xác, bạn hãy tập trung vào phía trước của trái bóng hoặc xoay cơ thể trước khi gậy chạm vào bóng. Người chơi cần giữ nguyên vị trí đầu và nhìn thẳng vào bóng. Có không ít người chơi thường đưa đầu đi theo cùng gậy trước khi thực hiện impact.

Tư thế đánh golf với gậy wedge

Một cú đánh với gậy Wedge hoàn chỉnh cần có tư thế hẹp hơn một chút đối với đôi chân của bạn. Bóng sẽ nằm ở vị trí trung tâm giữa hai chân, tuy nhiên cách đặt bóng cũng có thể khác một chút giữa phong cách của mỗi người. Vị trí đầu sẽ cần vuông góc với tâm bóng.  (Xem thêm: Chi tiết về gậy kỹ thuật golf)

Hướng dẫn dùng gậy Wedge
Hướng dẫn dùng gậy Wedge

Tư thế đánh gậy putter

Với dòng gậy putter, golfer sẽ có những setup tư thế đánh golf mang tính cá nhân rất cao. Tuy vậy, đặt trái bóng lệch về phía bên trong của chân trái sẽ cho hiệu quả tốt hơn và hai chân dang rộng bằng vai. Vị trí đầu của golfer cần vuông góc với bóng, đây là cách giúp bạn nhìn dọc theo đường một cách chuẩn xác nhất.

Thực hiện cú đánh với gậy Putter
Thực hiện cú đánh với gậy Putter

Trên đây là các tư thế đánh golf với từng loại gậy phù hợp với các golfer. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp golfer dễ dàng setup tư thế chơi hơn để có những đường bóng chính xác.

Không nên bỏ qua

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 12:01 - 08/01/2024 - Cập nhật lúc: 11:01 - 08/01/2024

Bình luận (0)

  1. Nguyễn Minh Hùng says: Trả lời

    Các bài viết quá nhiều lỗi nhầm lẫn chữ và lỗi chính tả khiến người đọc thấy rối. Nên xem kỹ bài trước khi xuất bản. Cảm ơn.

    1. Thy Kenichi says:

      Cảm ơn anh Hùng đã góp ý, em sẽ lưu ý và cho chỉnh sửa ngay nội dung này ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *