Kỹ thuật

3 Kỹ thuật đánh golf cơ bản tạo nền tảng vững chắc

Khi bắt đầu chơi golf, các kỹ thuật đánh golf cơ bản là rất cần thiết đối với mỗi người. Đây là yếu tố quyết định việc bạn có thể trở thành những tay golf chuyên nghiệp hay không. Có những kỹ thuật cơ bản vững chắc chính là nền tảng để bạn nâng cao kỹ năng của bản thân. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc các kỹ thuật cơ bản nhất cần phải có ở một golfer.

Các kỹ thuật khởi động trước khi đánh golf cho người chơi

Các golfer mới chơi cần đặc biệt chú ý, ngoài việc quan tâm tới các cây gậy đánh golf chính hãng, có chất lượng tốt, bạn cũng cần tập trung các các kỹ thuật cơ bản. Nắm rõ những kỹ thuật này sẽ giúp người chơi có những khởi đầu tốt nhất cho bộ môn golf.

Ở bất cứ môn thể thao nào, việc khởi động cũng là yếu tố cần thiết và bắt buộc phải có. Khởi động giúp người chơi giảm các chấn thương trong quá trình chơi golf, đó cũng là cách giúp chúng ta có được phong độ tốt nhất khi vào lượt chơi.

Người chơi golf cần thực hiện một số động tác khởi động nhẹ nhàng
Người chơi golf cần thực hiện một số động tác khởi động nhẹ nhàng

Bạn nên dành một chút thời gian để thực hiện các bài tập khởi động nhẹ nhàng sau:

  • Trước tiên, chúng ta khởi động cơ thể nhẹ nhàng bằng chạy bộ ngắn hoặc nhảy nhẹ tại chỗ để làm nóng cơ thể và đổ mồ hôi. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể đã đủ nóng, cơ bắp đã có thể sẵn sàng cho các hoạt động vận động tiếp theo.
  • Tiếp theo, người chơi thực hiện kéo căng các cơ. Có rất nhiều cơ liên quan tới việc chơi golf, vì vậy kéo căng cơ sẽ giúp người chơi có những cú đánh chất lượng nhất. Bạn hãy kéo căng một bên người và lặp lại động tác với bên còn lại. Mỗi lần thực hiện từ 15 tới 20 giây và lặp lại động tác khoảng 4 lần. Tuy nhiên chúng ta không kéo căng cơ quá mức.
  • Sau đó, người chơi thực hiện động tác vung gậy golf. Đây là khởi động rất quan trọng. Đầu tiên, người chơi swing 1 nửa, sau đó tới ¾ và swing hết cả tay với loại gậy Sand Wedge. Tiếp theo tới gậy gỗ và cuối cùng là sử dụng gậy driver. Với gậy gỗ sẽ thực hiện khởi động mạnh hơn so với gậy sắt.

Luyện kỹ thuật cầm gậy đánh golf cơ bản

Thông thường, những người chơi golf sẽ có 3 cách để cầm gậy golf. Tùy thuộc vào mỗi người sẽ có những kiểu cầm phù hợp nhất với bản thân. Tuy vậy, ở những người mới chơi golf, bạn nên sử dụng kỹ thuật cầm gậy chồng chéo hay còn gọi là Varden Grip.

Kỹ thuật này có cách cầm khá giống với cách cầm gậy truyền thống để giúp golfer có những kỹ thuật đánh golf dễ hơn. Người chơi hãy đặt ngón tay út bên phải chồng lên trên ngón út ở bên tay trái. Cách cầm này hầu hết được các huấn luyện viên hướng dẫn cho những người mới bắt đầu.

>> Xem chi tiết: 6 Cách cầm gậy golf chuẩn – Hiệu quả cho từng cú đánh

Luyện kỹ thuật cầm gậy golf
Luyện kỹ thuật cầm gậy golf

Kỹ thuật đánh golf cơ bản đối với dòng gậy Driver

Để sử dụng gậy golf Driver đúng cách, người chơi cần thực hiện các kỹ thuật sau đây:

  • Tư thế chuẩn bị: Bạn đặt trái bóng lên tee để cho bóng nằm ở trên ½ đầu gậy. Bóng sẽ đối diện với ngón chân cái của bàn chân trái. 2 chân người chơi dang đủ rộng và nghiêng thân trên về phía trái bóng. Tư thế lúc này sẽ tạo thành một đường thẳng với chân trái.
  • Kỹ thuật dừng gậy: Người chơi đặt trọng lượng cơ thể về chân, sau đó đưa gậy lên trên cao. Phần hông cùng vai sẽ di chuyển theo vòng quay và trọng lượng lúc này sẽ dồn vào bên chân phải.
  • Kỹ thuật hạ gậy downswing: Lúc này, golfer sẽ dồn trọng lượng của cơ thể từ bên gót chân phải qua gót của chân trái, đầu vẫn giữ ở vị trí cũ. Bạn vung gậy khi khuỷu phải chạm vào hông, cách làm này giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn khi đánh vào bóng.
  • Kỹ thuật đánh bóng: Bạn hãy duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng phần cổ tay, giải phóng toàn bộ năng lượng. Tới khi chạm bóng, đầu giữ hướng về phía sau để giúp cho cú bóng có thể hướng lên cao và xa hơn. Golfer có thể tưởng tượng cú Swing của bạn giống như một vòng quay của compa. Phần đầu và cột sống sẽ giữ thẳng, hông và tay cầm gậy xoay thành vòng theo vòng xoay của compa. Nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật này, cú Swing của bạn chắc chắn sẽ rất tốt.

>> Xem chi tiết kỹ thuật golf Swing TẠI ĐÂY

Tư thế đánh golf chuẩn nhất
Tư thế đánh golf chuẩn nhất

Chúng tôi đã chia sẻ tới golfer những kỹ thuật đánh golf cơ bản mọi golfer cần phải nằm lòng. Trước tiên người chơi cần thực hiện đúng và thực hiện tốt các kỹ thuật này để có thể nâng cao trình độ chơi golf sau một thời gian nhất định. Chúc các bạn sớm thành công.

Có thể bạn quan tâm

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 9:06 - 08/12/2020 - Cập nhật lúc:10:46 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.