Thông tin - Tư vấn

Top Các Huấn Luyện Viên Golf Uy Tín, Đào Tạo Tốt Nhất Hiện Nay

Tìm một huấn luyện viên golf tốt là điều mà các golfer vô cùng băn khoăn khi mới bắt đầu tập chơi, cần tìm thầy hướng dẫn. Bởi huấn luyện viên là người trực tiếp hướng dẫn các golfer xuyên suốt quá trình tham gia các khóa học. Có thể nói một vị huấn luyện viên giỏi sẽ giúp các golfer rất nhiều trong quá trình tiếp cận bộ môn này. Sau đây là gợi ý top các huấn luyện viên golf được các học viên đã và đang theo học đánh giá tốt nhất.

Huấn luyện golf chuyên nghiệp được hiểu như thế nào?

Huấn luyện viên golf là những người làm công tác huấn luyện, giảng dạy và truyền cảm hứng yêu thích bộ môn golf cho học viên. Các thầy là người truyền lại kiến thức và những kỹ năng chơi golf cho các golfer mới tập chơi để học có thể dễ dàng tiếp cận với bộ môn này. Để được phép tham gia huấn luyện golf với tư cách một huấn luyện viên chuyên nghiệp, các thầy dạy golf phải có chứng chỉ đã hoàn thành các khóa học về đào tạo golf được cấp bởi PGA.

Để được nhận chứng chỉ của PGA, các huấn luyện viên phải trải qua khóa đào tạo chuyên nghiệp kéo dài 3 năm. Trong khoảng thời gian này, các thầy sẽ được học đầy đủ những kiến thức về bộ môn golf như luật chơi, kiến thức chung, các kỹ thuật golf và các phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức tới học viên. 

HLV golf chuyên nghiệp phải là người được đào tạo bài bản và có chứng chỉ đào tạo
HLV golf chuyên nghiệp phải là người được đào tạo bài bản và có chứng chỉ đào tạo

Khóa học đào tạo golf của PGA được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ A, AA, AAA. Trong đó, AAA là cấp độ khó nhất. Để đạt được trình độ này, các huấn luyện viên phải trải qua quá trình tập luyện gắt gao và liên tục nâng cao trình độ. Huấn luyện viên tại có cho mình HDC thấp và không ngừng nỗ lực để hạ HDC xuống mức thấp nhất. Có thể ít người biết rằng, số điểm HDC của huấn luyện viên sẽ quyết định đến cấp độ lớp học mà họ được đứng lớp.

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu học chơi golf là rất lớn, chính vì vậy mà số lượng các huấn luyện viên đang công tác trong lĩnh vực đào tạo golf cũng không ngừng tăng lên. Tại một số học viện golf, không chỉ có các huấn luyện viên trong nước mà còn có sự tham gia của các huấn luyện viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả các thầy đều có chứng chỉ đào tạo được cấp bởi Hiệp hội PGA. Điều này đảm bảo học viện được các huấn luyện viên dẫn dắt trực tiếp sẽ được truyền đạt kiến thức, kỹ năng theo tiêu chuẩn quốc tế.

HLV golf là người dẫn dắt trực tiếp các học viên
HLV golf là người dẫn dắt trực tiếp các học viên

Việc lựa chọn một huấn luyện viên golf để giúp các bạn tiếp cận “bộ môn thể thao quý tộc” là vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. Vậy, việc tập luyện golf dưới sự hướng dẫn của các thầy dạy golf mang lại những lợi ích gì?

Những lợi ích quan trọng khi học chơi golf với huấn luyện viên chuyên nghiệp

Với các golfer mới tập chơi, những người chơi mong muốn tiến bộ hơn nữa hoặc đang gặp các vấn đề về kỹ thuật không thể tự mình giải quyết, đặc biệt là các golfer mong muốn theo đuổi con đường chuyên nghiệp thì việc tham gia các khóa học với các huấn luyện viên là điều vô cùng cần thiết.

Học golf với HLV mang lại cho các golfer nhiều lợi ích
Học golf với HLV mang lại cho các golfer nhiều lợi ích

Các huấn luyện viên là người trực tiếp dẫn dắt từ những kiến thức, kỹ thuật cơ bản đến nâng cao hơn để học viện có thể tiếp cận, phát triển và dần hoàn thiện các kỹ năng. Từ đó, các học viện dễ dàng theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp hoặc trở thành một huấn luyện viên trong tương lai.

Việc tập luyện golf mang lại cho golfer những lợi ích nào, cụ thể:

  • Được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về luật chơi, những quy định được áp dụng trong bộ môn golf.
  • Được tư vấn trực tiếp nhiều kỹ năng thiết thực trong thi đấu, những kinh nghiệm xử lý tình huống, kỹ năng lựa chọn gậy golf, fitting gậy,..
  • Bí quyết để hạ handicap nhanh
  • Được truyền cảm hứng và lộ trình phát triển để người họ có thể tiến bộ nhanh nhất.

Đặc biệt, các golfer có nhu cầu học chơi golf có thể lựa chọn vị huấn luyện viên mà mình yêu thích. Các bạn nên tìm hiểu trước để lựa chọn được cho mình một thầy dạy golf có chuyên môn giỏi và có nhiều kinh nghiệm.

Có nên tự học chơi golf hay không?

Nhiều bạn mới tìm hiểu về bộ môn golf có thắc mắc liệu có thể tự tập chơi golf hay không, có nhất thiết phải học cùng huấn luyện viên hay không. Sự thật là vẫn có nhiều golfer tự tập chơi golf mà không cần đến sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Nhưng đây là trong trường hợp người chơi đã có được những kỹ năng chuẩn, có kiến thức cơ bản để có tự học và nâng cao kỹ năng của bản thân. Còn với các bạn vẫn đang còn là “trang giấy trắng” thì việc này tiềm ẩn nhiều vấn đề và rủi ro như những chấn thương không đáng có, người chơi nhanh nản do liên tục sai kỹ thuật. 

Việc tự học chơi golf cói thể khiến các golfer gặp nhiều rủi ro
Việc tự học chơi golf cói thể khiến các golfer gặp nhiều rủi ro

Cụ thể một số khó khăn các golfer có thể gặp phải trong quá trình tự học chơi golf:

  • Không tích lũy được đầy đủ và tiếp thu kiến thức về golf một cách bài bản.
  • Không được tiếp cận những kinh nghiệm tập luyện và thi đấu golf hay ho, những kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trên sân golf.
  • Mất nhiều thời gian hơn về tìm hiểu và tiếp cận với môn thể thao này.
  • Phát sinh nhiều chi phí do việc tự tập luyện trong một thời gian dài mà không mang lại hiệu quả.

Nhiều người nghĩ rằng, việc học chơi golf với huấn luyện viên là rất đắt đỏ, tốn kém chi phí. Nhưng thật ra, đây là cách giúp các golfer tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan nhất, rút ngắn được khoảng thời gian đầu mới tiếp cận bộ môn này nhất. Tất cả các chi phí đã được gói gọn trong học phí của khóa học và không phát sinh thêm chi phí nào khác.

Xem thêm: Học chơi golf ở đâu tốt nhất? Chi tiết khoá học tại Học viện golf Việt Nam

Top những huấn luyện viên hàng đầu hiện nay về đào tạo golf chuyên nghiệp

Số lượng huấn luyện viên golf hiện nay tại Việt Nam là khá đông, bao gồm cả HLV người Việt và HLV người nước ngoài. Điều này cũng khiến các golfer có nhu cầu học cảm thấy khó lựa chọn hơn. 

Một trong những học viện golf sở hữu đội ngũ huấn luyện viên vô cùng chất lượng mà các bạn có thể tham khảo chính là Golfgroup Academy. Hàng nghìn học viên đã và đang theo học tại đây chia sẻ rằng họ cảm thấy vô cùng hài lòng với những gì mà huấn luyện viên golf của mình mang lại.

Dưới đây là những vị huấn luyện viên nổi tiếng đang công tác tại học viện GGA.

Huấn luyện viên người Hàn Quốc – Son Minho  

Được biết đến là một huấn luyện viên cao cấp đang sinh sống và công tác trong lĩnh vực đào tạo golf tại Việt Nam, HLV Son Minho được giới chuyên môn đánh giá là đang sở hữu trình độ golf mà ít có ai sánh bằng. Ông sở hữu HDC 0 – một thành tích mà bất cứ golfer nào cũng mong muốn và hướng đến. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, thầy Son cũng sở hữu nhiều giải thưởng tại các giải đấu lớn. 

Thầy dạy golf Son MinHo
Thầy dạy golf Son MinHo

HLV Son đã có kinh nghiệm hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực đào tạo golf. Thầy có vốn kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm dày dặn và khả năng truyền cảm hứng yêu golf tới học viên. Chính vì vậy mà hầu hết những học viên đã theo học tại các khóa học do thầy Son đứng lớp tại học viện GGA đều đạt được thành tích tốt.

Hiện thầy Son Minho đang thực hiện công tác huấn luyện tại học viện GGA – một trong những học viện golf hàng đầu hiện nay, rất nổi tiếng với đội ngũ HLV trong và ngoài nước chất lượng. HLV Son Minho là một trong số các chuyên gia nước ngoài trực tiếp đứng lớp giảng dạy tại GGA.

HLV Kenvil Kim – Kim Jae Yung  

Vị huấn luyện viên sinh năm 1977, hiện đang là một trong những huấn luyện viên người Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam. Thầy đã có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo golf chuyên nghiệp. Ông bắt đầu sự nghiệp của một huấn luyện viên tại Hàn Quốc, đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ golfer tài năng trước khi quyết định sang Việt Nam phát triển. HLV Kenvil Kim được giới chuyên môn đánh giá rất cao về chuyên môn. 

Huấn luyện viên Kenvil Kim
Huấn luyện viên Kenvil Kim

Trước khi trở thành một huấn luyện viên, thầy Kim từng có nhiều năm thi đấu với tư cách một golfer chuyên nghiệp. Quá trình này đã giúp thầy tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế vô cùng quý báu để truyền lại cho các học viên sau này. 

Sau khi đã gặt hái được nhiều thành công tại Hàn Quốc, nhận thấy tiềm năng phát triển của golf Việt, thầy Kim quyết định gắn bó và cống hiến tài năng của mình tại đất nước này. 

Sau một thời gian sinh sống và làm việc tại đây, thầy Kenvil Kim đã được nhiều người biết đến và trở thành một trong những tên tuổi nổi bật trong số các huấn luyện viên golf.

Huấn luyện viên Kim Dong Hyun

Với tuổi đời còn rất trẻ, HLV Kim Dong Hyun đã có một khoảng thời gian dài gắn bó với golf Việt. Mới chỉ 25 tuổi nhưng HLV Kim đã sở hữu cho mình nhiều thành tích thi đấu đáng nể và dày dặn kinh nghiệm thi đấu. HLV Kim Dong Hyun có cơ hội tiếp xúc với golf từ rất sớm. Anh có môi trường để phát triển tài năng của mình, nhiều cơ hội để tham gia các giải đấu lớn nhỏ khác nhau, trong đó có nhiều giải được tổ chức tại Việt Nam. 

Kim Dong Hyun (áo trắng)
Kim Dong Hyun (áo trắng)

Cảm thấy “cái duyên” sâu sắc với golf Việt và nhận thấy tiềm năng phát triển của bộ môn này tại Việt Nam. Năm 2019, HLV Kim quyết định đến Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Bằng cái tâm với nghề và vốn kiến thức sâu rộng, HLV Kim Dong Hyun là cái tên được nhiều người biết đến và vô cùng yêu mến.

Huấn luyện viên Đỗ Duy Ban

Thầy Đỗ Duy Ban là một vị huấn luyện viên kỳ cựu của làng golf Việt. Mặc dù năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng thầy vẫn giữ được một tình yêu sâu sắc với bộ môn thể thao này. Từ một cán bộ cao cấp trong quân đội Phòng không, với niềm đam mê với golf, thầy đã trở thành một golfer chuyên nghiệp, một huấn luyện viên nổi tiếng trong cộng đồng golf Việt Nam.

Thầy Đỗ Duy Ban (mặc áo trắng, đứng thứ hai tính từ trái qua phải)
Thầy Đỗ Duy Ban (mặc áo trắng, đứng thứ hai tính từ trái qua phải)

HLV Đỗ Duy Ban là người được rất nhiều golfer quý mến, đặc biệt là các golfer trẻ. Tên tuổi của thầy được biết đến nhiều hơn nhờ những thành tích xuất sắc trong các giải đấu. Đặc biệt là chuỗi chiến thắng tại các trận đấu được tổ chức trên các sân golf của hệ thống FLC. Điều này khiến cho nhiều người phải thán phục bởi thầy đã vượt qua nhiều golfer trẻ tuổi để có được thành tích này.

Bên cạnh kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu lớn thì HLV Đỗ Duy Ban đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo golf chuyên nghiệp. Thầy được nhiều golfer lựa chọn khi có nhu cầu học chơi golf chuyên nghiệp.

Huấn luyện viên Bùi Văn Hoành

HLV Bùi Văn Hoành sinh năm 1986, đã có 8 năm kinh nghiệm thi đấu dưới vai trò một golfer. Trong quãng thời gian thi đấu, thầy đã giành được nhiều thành tích xuất sắc.

HLV Bùi Văn Hoành có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các giải đấu lớn
HLV Bùi Văn Hoành có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các giải đấu lớn

Sau 8 năm đó, HLV Bùi Văn Hoành chuyển hướng sang làm công tác huấn luyện. Anh nhanh chóng sở hữu cho mình chứng chỉ đào tạo golf sau khi hoàn thành các chương trình đào tạo tại Việt Nam và Thái Lan bằng chính kinh nghiệm của mình. 

Sau khi đã có được chứng chỉ đào tạo golf chuyên nghiệp, HLV Bùi Văn Hoành chuyển về công tác và làm việc tại Golfgroup Academy. Đến nay, HLV Bùi Văn Hoành đã có hơn 8 năm thi đấu chuyên nghiệp và hơn 5 năm công tác dưới cương vị là một huấn luyện viên. Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một huấn luyện viên golf uy tín, chuyên môn cao thì hãy tham khảo HLV Bùi Văn Hoành. 

Hiện nay các huấn luyện viên nổi tiếng mà chúng tôi vừa đề cập ở trên đều đang công tác tại học viện GGA. Tại đây, các thầy giảng dạy theo giáo trình chuẩn quốc tế. Các học viên được làm bài test năng lực trước khi bắt đầu khóa học. Qua đó, các huấn luyện viên sẽ nắm được điểm mạnh, điểm yếu của từng học viên để xây dựng chương trình học theo hướng cá nhân hóa, giúp học viên phát triển kỹ năng tốt nhất.

Bên cạnh đó, qua quá trình giảng dạy, học viên sẽ được trải nghiệm học chơi golf trong phòng golf 3D hiện đại dưới sự hướng dẫn trực tiếp của huấn luyện viên. Kết hợp cùng với những tính năng hiện đại của các phần mềm golf 3D, học viên sẽ có những trải nghiệm mới lạ.

Ngoài công tác đào tạo, các thầy còn hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật, cách lựa chọn gậy golf, fitting gậy,…chia sẻ nhưng kinh nghiệm thực tế trong thi đấu, cái tips hay khi chơi trên sân,…

Trên đây là những thông tin về các huấn luyện viên golf nổi tiếng. Ngoài ra, tại GGA vẫn có các huấn luyện viên khác có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm, các golfer có thể tham khảo khi đăng ký các khóa học. Việc tìm hiểu trước thông tin của các huấn luyện viên trước khi đăng ký khóa học sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Xem thêm:

Showroom 086 771 8883
Tác giả: Đậu Việt Hà
Ngày đăng 10:30 - 23/07/2022 - Cập nhật lúc:08:45 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.