5 Kinh Nghiệm Mua Gậy Golf Hữu Ích Dành Cho Mọi Golfer

Trong bài viết cách chọn gậy golf phù hợp trước đây, Thế Giới Gậy Cũ đã cung cấp cho bạn một số thông tin về thông số kỹ thuật sao cho khi mua phù hợp nhất với bản thân mình. Tuy nhiên, để bổ sung thêm kiến thức cũng như giúp golfer mua được đúng sản phẩm như mình mong muốn, chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn 5 lưu ý. Đó cũng chính là kinh nghiệm mua gậy golf đúng chuẩn nhất cần nhớ.

1. Lớn hơn sẽ tốt hơn

Lớn hơn sẽ tốt hơn là như thế nào? Đó chính là với những người mới chơi golf bạn nên chọn lựa những chiếc gậy có phần đầu gậy lớn hơn. Sở dĩ có lời khuyên này là bởi những chiếc gậy có phần đầu gậy lớn hơn sẽ có diện tích mặt tiếp xúc với bóng lớn hơn. Điều này cũng đồng nghĩa khả năng bóng tiếp xúc với mặt gậy sẽ cao và chính xác hơn những chiếc gậy có phần đầu gậy nhỏ.

Những chiếc gậy golf có mặt gậy lớn
Những chiếc gậy golf có mặt gậy lớn

Khi đầu gậy lớn hơn cũng sẽ giúp golfer khi chơi bóng dễ đánh bóng vào trọng tâm hướng, điều khiển được hướng bóng bay. Kinh nghiệm mua gậy golf này không chỉ dành cho gậy driver với những cú swing mà còn dùng cả khi bạn muốn mua cả một bộ gậy golf đầy đủ hoặc gậy putter, gậy sắt, gậy gỗ. Đặc biệt khi chọn gậy sắt, bạn hãy chú ý đến những gậy thuộc dòng “game improvement iron” – nó được hiểu là gậy sắt cải thiện lối chơi.

Đến khi nào trình độ và kỹ năng của bạn được cải thiện hơn, bạn có thể bắt đầu quan tâm những chiếc gậy có mắt tiếp xúc nhỏ hơn. Mục đích để nâng cao kỹ năng cũng như tạo ra nhiều thử thách hơn cho bản thân.

2. Chọn chiều dài gậy driver

Khi chọn lựa mua gậy driver, bạn nên chọn những chiếc gậy dài hơn một chút so với chiều dài trung bình mà tổ chức PGA Tour đã công bố và có quy chuẩn là 44,6 inch. Tại sao lại như vậy? Những nhà chuyên gia và golfer chuyên nghiệp trên thế giới đều nhận định những chiếc gậy golf càng dài càng khó đánh trúng bóng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gậy sắt, gậy gỗ có chiều dài hơn 44,6 inch. Để tốt nhất bạn chỉ nên chọn những mẫu gậy dài khoảng 45 inch là đẹp nhất, dễ dàng sử dụng mà cũng dễ dàng cho quá trình vận chuyển và mang đi mang lại.

Kinh nghiệm mua gậy golf driver
Kinh nghiệm mua gậy golf driver

3. Kinh nghiệm mua gậy golf sắt

Kinh nghiệm mua gậy golf sắt chính là các golfer nên chọn mua cả bộ dù là cũ hay mới, bao gồm những mẫu gậy cơ bản là 3,4,5,6,7,8,9, PW. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn rất nhiều mà cũng thuận lợi cho trình học tập và chơi của mình.

Lời khuyên cho những người mới chơi là nên chọn những chiếc gậy thuộc dòng Cavity Black. Bởi những chiếc gậy này được bổ sung trọng lượng ở xung quanh mặt gậy, tạo ra những “điểm ngọt” nhất để đánh bóng, ít xoáy và giữ được bóng theo đúng quỹ đạo bạn đầu bạn hướng tới.

4. Nên có offset

Khi đi mua gậy golf có một sự thật là rất ít người quan tâm đến offset. Thật chí hầu hết những người đã chơi golf lâu năm thì họ sẽ lựa chọn offset càng thấp càng tốt. Tuy nhiên với người mới chơi đó có thể không phải là kinh nghiệm mua gậy golf đúng đắn, thậm chí còn mang lại nhiều khó khăn trong quá trình chơi.

Offset là để chỉ mặt gậy lùi lại bao xa so với hostel. Tùy vào khoảng cách ở mức độ xa hay gần mà người ta sẽ nhận định là offset nhiều hay offset ít. Ở những người đã quen chơi hơn, offset ít sẽ giúp họ làm chủ được bóng hơn cũng như định hướng được tốc độ bay của bóng.

Offset cũng là vấn đề bạn cần quan tâm
Offset cũng là vấn đề bạn cần quan tâm

Tuy nhiên với người mới chơi, offset cao lại dễ giúp họ chơi hơn, giúp mặt gậy vuông góc với bóng. Nếu offset quá thấp dẫn đến tình trạng mặt ngoài bị mở dẫn đến đánh trượt bóng hoặc bóng bị bay rê trên mặt đất.

5. Kinh nghiệm mua gậy golf putter

golfer cần lựa chọn gậy putter cho phù hợp nhất. Nếu gậy putter quá dài và lie angle không phù hợp sẽ dẫn đến hiện tượng đẩy bóng chứ không phải đánh bóng. Nhiều trường hợp quá nhiều hoặc quá ít loft sẽ làm bóng chạy ra khỏi đường line mà ban đầu bạn đã tính toán. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng. Do vậy việc lựa chọn gậy putter cũng rất quan trọng khi đi mua gậy golf.

Trị trường hiện nay có 3 loại đầu gạt chính ở gậy putter. Cụ thể từng loại như sau:

  • Loại 1 hay còn gọi là loại truyền thống (gậy Blade), chúng nhìn giống như những lưỡi dao.
  • Loại 2 được gọi là heel-toe.
  • Loại 3 là loại vồ tên tiếng anh là Mallet.
Tùy vào kỹ năng của mình mà chọn gậy Blade hay Mallet cho phù hợp
Tùy vào kỹ năng của mình mà chọn gậy Blade hay Mallet cho phù hợp

Mỗi loại có chiều dài khác nhau. Thông thường có hai loại chính được sử dụng là Blade và Mallet. Những người mới chơi sẽ ưu tiên gậy Blade và người chơi lâu năm sẽ ưu tiên gậy mallet hơn. Tuy nhiên đấy là chỉ là theo thị hiếu chung, việc sử dụng gậy nào còn phụ thuộc vào sở thích và tay nghề của người chơi.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mua gậy golf mà người mới chơi cần quan tâm khi mua gậy golf cả loại cũ lẫn mới. Hy vọng qua đây giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu biết về bộ môn thể thao đặc biệt này.

Tham khảo các mẫu gậy golf hot nhất trên thị trường hiện nay

Xem thêm

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:01 - 08/01/2024 - Cập nhật lúc: 11:01 - 08/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *