Kiến thức Golf

Top 10 Thầy Dạy Golf HCM Nổi Tiếng Các Golfer Nên Tham Khảo

Nhu cầu học đánh golf của các golfer tại TP.HCM là rất lớn. Chính vì vậy, mong muốn tìm thầy dạy golf HCM giỏi, giàu kinh nghiệm của các golfer mới tập chơi luôn thường trực. Nếu các bạn đang không biết nên theo học thầy dạy golf nào thì hãy tham khảo ngay những cái tên sau đây

Các thầy dạy golf người nước ngoài nổi tiếng

Những thầy dạy golf người nước ngoài rất được yêu thích tại Việt Nam. Bởi không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn và những HLV người nước ngoài cũng có phong cách chơi golf vô cùng hiện đại bắt kịp xu hướng chơi golf thế giới. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm HLV nước ngoài làm thầy dạy golf HCM ngày càng nhiều.

Một số thầy dạy golf người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao cũng như được nhiều golfer Việt yêu thích phải kể đến như:

HLV Kim Dong Hyun – Thầy dạy golf HCM nổi tiếng người Hàn

Kim Dong Hyun là một trong những thầy dạy golf HCM người Hàn Quốc khá nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy tuổi đời còn trẻ sinh năm 1996 nhưng HLV Kim Dong Hyun có khá nhiều kinh nghiệm trong việc chơi golf cũng như đào tạo golf. Được làm quen và chơi golf ngay từ nhỏ chính vì vậy mà HLV Kim Dong Hyun có nhiều cơ hội tham gia thi đấu tại các giải đấu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Không chỉ tham gia các giải đấu mà Kim Dong Hyun còn xuất sắc giành nhiều thành tích đáng nể như:

 • Năm 2011, vô địch giải Mercedes Golf Tournament Dalat
 • Năm 2012, vô địch giải Vietnam Faldo Series và tiếp tục vô địch giải Vietnam Faldo Series.
 • Năm 2013, đạt hạng 3 giải Faldo Series Asia grand Final Trung Quốc.
 • Năm 2014, đạt hạng 4 giải Faldo Series world Final.
 • Năm 2017, vô địch BRG masters
Kim Dong Hyun (áo trắng)
Kim Dong Hyun (áo trắng)

Không chỉ vậy, bên cạnh sự nghiệp thi đấu golf chuyên nghiệp thì cuối năm 2014, HLV Kim Dong Hyun cũng từ chối các lời mời tham dự các giải đấu để tập trung cho việc đào tạo để trở thành một HLV trong tương lai. Chỉ sau 2 năm đào tạo, HLV Kim Dong Hyun xuất sắc được Hiệp hội golf Hàn Quốc cấp chứng chỉ PGA. Sau khi có chứng chỉ đào tạo golf để trở thành HLV chuyên nghiệp, Kim Dong Hyun cũng có tham dự thêm một số giải đấu cao cấp hơn và vẫn xuất sắc giành cho mình những thành tích đáng nể.

Sau đó, HLV Kim Dong Hyun quyết định đến Việt Nam và trở thành một HLV cao cấp tại đây. Hiện tại HLV Kim Dong Hyun đang công tác và làm việc tại học viện Golf Quốc Tế – International Golf Academy (IGA) – đơn vị đào tạo golf Quốc tế duy nhất tại thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, hiện tại HLV Kim Dong Hyun cũng là một trong những thầy dạy golf HCM nổi tiếng được nhiều người biết đến. 

HLV Son Minho – HLV người Hàn tại Việt Nam

HLV Son Minho cũng là một trong những HLV người Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam và đặc biệt tại khu vực thành phố HCM. HLV Son Minho được giới chuyên môn tại Việt Nam đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như thành tích hiện tại mà ông đặt được. Hiện tại điểm chấp handicap của ông số 0 vô cùng xuất sắc mà golfer chuyên nghiệp, nhiều HLV khác mong muốn đặt được. Bên cạnh đó, HLV Son Minho cũng từng làm golfer chuyên nghiệp và tham dự nhiều giải đấu khác nhau, ông cũng may mắn nhận được nhiều giải thưởng lớn với các giải đấu từng tham gia.

Thầy dạy golf Son MinHo
Thầy dạy golf Son MinHo

Sinh năm 1977, tính đến thời điểm hiện tại HLV Son Minho có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành golf. Bên cạnh đó, ông luôn được golfer, học viên của mình đánh giá là 1 vị HLV tâm huyết và biết cách truyền động lực cho học viên của mình. Chính vì vậy, đa số các học viên, golfer do HLV Son Minho đào tạo đều cố gắng nỗ lực hết mình để đặt thành tích cao nhất và vượt qua giới hạn của bản thân. 

Hiện tại HLV Son Minho đang công tác và làm HLV tại Học viện Golf Group Academy (GGA). Đây được xem là một trong những học viện khá nổi tiếng tại Việt Nam với đội ngũ HLV có trình độ cao và mô hình đào tạo chất lượng. Chính vì điều này đã giúp HLV Son Minho trở thành một thầy dạy golf HCM nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

HLV Kenvil Kim người Hàn Quốc

Huấn luyện viên Kenvil Kim được biết đến là một trong những HLV cao cấp người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo golf, Huấn luyện viên Kenvil Kim đã tạo ra nhiều thế hệ golfer chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. 

Được biết, trước khi trở thành HLV cao cấp thì Kenvil Kim cũng từng có 4 năm chơi ở vị trí golfer chuyên nghiệp. Trong 4 năm này, Huấn luyện viên Kenvil Kim cũng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là quãng thời gian Huấn luyện viên Kenvil Kim đặt được nhiều giải thưởng, thành tích xuất sắc nhất trong sự nghiệp chơi golf của mình.

Huấn luyện viên Kenvil Kim
Huấn luyện viên Kenvil Kim

HLV Kenvil Kim hiện đang công tác và làm việc tại tại học viện Golf Quốc Tế – International Golf Academy (IGA) Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình đào tạo golf ông thường sử dụng giáo trình riêng của mình để phục vụ học viện. Giáo trình của ông được biên soạn theo chương trình chuẩn Quốc tế chính vì vậy học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo. Điều này giúp HLV Kenvil Kim tạo nên sự khác biệt cho bản thân.

Xem thêm: Học Đánh Golf Chuyên Nghiệp Và Địa Chỉ Học Đánh Golf Uy Tín Nhất Hiện Nay

Top thầy dạy golf HCM là người Việt được nhiều golfer yêu thích

Bên cạnh những HLV quốc tế đang làm việc tại Việt Nam thì những HLV gốc Việt cũng rất được golfer quan tâm. Không chỉ có lợi thế về ngôn ngữ mà những thầy dạy golf Việt Nam còn hiểu các golfer Việt hơn so với những HLV nước ngoài. Chính vì vậy mà khi tìm thầy dạy golf HCM, các golfer thường tìm kiếm HLV Việt trước sau đó mới đến các HLV nước ngoài.

Dưới đây là một số thầy dạy golf người Việt được đánh giá cao tại thị trường golf HCM và được nhiều golfer yêu thích đó là:

HLV Đỗ Duy Ban 

HLV Đỗ Duy Ban được biết đến là cán bộ cao cấp ngành Quân đội không quân. Tuy nhiên vì có niềm đam mê với bộ môn thể thao golf mà ông vừà làm HLV golf vừa làm golfer bán chuyên nghiệp nổi tiếng trong cộng đồng golf. Mặc dù đã ở độ tuổi ngoài 60 nhưng HLV Đỗ Duy Ban vẫn giữ được tinh thần cũng như duy trì tần suất rèn luyện hàng tuần với bộ môn thể thao này.

Thầy Đỗ Duy Ban (mặc áo trắng, đứng thứ hai tính từ trái qua phải)
Thầy Đỗ Duy Ban (mặc áo trắng, đứng thứ hai tính từ trái qua phải)

Là một golfer bán chuyên nghiệp nhưng HLV Đỗ Duy Ban từng tham dự rất nhiều giải đấu lớn trong nước và giành nhiều thành tích xuất sắc. Điển hình, HLV Đỗ Duy Ban từng liên tiếp giành giải nhất cuộc thi đấu golf do FLC tổ chức lần lượt ở Sầm Sơn, Quy Nhơn và Hạ Long. Điều gây ấn tượng khi HLV Đỗ Duy Ban xuất sắc giành giải nhất đó chính là ông đã vượt qua hàng trăm golfer trẻ tuổi để đặt được thành tích này. 

Với những thành tích đạt được và những kinh nghiệm tự đúc kết được sau hơn 10 năm chơi golf. Hiện tại HLV Đỗ Duy Ban là một trong những thầy dạy golf HCM kỳ cựu được nhiều golf tin tưởng nhất. Không chỉ vậy, cái tên HLV Đỗ Duy Ban còn rất được cộng đồng golfer và giới chuyên gia đánh giá cao về cả trình độ chuyên môn và kỹ năng chơi golf.

HLV Bùi Văn Hoành

Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành cũng là một trong những HLV Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá cao. Sinh năm 1986, Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành đã có kinh nghiệm 8 năm thi đấu và giành nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp golfer chuyên nghiệp.

HLV Bùi Văn Hoành có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các giải đấu lớn
HLV Bùi Văn Hoành có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các giải đấu lớn

Sau 8 năm thi đấu với danh nghĩa golfer chuyên nghiệp, Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành đã chuyển hướng sang làm HLV và đi học đào tạo golf để có chứng chỉ HLV. Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành không chỉ xuất sắc có được chứng chỉ trở thành HLV golf của Việt Nam mà anh còn  cả chứng chỉ dạy golf tại Thái Lan. 

Hiện tại, với 4 năm kinh nghiệm làm HLV và 8 năm kinh nghiệm thi đấu, Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành hiện đang công tác và làm việc tại Golf Group Academy – học viện đào tạo golf số 1 Việt Nam. Bên cạnh đó anh cũng được biết đến là một trong những thầy dạy golf HCM nổi tiếng và được nhiều golfer yêu thích.

Thầy dạy golf HCM Trương Chí Quân

Trương Chí Quân là một trong những golfer nghiệp dư khá nổi tiếng tại cộng đồng golf Việt Nam. Tuy chỉ là một golfer nghiệp dư những Trương Chí Quân từng tham dự rất nhiều giải đấu lớn dành cho các golfer chuyên nghiệp. Đặc biệt trong sự nghiệp chơi golf của mình, Trương Chí Quân từng 3 lần liên tiếp giành chiến thắng tại giải vô địch nghiệp dư Quốc gia năm 2014, 2015 và 2016.

Trước đó Trương Chí Quân từng biết đến là một trong những thành viên chính thức của đội tuyển golf ĐH Arizona State University (ASU), Mỹ. Bên cạnh đó, Trương Chí Quân cũng từng học golf chuyên nghiệp tại một học viện đào tạo golf nổi tiếng tại Mỹ đó là ọc viện Core Golf Academy, thuộc bang Florida. 

HLV Trương Chí Quân
HLV Trương Chí Quân

Với vốn kiến thức và trình độ của mình, cộng với việc được cọ xát và đào tạo tại nước ngoài, Trương Chí Quân đã sử dụng kinh nghiệm của mình để dạy cho các golfer khác. Sau này, Trương Chí Quân cũng theo học bài bản và trở thành một HLV golf cao cấp hiện nay. Với trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thực tế, Trương Chí Quân được biết đến là một trong những thầy dạy golf HCM uy tín được nhiều golfer theo học nhất hiện nay.

Huấn luyện viên Nguyễn Đình Châu

HLV Nguyễn Đình Châu cũng được biết đến là một trong những HLV kỳ cựu của làng golf Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm với bộ môn thể thao golf và từng tham gia nhiều giải đấu lớn cũng như đặt được nhiều thành tích đáng nể. Hiện tại, HLV Nguyễn Đình Châu là một trong những thầy dạy golf HCM chất lượng nhất mỗi khi golfer nhắc đến.

Được biết, HLV Nguyễn Đình Châu là một trong những thầy dạy golf hiếm có tại Việt Nam có điểm chất Handicap là 2. Bên cạnh đó, ông còn có thành tích nổi bật đó chính là 1 lần ghi Albatross tại sân golf Thủ Đức với khoảng cách 534. Với thành tích này, HLV Nguyễn Đình Châu càng tạo nên tên tuổi và sự uy tín của mình trong làng golf Việt Nam.

HLV Nguyễn Đình Châu
HLV Nguyễn Đình Châu

Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu của mình, HLV Nguyễn Đình Châu cũng đặt được một số thành tích nổi bật khác như:

 • Xếp hạng 4 trong VPC FLC Quy Nhơn năm 2016.
 • Xếp hạng 11 trong FLC Master Sầm Sơn năm 2017
 • Xếp hạng 3 trong VMC Championship VinPearl Hải Phòng năm 2017
 • Xếp hạng 10 trong VPG Tour Sam Tuyen Lam năm 2018
 • Xếp hạng 18 trong VCPG Tour Trang An năm 2019.

HLV Tăng Thị Nhung

HLV Tăng Thị Nhung là một trong những HLV golf nữ hiếm hoi tại Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 8 năm thi đấu ở vị trí golfer nghiệp và giành nhiều thành tích xuất sắc Tăng Thị Nhung đã giúp tên tuổi của mình được nhiều người biết đến hơn. Đặc biệt, sau khi có chứng chỉ trở thành HLV golf, Tăng Thị Nhung còn được nhiều golfer biết đến và tin tưởng. Hiện tại, Tăng Thị Nhung  đang là một trong những thầy dạy golf HCM được yêu thích nhất.

Huấn luyện viên Tăng Thị Nhung
Huấn luyện viên Tăng Thị Nhung

Trong suốt quá trình thi đấu và là một golfer chuyên nghiệp, Tăng Thị Nhung xuất sắc đặt được một số thành tích nổi bật đó là:

 • Năm 2008 giành 2 danh hiệu tại giải Phoenix USA.
 • Năm 2013, đồng hạng 2 tại giải đấu Singha – Sat Thai LPGA Championship 
 • Đạt huy chương vàng tại Đại hội Thể dục – Thể thao toàn quốc năm 2014
 • Năm 2016, nhận được chứng chỉ HLV của USGTF.

Doãn Văn Định thầy dạy golf HCM

Doãn Văn Định được biết là một trong những golfer nổi tiếng làng golf Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm chơi golf. Bên cạnh đó, Doãn Văn Định còn là một vận động viên thi đấu tại hệ thống VPG Tour. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Doãn Văn Định còn nằm trong top những golfer chuyên nghiệp hàng đầu đi thi đấu tại Việt Nam.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình thì Doãn Văn Định cũng đặt được một số thành tình xuất sắc phải kể đến như:

 • Vô địch tại Giải golf nghiệp dư quốc gia được tổ chức tại Đà Nẵng NĂM 2012.
 • Hạng 3 tại giải Vietnam Open năm 2016
 • Á quân giải golf chuyên nghiệp quốc gia năm 2018
HLV Doãn Văn Định
HLV Doãn Văn Định

Sau đó, Doãn Văn Định chuyển hướng sang làm HLV, bằng kinh nghiệm thực tế của mình cộng với trình độ chuyên môn. Trong suốt năm tháng làm HLV, Doãn Văn Định đều nhận được sự yêu thích và tin tưởng từ chính học trò của mình. Hiện tại, HLV Doãn Văn Định là một trong những thầy dạy golf HCM nổi tiếng nhất hiện nay.

Tăng Nhơn Phú – Thầy dạy golf nổi tiếng tại HCM

Tăng Nhơn Phú cũng được biết đến là một trong những HLV quen thuộc của làng golf Việt Nam. Sinh năm 1989, trước khi trở thành thầy dạy golf, Tăng Nhơn Phú đã từng có thời gian thi đấu tại nhiều giải đấu lớn nhỏ và đặt được nhiều thành tích đáng nể.

HLV Tăng Nhơn Phú
HLV Tăng Nhơn Phú

Một số thành tích nổi bật mà HLV Tăng Nhơn Phú từng đặt được phải kể đến như:

 • Xuất sắc giành giải nhất bảng Pro giải golf Đồng Nai mở rộng năm 2018
 • Trở thành thành viên của đội tuyển Vô địch Cúp Độc Lập năm 2019
 • đặt vị trí thứ 2 tại VPG Tour Long An năm 2019

Với kinh nghiệm hơn 10 năm với bộ môn thể thao golf HLV Tăng Nhơn Phú cũng đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ golfer chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hiện tại, HLV Tăng Nhơn Phú cũng là một trong những thầy dạy golf HCM được yêu thích nhất.

Trên đây là top 10 thầy dạy golf HCM đang được yêu thích và được nhiều golfer đánh giá cao nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Hy vọng với những thông tin mà bài viết trên cung cấp sẽ phần nào giúp các golfer tìm được cho mình một HLV golf chất lượng nhất.

Xem thêm:

Showroom 086 771 8883
Tác giả: Đậu Việt Hà
Ngày đăng 23:33 - 18/08/2022 - Cập nhật lúc:12:02 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.