Bật Mí Ý Nghĩa Lớn Của Chấm Màu Trên Hosel Gậy Ping

Ping là một nhà sản xuất gậy golf được đánh giá rất cao, đặc biệt là những mẫu gậy sắt Ping: G410, G425, G710 đang làm mưa làm gió trên thị trường. Nhiều người chơi golf đã quen thuộc với hệ thống Mã màu PING (Ping Color Code Chart). Nhưng cũng có nhiều người chơi khác thắc mắc về những chấm màu trên hosel gậy Ping. Vậy những, chấm màu đó có ý nghĩa gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giải nghĩa chấm màu trên hosel gậy Ping

Ping là một thương hiệu gậy golf nổi tiếng với các dòng sản phẩm cao cấp mà hầu như giới chơi golf ai cũng biết tới. Ví dụ như Ping G425, Ping G400, Ping G410, Ping G700… Đây đều là những bộ gậy golf làm mưa làm gió trên thị trường.

Khi quan sát những bộ gậy golf của Ping, người chơi sẽ thấy phía trên hosel có một chấm tròn với các màu sắc đa dạng, nhìn rất thu hút. Và không ít người khi nhìn thấy đã lóe lên thắc mắc, không biết đó là “ký hiệu” gì? Hiểu một cách đơn giản, đây là góc lie mã hóa màu của từng chiếc gậy. Vậy góc lie mã hóa màu là gì, chúng được quy định ra sao?

Là một phần của các tùy chọn gậy golf tùy chỉnh từ PING, tất cả các gậy sắt của họ đều có góc lie được mã hóa màu để tìm đúng thiết lập phù hợp với cú swing của bạn. Cùng quan sát trên biểu đồ để hiểu rõ hơn về bản chất và ý nghĩa của chúng.

Các chấm màu trên cổ gậy sắt Ping và những điều golfer đặc biệt phải biết
Các chấm màu trên cổ gậy sắt Ping và những điều golfer đặc biệt phải biết

Dọc theo đỉnh của biểu đồ, bạn sẽ tìm thấy chiều cao tương ứng, điều này cũng cho bạn biết bạn có cần độ dài tùy chỉnh hay không. Dọc phía bên trái của biểu đồ là các phép đo từ cổ tay đến sàn. Khi bạn biết cả hai giá trị này, hãy tìm vị trí chúng giao nhau trong phần được tô màu của biểu đồ để tìm góc lie được mã hóa màu phù hợp với bạn. Dựa trên quy tắc này, kết hợp với khả năng của golfer, người ta điều chỉnh góc lie của gậy.

Theo đó, PING có thể điều chỉnh góc lie của gậy sắt thẳng hơn tới 5 ° hoặc phẳng hơn đến 4 °, với gia số 1 °. Cho đến nay, những biểu đồ hiện tại trên gậy PING vẫn là thông số dựa trên nghiên cứu, thiết kế của những năm 2018. So với những biểu đồ mã màu cũ mà hãng này đã cho ra thì chúng tỏ ra đơn giản hóa hơn, ưu việt hơn. Do vậy, những biểu đồ cũ trước đó đã được nhà sản xuất loại bỏ.

Vì sao cần điều chỉnh chấm màu trên house gậy Ping?

Như đã nói ở trên, mỗi người chơi golf có khả năng tạo ra những cú swing khác nhau. Điều này lệ thuộc vào khả năng và thể lực của họ, đặc biệt là ở cánh tay. Vậy tại sao bạn cần chắc chắn rằng góc lie của bạn phù hợp với số đo chiều cao của bạn?

Nói một cách đơn giản, góc lie phù hợp sẽ mang đến cho bạn khả năng chính xác đến tăng cường. Nếu các gậy golf của bạn quá thẳng, thì phần toe (mũi gậy) sẽ không tiếp xúc với mặt đất khi va chạm và các cú đánh của bạn sẽ di chuyển sang trái mục tiêu của bạn.

Bảng mã màu Ping
Bảng mã màu Ping

Nếu gậy của bạn quá phẳng, thì gót chân sẽ không tiếp xúc với mặt đất khi va chạm và cú đánh của bạn sẽ đi đúng mục tiêu của bạn. Điều này làm cho thành tích bạn đạt được trong mỗi cuộc chơi bị ảnh hưởng không nhỏ.

Do vậy, hiểu về nguyên tắc, cách hiệu chỉnh mức góc lie là rất cần thiết. Mỗi golfer dù là nam hay nữ đều cần tìm hiểu và nắm rõ từng thông số này.

Theo đó, với từng mức góc lie trên gậy, độ lệch khoảng cách sẽ vào khoảng 5-6 yard. Điều này có thể tạo ra một sự khác biệt lớn để người chơi có thể đánh xa hơn fairway hoặc tiếp cận cờ một cách chính xác nhất! Cho nên, trước khi tham gia vào mỗi cuộc chơi, bạn nên thử gậy, kiểm tra góc lie một cách cẩn trọng để hài lòng nhất với kết quả đạt được.

Xem các mẫu gậy golf Ping cũ chính hãng, giá tốt đang có mặt tại TGGC

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 12:01 - 08/01/2024 - Cập nhật lúc: 11:01 - 08/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *