Golf cart là gì? Nên chọn golf cart loại nào giá mềm, tiện ích nhất?

Golf Cart là gì?

Golf Cart là các loại xe golfer dùng để di chuyển trong địa hình sân golf, khác với golf buggy là loại xe đẩy tay chỉ chuyên chở các dụng cụ golf, Golf Cart hiện tại được trang bị động cơ đủ để chở người chơi và phụ kiện golf của họ. Với một chiếc Golf Cart, bạn không phải lãng phí năng lượng của mình mang theo các dụng cụ golf; dự trữ năng lượng để thực hiện những cú đánh chuẩn xác hơn.

golf cart là gì?

Do sự phổ biến ngày càng tăng của các loại xe này, đã xuất hiện các loại Golf Cart khác nhau, và là một người chơi golf thường xuyên, bạn cần biết một chiếc xe phù hợp nhất với bạn. Có khá nhiều loại xe golf mà bạn cần biết dưới đây.

Các loại xe golf hiện nay

Golf Cart có nhiều loại khác nhau và thường được sử dụng để phục vụ số lượng hành khách nhỏ trong khoảng cách ngắn chỉ đạt dưới 15 dặm/giờ (24 km/h). Chúng rộng khoảng 4 feet (1,2 m) x 8 feet (2,4 m) dài × 6 feet (1,8 m) cao và nặng 900 pound (410 kg) đến 1.000 pound (450 kg). Hầu hết đều được trang bị động cơ 4 kỳ, nhưng hiện tại, những mẫu xe điện đang được ưa chuộng nhiều nhất.

Có những chiếc xe chạy bằng gas và điện dùng để phục vụ golfer tại sân golf 18 lỗ (tham khảo: Diện tích sân golf 18 lỗ). Giá của các mẫu xe này dao động từ khoảng 1.000 đô la đến 20.000 đô la. Tùy thuộc vào sự êm ái của sân golf, một chiếc Golf Cart có động cơ mạnh hơn có thể cần thiết.

Electric Golf Cart là tốt nhất trong các sân golf do các mẫu xe này không tạo ra tiếng ồn cũng như khí thải. Các nhà sản xuất golf cart lớn nhất của ngày nay là Ingersoll Rand, EZ-Go và Yamaha.

Push golf buggy

Đây có lẽ là những chiếc buggy phổ biến nhất hiện nay. Những mẫu buggy đẩy tay này không được trang bị động cơ, cách sử dụng chúng duy nhất là dùng sức tay để đẩy quanh sân golf, thường là những Caddy sẽ thực hiện nhiệm vụ này. Các mẫu xe đẩy được thiết kế 3 bánh hoặc 4 bánh khá thân thiện, dễ dàng sử dụng, tuy nhiên lại khiến người dùng mất rất nhiều công sức.

mẫu Golf buggy đẩy

Mẫu buggy đẩy có không gian chứa đồ rộng rãi nhưng cũng khiến cho nó trở nên hơi cồng kềnh ngay cả khi gập lại để cất kho.

Golf pull buggy

Các mẫu buggy kéo nhỏ gọn, tiện lợi nhất trong các phương tiện ở sân golf Cart. Chúng thường được kéo ở phía sau của Caddy golf. Vì chúng là nhỏ nhất và không có động cơ, chúng là loại nhẹ nhất trong số tất cả các loại xe golf. Hơn nữa, xe kéo đến nay vẫn có giá rẻ nhất trên thị trường; những mẫu xe này cũng nhanh chóng để lắp ráp và gấp lại.

Mẫu golf buggy kéo

So với các xe đẩy golf, xe kéo golf có thể khó khăn hơn khi di chuyển trên sân golf, cũng như không gian trữ đồ là khá nhỏ, nhưng chúng thực sự gọn nhẹ và tiện lợi dành cho những người chơi golf giải trí.

Electric Golf Cart

Electric Golf Cart đã đưa ngành công nghiệp vàng như một cơn bão, vì các mẫu xe này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho tất cả các loại golf thủ; trẻ, già và thậm chí là thách thức về mặt thể chất. Electric Golf Cart có động cơ, có nghĩa là có thể bạn lái chúng xung quanh green.

Electric golf cart 4 ghế

Cách đây rất lâu, các mẫu golf cart điện chỉ chở dụng cụ golf, nhưng ngày nay, các mẫu xe đều có hai hoặc ba chỗ ngồi của hành khách

Gas golf cart

Các mẫu gas Golf Cart chạy bằng khí đốt thường sử dụng xăng không chì; chúng rất mạnh mẽ vì hoạt động của chúng tương tự như một chiếc xe thông thường.

Gas golf cart chạy bằng xăng

Những mẫu xe này thường gây ra tiếng ồn, và yêu cầu bảo trì cao hơn khi so sánh với mẫu xe điện, nhưng các mẫu xe chạy bằng khí đốt là tốt nhất nói đến yêu cầu di chuyển qua địa hình rộng lớn.

Điều khiển từ xa

Chúng được thiết kế dựa trên ý tưởng của các mẫu push và pull golf buggy, và các mẫu xe này có nhiều  thiết kế hình dạng và khung khác nhau. Chúng chủ yếu được hỗ trợ bởi một pin và một cơ chế điều khiển từ xa . Điều này có nghĩa là bạn không phải di chuyển cùng với chúng, tất cả những gì bạn cần là hướng xe đến vị trí của bạn, điều này cho phép bạn tập trung hơn vào trò chơi.

Mẫu golf cart dùng điều khiển từ xa

Các mẫu xe golf điều khiển từ xa có thể hoạt động trên địa hình toàn sân golf.

Golf Cart sang trọng

Những chiếc Golf Cart sang trọng đang tìm đường đến chợ, và chúng có tất cả những thứ bạn có thể đang tìm kiếm trong một chiếc Golf Cart. Không có Golf Cart thông thường; chúng được điều khiển bằng điện, và với nhiều tính năng bên trong hơn là sự sang trọng. Hầu hết trong số đó đều có thể tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến các tính năng chơi gôn chuyên nghiệp .

>> Có thể bạn cần biết: 4 Loại cỏ sân golf và kỹ thuật trồng cỏ sân golf tiêu chuẩn

                                      Kiến thức cơ bản về golf: 5 điều bạn cần biết khi mua gậy golf

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay