Gậy golf nặng bao nhiêu và tầm quan trọng của trọng lượng cán gậy

Trọng lượng đầu gậy golf sẽ giao động từ 200-340g và trọng lượng cán gậy từ 65-120g tùy theo mỗi loại gậy. Để hiểu sâu hơn về gậy golf nặng bao nhiêu mời bạn đọc tìm hiểu tại bài viết sau đây.

Đối với người chơi golf gậy golf là vũ khí quan trọng không thể thiếu do đó để lựa chọn một gậy golf phù hợp golfer nên quan tâm đến những thông số kỹ thuật gậy golf. Đặc biệt là trọng lượng gậy golf, yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kỹ thuật đánh golf của người chơi.

Gậy golf nặng bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều Golfer còn thắc mắc

Trọng lượng trung bình gậy golf sẽ giao động từ 200-340g và trọng lượng cán gậy từ 65-120g

Gậy golf trung bình nặng bao nhiêu?

Một gậy golf có cấu tạo 3 phần là phần đầu gậy, cán gậy và tay cầm gậy golf. Mỗi một bộ phận sẽ có trọng lượng khác nhau, cụ thể như sau:

Trọng lượng trung bình đầu gậy golf

- Gậy driver: 200g

- Gậy gỗ 3: 210g

- Gậy gỗ 5: 220g

- Gậy hybrid: 240g

- Gậy 4 sắt: 249g (Trong bộ gậy sắt, mỗi gậy trong bộ tăng lên 7 gram tức là gậy 5 sắt là 256g, gậy 6 sắt là 263g)

- Wedges: 300g

- Putter khoảng 340g

Cán gậy golf có trọng lượng thay đổi rất nhiều. Cán gậy driver có trọng lượng trung bình là 65g, gỗ 3 và 5 là 75g, gậy hybrid là 90g và gậy sắt, wedges và putter đều có trọng lượng trung bình của cán là 120g.

Đối với tay cầm gậy golf (grips) sẽ có trọng lượng là 50g, bao gồm cả gậy putter.

Hầu hết các trọng lượng gậy golf có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất. Trọng lượng cán graphite giao động từ 40g đến 120g và cán thép có thể từ 75g đến 130g. Grips cũng có thể thay đổi, có độ nặng từ 25g đến 100g.

Tầm quan trọng của trọng lượng cán gậy golf trong golf

Trọng lượng gậy golf ảnh hưởng rất lớn đến các cú đánh

Trọng lượng cán gậy golf tác động đến khoảng cách cú đánh golf

Trọng lượng gậy golf có tác động rất lớn đến hiệu suất của cú đánh. Không chỉ tác động đến khoảng cách của cú đánh mà còn cải thiện đáng kể về độ chính xác.

Tiếp đó, trọng lượng cán gậy golf cải thiện tính nhất quán. Những người chơi golf chuyên nghiệp chia sẻ rằng khoảng cách giữa các cú shots ngắn và dài trong khoảng 20 đến 30 yard khi lựa chọn được gậy golf phù hợp. Với shaft chính xác trong tay, khoảng cách giữa cú đánh tốt nhất và tồi tệ nhất bị thu hẹp xuống dưới 10 yard.

Hiểu được tầm quan trọng của gậy golf, các nhà sản xuất gậy golf mang đến cho người chơi sản phẩm có trọng lượng phù hợp với từng đối tượng chơi. Người có tốc độ đầu gậy chậm nên chọn gậy nhẹ và ngược lại người có tốc độ đầu gậy lớn nên chọn gậy có trọng lượng nặng. Cán gậy golf nặng sẽ giúp người chơi cảm giác “đầm tay” và dễ điều khiển gậy hơn vì vậy gậy là lựa chọn hoàn hảo cho người có thể lực tốt.

Ngày nay, ngoài việc quan tâm về bộ gậy golf giá bao nhiêu? người chơi golf có xu hướng chọn gậy cán graphite thay vì gậy cán sắt vì gậy dễ sử dụng, cho khoảng cách xa và chính xác. Ngay cả các golfer chuyên nghiệp cũng sử dụng gậy này. Các thương hiệu golf được các golfer lựa chọn là gậy Taylormade, Honma, XXIO, Grandprix, Ping…

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn đọc có thể giải đáp được câu hỏi "gậy golf nặng bao nhiêu?", đồng thời hiểu rõ hơn về cây gậy đánh golf của mình, chọn đúng và giúp golfer có cho mình vũ khí chiến đấu uy lực nhất!

>> Xem thêm: Bóng golf nặng bao nhiêu? - Luật bóng golf khi thi đấu

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay