Gậy Golf

Top 7 Mẫu Gậy Wedge Đáng Mua Nhất Thị Trường Năm 2022

Gậy wedge là một trong những “trợ thủ” không thể thiếu của mọi golfer. Wedge thường được dùng cho các cú swing ở khoảng cách dưới 100 yard. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những thông tin đầy đủ nhất về loại gậy này. Để dễ dàng lựa chọn được cây golf wedge tốt và phù hợp nhất, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Vai trò, đặc điểm của gậy wedge với golfer

Trong bộ gậy golf, wedge là cây gậy kỹ thuật. Nó được thiết kế và được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt. Trong đó, gậy wedge được nhắc đến là cây gậy sở hữu loft cao nhất, cán gậy (shaft) ngắn nhất và đầu gậy nặng nhất.

Mục đích của cây gậy này là giúp người chơi có được những cú lob trong golf chính xác nhất trong cự ly ngắn. Khi đó, trái bóng sẽ dễ dàng được đưa vào green hoặc thoát khỏi những bẫy trên sân tập một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, mỗi chiếc gậy cũng được thiết kế với những cải tiến từ chính trải nghiệm của người chơi. Do vậy, golfer có thể dễ dàng di chuyển gậy kỹ thuật ở nhiều địa hình, kể cả những khu vực xấu nhất như bùn, cát, thậm chí là khi bóng bị vùi trong cát, trong cỏ,…

Trái ngược với gậy driver hoặc gậy putter, gậy kỹ thuật không nhận được nhiều sự chú ý của người chơi golf trước khi họ mua. Tuy nhiên, gậy wedge là một trong những gậy golf quan trọng nhất bởi vì phần lớn các cú đánh của người chơi gôn được thực hiện trong khoảng cách chưa đầy 100 yard.

Gậy wedge luôn là cây gậy quan trọng với các golfer
Gậy wedge luôn là cây gậy quan trọng với các golfer

Có bốn loại gậy wedge là pitching wedge, Gap wedge, Sand wedge và Lob wedge. Mỗi gậy golf chỉ đơn giản là một gậy sắt, với góc loft cao hơn gậy sắt số 9:

 • Pitching wedge(PW) có góc loft thấp nhất, thường là trong phạm vi thấp hơn 50 độ. PW đôi khi được đánh mác 10-sắt hoặc đơn giản là một gậy wedge (W).
 • Gap Wedge có góc loft thấp thứ hai, trong phạm vi từ 50 đến 54 độ, lấp đầy khoảng trống giữa Pitching wedge và sand wegde.
 • Sand wedge (SW), với góc loft cao khoảng từ 54 – 58 độ, được thiết kế để chơi bóng từ Bunker và trên mặt đất mềm.
 • Lob wegde có góc loft cao nhất – thường là 60 độ trở lên – của bất kỳ gậy golf nào trong túi và được sử dụng để đưa bóng của bạn chính xác qua một Hazard và lên green mà không cần lăn quá nhiều.

Ngoài góc loft, một điều bạn muốn xem xét như một người chơi gôn là góc bounce của gậy kỹ thuật. Góc bounce cao hơn là tốt hơn cho địa hình cát mềm, trong khi góc bounce thấp hoạt động tốt nhất cho mặt đất vững chắc.

Top 7 mẫu gậy wedge tốt nhất hiện nay

Là cây gậy hữu ích với mọi golfer, có thể “cứu” bóng trong cả những tình huống xấu như bóng bị vùi trong cát, trong cỏ… wedge luôn được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tuy nhiên, đâu mới là chiếc gậy kỹ thuật tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 7 mẫu wedge sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội golfer nên tham khảo.

1. Tổng thể tốt nhất: Gậy Wedge Bounce Cleveland 588

Gậy wedge Cleveland 588 RTX 2.0 là một mẫu gậy golf với vẻ ngoài lịch lãm. Được chế tạo bằng thép Dynamic Gold Wedge Flex Steel và góc bounce tiêu chuẩn, gậy golf 588 RTX 2.0 có sẵn với góc loft từ 46 độ đến 62.

Sản phẩm là chủ lực của Cleveland và chủ lực trên các sân golf trong nhiều thập kỷ, RTX tối ưu hóa khả năng spin cho tất cả các cú đánh từ fairway hoặc bunker ngầm.

Wedge Bounce Cleveland 588 RTX 2.0
Mẫu gậy Wedge Bounce Cleveland 588 RTX 2.0

Điều làm cho cây gậy kỹ thuật này trở nên độc đáo là Grind có độ nhám siêu nhỏ, vì thế gậy 588 RTX 2.0 có độ bám cao nhất được USGA cho phép để lấy bóng của bạn và đánh tới green.

Ngoài ra, mặt của gậy golf có các rãnh sâu hơn để giúp bóng tiếp xúc hoàn toàn với gậy thay vì cát, nước hoặc bùn. Những người chơi golf sử dụng gậy golf này yêu thích sự kiểm soát mà nó mang lại để đánh chính xác quả bóng tới green. Hiện tại, mẫu gậy này đang có mặt tại Thế Giới Gậy Cũ.

2. Hiệu suất tốt nhất trong tầm giá: Wilson Wedge

Wilson Harmonized Golf Wedge là một cây gậy kỹ thuật tốt với mức giá rất tốt để người chơi sở hữu được 1 cây gậy wegde của mình.

Gậy golf này có thiết kế chất liệu kim loại được đánh bóng, có các góc loft 50-, 52-, 56- 60 và 64 độ, và tất cả đều có Shaft thép và Grind. Wilson giải thích rằng Grind duy nhất của gậy golf này cho phép những cú đánh cao hơn so với các gậy golf khác, cũng như độ chính xác cao hơn ở nơi bóng dừng lại.

Golfer sẽ thích thú với gậy wedge khi cần giảm thiểu độ xoáy khi chip vì hình dạng Blade của đầu gậy và góc bounce giảm độ xoáy xuống gần mức không.

Mẫu gậy golf giá rẻ này là hoàn hảo như một món quà dành cho những người chơi golf trẻ tuổi hoặc cho bất cứ ai muốn nhiều gậy kỹ thuật mà không tốn nhiều chi phí chơi golf.

3. Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Pinemeadow Wedge

Pinemeadow Golf cung cấp cho người chơi golf mới một loạt các tùy chọn gậy kỹ thuật với giá cả hợp lý. Gậy của Pinemeadow giữ cho trò chơi đơn giản cho những người chỉ học tất cả các quy tắc, nghi thức và thiết kế gậy golf làm cho golf trở thành một môn thể thao phức tạp.

Gậy wedge Pinemeadow, có sẵn với một bộ hoặc đơn chiếc, được dán nhãn đặc trưng để nhận biết. Mỗi đầu gậy sẽ có ghi rõ tên của gậy, góc loft và khoảng cách tối ưu để sử dụng.

Ví dụ, Sand wedge sẽ có ký hiệu lần lượt là “Second Wedge”, “56 degree”, “sand” và “70 yard or less”. Vì thế, rất dễ dàng để có thể sử dụng những cây gậy này. Ngoài ra, các gậy kỹ thuật Pinemeadow được làm bằng thép và có mặt gậy lớn để tiếp xúc hoàn toàn khi bạn bắt đầu trò chơi golf như một người chơi lâu năm.

Mẫu gậy wedge pinemeadow
Mẫu gậy wedge pinemeadow

4. Tốt nhất cho Handicapper trung bình: Callaway Mack Daddy 3 Wedge

Callaway là một trong những thương hiệu phổ biến và chất lượng cao nhất trong các gậy golf. Gậy wedge Mack Daddy của nó rất phù hợp với danh tiếng này và trông rất tuyệt trong một chiếc túi bên cạnh Big Bertha.

Những cây gậy này có nhiều góc loft khác nhau, được làm bằng thép mềm và một trọng tâm động hướng lên khi bạn vung gậy.

MD3 có ba kiểu grind khác nhau là S-, W- hoặc C-Grind:

 • W-Grind mới hơn và có đế rộng. MD3 là tuyệt vời cho mặt đất mềm và bắn dốc bạn cần phải để lại một bunker.
 • C-grind sở hữu đế gậy nhọn, góc bounce thấp và hoạt động tốt trên góc loft cao hơn.
 • S-Grind có đế thon, góc bounce thấp với mặt mở và hoạt động tốt với góc loft thấp.

Ngoài ra, Callaway tự hào về các gậy wedge MD3 của mình trên mặt 16 rãnh của chúng để có thêm quyền kiểm soát đối với việc thực hiện pitching và Chip. Những gậy golf chất lượng cao này thậm chí có thể giúp bạn thực hiện ít hơn những cú stroke và cân bằng giữa handicap chênh lệch

5. Gậy Wedge Tour Pro hay nhất: Titleist Vokey SM7

Một trong những gậy wedge chuyên nghiệp phổ biến nhất là cây gậy Vokey SM7 Wedge của nhà Titleist, được đặt theo tên của nhà sản xuất gậy golf bậc thầy Bob Vokey. Những cây gậy này có một lựa chọn mài và nảy độc đáo làm cho chúng hoàn hảo để cá nhân hóa.

Tối ưu cho những người chuyên nghiệp và người có trình độ thấp, những gậy golf này sẽ cho phép golfer tận dụng tối đa các kỹ năng của họ và đưa bóng chính xác vào nơi họ muốn.

Titleist Vokey SM7
Titleist Vokey SM7 Wedge là mẫu gậy chuyên nghiệp nhất

Bạn có thể chọn trong số sáu loại Grind với gậy wedge Titleist Vokey SM7, bao gồm các loại F, M, S, D, K và L Grind. Các grind D, F và K cung cấp góc bounce cao, trong khi đó các grind F, M và S có góc bounce trung bình và chỉ có L-Grind có góc bounce thấp. Mỗi grind đều có ưu điểm riêng, chẳng hạn như sự ổn định của K grind hoặc mặt mở của M Grind.

Gậy wedge Vokey với góc loft cao hơn có rãnh sâu hơn, trong khi góc cao có rãnh rộng hơn. Những gậy golf này, được làm bằng một Shaft thép, có sẵn ở mọi góc loft từ 48 độ đến 62. Mẫu gậy này hiện cũng đang có tại Thế Giới Gậy Cũ.

6. Sand Wedge tốt nhất: Cleveland Smart Sole 3 Wedge S

Sand wedge đã trở thành một trong những gậy golf quan trọng nhất trong bất kỳ túi golf nào kể từ khi nó được phát minh bởi Gene Sarazen vào những năm 1930 và được anh ấy sử dụng để giành được nhiều danh hiệu.

Cleveland Smart Sole 3 Wedge S đã đi một chặng đường dài từ gậy golf giống như chiếc thìa ban đầu của Sarazen, nhưng nó vẫn giúp bạn cải thiện kỹ năng trong trận đấu.

Gậy wedge Cleveland này có góc loft 58 độ và đế ba tầng để tăng thêm sự ổn định mà bạn cần khi bạn bị mắc kẹt trong bunker. Gậy golf đánh cao và mềm mại với một mặt gậy thẳng – hoàn hảo cho người chơi golf ở một loạt các cấp độ kỹ năng. Với trọng tâm thấp hơn, Smart Sole 3 Wedge S cũng cho phép bạn có được cú đánh cân bằng hơn khi đánh cú chip trên green.

Ngoài ra, gậy được thiết kế với Shaft graphite hoặc thép, cây gậy này của Cleveland là cây gậy Sand wedge tốt nhất hiện có cho bất kỳ người chơi gôn nào muốn thoát khỏi bẫy cát dễ dàng và nhanh chóng.

7. Đa năng nhất: Cobra Golf King Wedge

Gậy kỹ thuật của Cobra bao gồm ba đường viền, cho phép trải nghiệm chơi đa dạng hơn. Tùy thuộc vào phong cách chơi golf của bạn, điều này có thể có nghĩa là bạn mang theo nhiều hoặc ít gậy hơn trong túi, nhưng cho dù bạn chọn loại nào, bạn sẽ có thể làm được nhiều hơn với cây gậy này của Cobra.

Mẫu Cobra Golf King
Mẫu Cobra Golf King Wedge

Các gậy golf grind bằng thép, gậy kỹ thuật có sẵn trong một Grind linh hoạt, cổ điển hoặc rộng thấp. Tất cả được làm bằng đầu gậy thép carbon đen sành điệu, những tùy chọn grind này cho phép bạn tối ưu hóa thiết kế hình gậy wedge theo phong cách chơi của mình.

Với các góc loft có sẵn ở 50, 54, 58 và 60 độ, bạn có thể lấp đầy chiếc túi của mình với sự lựa chọn của bạn. Những chiếc gậy có góc loft cao hơn có các rãnh hẹp ở mặt gậy trong khi gậy góc loft thấp hơn có các rãnh nông, rộng. Bề mặt của các gậy này có độ nhám để tạo spin tốt hơn và thép carbon cho phép các gậy kỹ thuật này có tuổi thọ lâu dài, bền bỉ hơn.

Gọi ngay tới Hotline của chúng tôi 0945.269.668 để cập nhật nhanh nhất các mẫu gậy wedge tốt nhất hiện nay, đồng thời đặt lịch đánh thử gậy. Hoặc nếu quý khách muốn giải đáp các thắc mắc xung quanh tất cả các loại gậy golf hiện nay, có thể để lại thông tin ở phần Bình Luận, hoặc sử dụng nút Đặt Hàng, các tư vấn viên sẽ nhanh chóng giải đáp cho quý khách.

Có thể bạn quan tâm

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 9:23 - 19/05/2022 - Cập nhật lúc:05:05 chiều

Bình luận (17)

 1. Quốc Trung says: Trả lời

  Em mới chơi chưa hiểu lắm cây này để làm gì vậy ạ? em mới chỉ đang chơi bộ sắt với driver chưa ra sân thực tế bao giờ

  1. Bùi Văn Hoành says:

   Đa số người mới chơi nếu không được học bài bản về công dụng các cây gậy trong bộ gậy thì thường bỏ qua mấy cây gậy kỹ thuật này. Trên thực tế khi ở trên sân cây Wedge được thiết kế và được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt và nên có ít nhất 2 cây W mục đích của cây gậy này là giúp có được những cú lob trong golf chính xác nhất trong cự ly ngắn khiến cho bóng dễ dàng được đưa vào green hoặc thoát khỏi những bẫy trên sân tập một cách dễ dàng

  2. Trúc Quỳnh says:

   Thì ra vậy, thế anh Hoành ơi người mới chơi thì nên dùng wedge hãng gì ạ?

  3. Văn Mạnh says:

   Anh Hoành nghe tên anh quen lắm, có phải anh đây không https://golftimes.vn/hlv-bui-hoanh-golfer-dai-dien-den-tu-golfgroup-xuat-sac-tien-vao-vong-chung-ket-giai-golf-chuyen-nghiep-flc-vietnam-masters-2020-16557.html ? Năm ngoái em cũng theo dõi giải này nếu đúng anh thì e rất ấn tượng lối chơi của anh đấy

  4. Quỳnh Trang says:

   Chính xác là thầy em rồi, thầy em đây ạ https://golfgroupacademy.com.vn/huan-luyen-vien/bui-van-hoanh , người thầy dạy em chơi golf từ những bước đầu tiên, tận tâm và tỉ mỉ

 2. Mạnh Hùng says: Trả lời

  Gậy Wedge này giúp mình đánh xa hay có trợ lực không nhỉ? Em vẫn chưa am hiểu hết các loại gậy

  1. TGGC says:

   Dạ em chào anh Hùng nhé, Wedge thường hay bị nằm trong danh sách không đặc biệt để ý của các anh chị golfer mới tuy nhiên thì cây gậy này thật sự chiếm tầm quan trọng rất lớn khi ra sân và chơi ở sân có nhiều bẫy, với mặt gậy rất mỏng và độ loft lớn nhất trong bộ gậy thì gậy wedge dùng để cứu bóng khỏi các bẫy cát hay hố sâu hoặc là để đánh bổng đưa bóng vào khu green, wedge là gậy kỹ thuật đánh bổng chứ không đánh xa và tối đa của nó là 100 yard thôi ạ,anh Hùng ơi đây là số của em Ngân bên thế giới gậy cũ: 0867718883, anh có thể nhắn tin cho em rồi em sẽ gọi lại để tư vấn sâu hơn cho mình hiểu ạ, nói ở trên đây không đủ hết các ý được ạ. Em rất vui và chờ cuộc gọi từ anh Hùng ạ.

 3. Quốc Đam says: Trả lời

  Em là newbie chơi được 6 tháng thôi, e đang dùng ping g425, đọc bài này mới nhìn lại mấy cây wedge có trong bộ chưa bao giờ chơi vì em ra sân tập được có 2,3 lần,trong bộ thì ping này e có 2 câu U và W rôi vậy đã đủ chưa có cần mua thêm gì để sau phục vụ lên sân không ạ?

  1. Hoàng Đức says:

   U + W thường là Pitching đánh bổng bóng vào khu vực green, bạn có thể sắm thêm 1 em sand wedge ưu điểm em này là mặt gậy mỏng hơn dễ thúc từ các hố cát lên hơn nhé

  2. Hồng Minh says:

   Mấy cây đó có bán lẻ không anh nhỉ? có bán cùng theo hãng không hay mua của bọn nào thích nhất?

  3. Tuấn Anh says:

   Gậy kỹ thuật có bán lẻ đấy cũng có nhiều thương hiệu luôn, riêng wedge thì anh lại thích nhất là titleist vì cảm thấy nó chắc chắn các chi tiết vô cùng tỉ mỉ và đầm tay, mặc dù các gậy khác dòng này thì anh k chơi được, riêng wedge thì anh đã mua, vừa mua thêm cây này https://golfcity.com.vn/p/gay-wedge-titleist-vokey-sm6 xong, chờ để được ra sân thôi

 4. Ngọc Tuấn says: Trả lời

  Chán quá các cây khác thì cả nhà vẫn luyện tập hàng ngày trong nhà được nhưng còn riêng mấy cây kỹ thuật này thì chịu

  1. Phạm Lan says:

   Bác tập trong nhà được ạ hay thế, gậy em đang mốc rồi đây, bác lắp phòng 3D hả bác?

  2. Minh Đức says:

   haha thì tự đào hố cát thôi, nhà t có cái lồng tập ở sân, t tự tạo hố cát rồi các bẫy xung quang tự tập đấy thây

  3. Trấn Minh Long says:

   Công nhận dịch dã như này có phòng tập trong nhà đúng là best luôn đấy, nhà t may là lắp xong trước dịch đúng như thời gian cam kết bên nhà thầu, lắp phòng 3D chỉ vài ngày sau khi khảo sát, ai có nhu cầu thì t để contact ở đây, em Quỳnh Trang bên golfhome nhé 0862746968

  4. Hưng Phạm says:

   Ơ trùng hợp lượt comment thì em cũng lắp của chị Trang này mà lắp khung lông tập thôi ạ, bác lắp 3D chất thế em đang cố gắng đây, nhưng tạm thời lồng này chơi cũng có cái hay riêng mà lại rẻ, t lắp luôn 1 combo ở đây https://golfgroup.com.vn/long-tap-golf cho ai muốn tham khảo nhé, lắp tận nhà luôn xong chỉ việc chơi

 5. Huy Quang says: Trả lời

  Các bác hay thế chỉ cho em cách chơi trong nhà với, nhà em bé nén lắp cái gì thì phù hợp ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.