Kiến thức Golf

Dạy đánh golf cơ bản dành cho người mới chơi

Chơi golf là một sở thích thú vị giúp người chơi thư giãn sau ngày làm việc mệt nhọc. Dưới đây là những kiến thức dạy đánh golf cơ bản chắc hẳn bạn sẽ cần đến. Hãy bắt đầu bằng những quy tắc cơ bản sau đây chắc chắn bạn sẽ có một tiền đề tốt nhất cho môn thể thao quý tộc.

 

Tìm hiểu mục đích của golf

Trong dạy đánh golf cơ bản, mục đích của golf là đánh bóng từ điểm xuất phát hoặc từ tee đến green và vào lỗ golf. Lỗ được đánh dấu bằng một lá cờ và bạn đánh bóng vào lỗ với ít gậy nhất.

dạy golf cơ bản: mục đích của golf

Một sân golf tiêu chuẩn bao gồm 18 lỗ, trong đó có các khu vực là tee box, green và hố golf được đánh dấu bằng cờ. Có những sân golf được thiết kế 9 lỗ đây là sân golf lý tưởng cho người mới bắt đầu.

Chơi golf theo thứ tự các lỗ

Dạy golf cơ bản: Phải nhớ thứ tự các lỗ golf

Mỗi sân golf khác nhau sẽ có cấu trúc khác nhau và lỗ mà bạn bắt đầu và kết thúc sẽ nằm ở những vị trí khác nhau. Mỗi một hố sẽ có một khu vực “tee off” nơi bạn bắt đầu, và một lỗ golf nơi bạn kết thúc. Bạn nên tìm hiểu kỹ thứ tự các lỗ trên sân golf để không bị nhầm lẫn và bỡ ngỡ khi lên sân.

>> Có thể bạn quan tâm: Học đánh golf cơ bản – Swing golf đơn giản

                                         7 Lưu ý để có kỹ thuật đánh gậy sắt hoàn hảo

Nhớ rõ lượt đánh của mình

Để tránh nhầm lẫn và khiến mọi người đánh bóng ngay lập tức, bạn nên biết khi nào đến lượt mình. Sau khi tee off tại mỗi lỗ, người đánh đầu sẽ là người đánh xa nhất, tiếp theo là người đánh xa thứ 2 và như vậy cho đến khi tất cả mọi người đánh bóng vào lỗ.

Đừng di chuyển quả bóng của bạn trên sân golf

Không di chuyển bóng trên sân golf

Nếu bạn là người mới chơi khi bắt đầu học golf cơ bản sẽ bất ngờ khi quả bóng của bạn bị chặn bởi một chướng ngại vật do con người tạo ra. Bạn có thể gặp 2 trường hợp sau:

  • Nếu bạn không chắc chắn rằng một cái gì đó gần quả bóng của bạn đủ điều kiện như là một trở ngại, hãy hỏi một cầu thủ có kinh nghiệm hơn.

  • Nếu bạn đánh bóng của bạn ra khỏi giới hạn hoặc vào nước, bạn sẽ phải chịu một hình phạt 1 thì, hãy thả quả bóng của bạn một lần nữa, nơi bạn đánh nó và thử lại.

Giữ điểm số cho mỗi lỗ

dạy golf cơ bản: giữ điểm số cho mỗi lỗ

Mỗi lỗ trên một sân golf được quy định số gậy nhất định để đưa bóng vào lỗ, được gọi là “Par”. Phạm vi par sẽ từ 3-5 và mỗi lỗ trên một sân sẽ được gọi là “Par 3”, “Par 4” hoặc “Par 5”.

Khi bạn đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy thì gọi là bogey, 2 gậy là double boge, 3 gậy là triple bogey, 4 gậy là double par. Khi bạn đánh đúng gậy tiêu chuẩn thì gọi là par và khi bạn đánh ít hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy là birdie, 2 gậy được gọi là eagle. Ở đây chắc bạn cũng đã từng nghe cụm từ “ hole in one” nghĩa là đánh 1 gậy vào lỗ. Trường hợp này thường xảy ra với các hố có 3 gậy tiêu chuẩn ví đó là những hố ngắn.

Người chiến thắng là người có số điểm thấp nhất

Khi mới bắt đầu ở các lớp dạy golf cơ bản – có thể bạn sẽ bất ngời khi nhóm của bạn đánh đến lỗ cuối cùng, người có điểm tổng thể thấp nhất là người chiến thắng. Bạn có thể theo dõi cách bạn đánh bóng trong suốt trận đấu bằng cách so sánh điểm số của bạn với phân tích par cho mỗi lỗ. Nếu bạn liên tục đánh bóng ngang hoặc ngang tầm, bạn đang làm rất tốt.

Ban đầu, bạn có thể sẽ đánh bóng ngang, đặc biệt là trên 5 lỗ par. Điều này hoàn toàn bình thường, bạn sẽ cải thiện với thực tế nhiều hơn bạn có.

Hãy thử đánh ở Par 3 khi bạn bắt đầu

Golf cơ bản: Đánh ở Par 3 khi bắt đầu

Ở hố golf Par 3 khoảng cách giữa tee và lỗ ngắn hơn một sân tiêu chuẩn đây là hố golf lý tưởng cho người mới bắt đầu. Điểm tiêu chuẩn hay còn gọi là par trong golf là 72 cho 18 lỗ golf. Nghĩa là bạn có 72 gậy tiêu chuẩn để hoàn thành 18 hố golf. Tuy thế mà để đánh được 72 gậy trong 18 lỗ không phải là 1 chuyện đơn giản.

Trên đây là những quy tắc dậy chơi golf cơ bản mà người mới chơi golf nên học và nhớ. Hãy ghi nhớ thật kỹ để là hành trang cho môn thể thao quý tộc bạn nhé!

 

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 15:01 - 20/09/2021 - Cập nhật lúc:03:01 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.