Những hình phạt khi phạm luật golf

Những hình phạt khi phạm luật golf

Trong cách tính điểm chơi golf, một hình phạt thường được phát sinh khi bóng golf dừng lại ở một vị trí không cho phép người chơi thực hiện cú đánh tiếp theo và yêu cầu bóng phải di chuyển để chơi tiếp tục. Ví dụ là khi quả bóng golf rơi ra khỏi đường biên, dừng lại ở Hazard hoặc bị coi là bị mất thì buộc phải thay thế để chơi, đồng thời người chơi bị phạt thêm 1 gậy. Hình phạt này cũng có thể được đưa ra cho một loạt các hành vi phạm luật khác.

hình phạt golf khi bóng ra khỏi đường biên

Bóng ra khỏi đường biên sẽ bị phạt thêm 1 gậy

Thông thường một hình phạt được thêm vào như là một cú đánh duy nhất đến điểm số của một vận động viên golf. Nếu một golfer đánh cú Driver đầu tiên của mình vượt khỏi đường biên, họ phải thực hiện lại cú Stroke từ tee, cú stroke thứ 2 khi đó sẽ là cú stroke thứ 3. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng hơn như gian lận thì người chơi golf có thể bị loại khỏi trò chơi.

>> Tham khảo thêm:  Handicap là gì? Cách tính handicap callaway hiệu quả nhất 

Khi một quả bóng rơi xuống trong một hazard và cần phải được thả nó phải được thực hiện như vậy đằng sau các mối nguy hiểm trên mặt phẳng của một đường thẳng từ vị trí ghim đến vị trí nơi quả bóng đầu tiên được chuyển vào khu vực Hazard.

Một số Hazard, chẳng hạn như mương nước chạy dọc theo chiều dài của fairway về phía của green. Chúng được gọi là lateral hoặc red hazard và không cho phép bóng rơi xuống như mô tả ở trên. Trong trường hợp này quả bóng phải được thả không gần lỗ và giới hạn khoảng cách bầng hai lần chiều dài của gậy golf nơi bóng đi vào khu vực nguy hiểm.

Hình phạt golf- bóng rơi vào hazard

Bóng rơi vào khu vực bẫy

Có thêm một loại hazard gọi là Ground Under Repair hoặc GUR. Đây là một bản vá của sân golf đã bị hư hỏng và đã được khoanh vùng để cho phép thời gian sửa chữa. Nếu bóng của người chơi được tìm thấy trong GUR, họ được phép hạ thấp như trên nhưng không bị phạt.

>> Có thể bạn quan tâm: Par trong golf là gì? Ý nghĩa của par trong sân golf

Một số chi tiết hình phạt golf, người chơi có thể tóm gọn lại ở dưới đây:

Các hình phạt phát sinh trong từng tình huống nhất định. Người chơi bị phạt gậy nếu vi phạm quy tắc hoặc đánh bóng khiến bóng rơi vào một tình huống bóng không thể đánh được.

Làm mất bóng hoặc đánh bóng ra ngoài biên bị phạt một gậy và phạt thêm khoảng cách đánh bóng (luật 27–1). Trang bị của người chơi làm xê dịch trái bóng hoặc việc loại bỏ các trở ngại (như lá cây, gạch đá,...) khiến bóng bị xê dịch thì bị phạt một gậy (luật 18–2). Bóng của người chơi rơi vào chướng ngại nước thì bị phạt một gậy (luật 26). Nếu golfer đánh nhầm bóng (luật 19–2) hoặc dùng putt đánh vào bóng của bạn chơi (luật 19–5), thì người chơi bị hai gậy phạt. Đôi khi việc vi phạm có thể dẫn tới việc bị loại khỏi cuộc chơi. Người chơi có thể bị loại vì gian lận, viết điểm thấp hơn thực tế, hoặc vì những hình thức vi phạm luật dẫn tới cú đánh không hợp lệ.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay