Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với gậy Driver

Cú đánh Driver là cú đánh mở đầu cho một trận của mỗi golfer do đó nếu có một cú đánh tốt golfer sẽ có lợi thế hơn hẳn so với đối thủ. Vì vậy kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với gậy driver rất quan trọng. Để tăng khoảng cách và độ chính xác của cú Driver yếu tố quan trọng nhất là phải setup hoàn hảo. Cùng với đó swing thoải mái nhất bằng cánh xoay cơ thể và giữa cơ ở cánh tay. Hãy xem cụ thể cách setup và swing tại bài viết sau đây.

 

Bước 1: Kỹ thuật setup

Kỹ thuật setup khi đánh golf với gậy driver cho đường bóng xa và thẳng

Kỹ thuật setup khi đánh golf với gậy driver cho đường bóng xa và thẳng

Đầu tiên chúng xác định được hướng bóng bay đảm bảo nhắm đúng hướng mục tiêu. Hai chân dang rộng cùng với vai song song với mục tiêu. Mông lưng đầu tạo một đường thẳng.

Tiếp đó, hơi nghiêng nửa thân trên bên phải, phía sau quả bóng để xoay và chuyển trọng lượng sang phải dễ dàng hơn khi backswing và để có tư thế, có lực hơn.

Bạn có thể xác định góc của nửa thân trên bằng cách giữ gậy trên người, một tay đặt trên ngực, một tay đặt trên bụng. Nghiêng về phía trước đến khi gậy ở giữa hai chân rồi nghiêng sang phải đến khi gậy chạm vào trong chân trái.

>> Có thể bạn quan tâm: HƯỠNG DẪN KỸ THUẬT CHƠI GOLF CƠ BẢN DÀNH CHO NEWBIE

 

Bước 2 Kỹ thuật Swing

Việc giữ cơ tay thoải mái khi swing rất quan trọng. Cơ tay thoải mái đánh bóng sẽ nhanh và xa hơn cơ tay căng cứng. Bắt đầu backswing với hông và nửa thân trên cùng xoay trọn vẹn và đầy đủ. Để đảm bảo nửa thân trên xoay vừa đủ duy trì hình tam giác tạo bởi cánh tay đến nửa cú backswing, nó sẽ đảm bảo cú swing với đường vòng cung rộng để bóng bay xa hơn.

Kỹ thuật Swing để có đường bóng xa và thẳng

Kỹ thuật Swing để có đường bóng xa và thẳng

Ví dụ: khi ta ném bóng nếu cánh tay duỗi thẳng bóng sẽ bay xa hơn so với cánh tay sát người.

Tiếp đó, khi gậy đập vào bóng vai bạn phải song song với mục tiêu khi ta setup. Gậy sẽ tiếp cận quả bóng theo đường thẳng và đập bóng vuông góc. Bằng cách này chuyển động của vai và bàn tay tăng tốc cho gậy khi tiếp bóng và tất cả lực của cú swing tập trung vào bóng theo đường thẳng đến mục tiêu đánh bóng thẳng và xa nhất có thể.

Lỗi thường gặp khi driver xa là bắt đầu dowswing khi chưa hoàn thành backswing. Khi đó vai mở khi tiếp bóng và đầu gậy đập vào bóng từ bên ngoài gậy ra cú driver ngắn và slice sang phải.

Không có gì tuyệt vời hơn khi bóng bay thẳng và xa đến Fairway. Hãy thực hiện kỹ thuật đánh bóng golf xa và thẳng trên đây để có cú swing driver hoàn hảo

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1