Sửa lỗi kỹ thuật đánh gậy Driver cùng golf thủ Butch Harmon

Butch Harmon's một thầy dạy golf người Mỹ và là cựu cầu thủ chuyên nghiệp đã nhận thấy người chơi golf có 3 vấn đề chính trong kỹ thuật đánh gậy Driver tiêu chuẩn. Cùng xem cách giải quyết những vấn đề trong cách đánh gậy driver mà người chơi thường mắc phải.

Do đó trong bài viết này, tác giả chia nhỏ từng vấn đề để cung cấp cho bạn đọc các công cụ thể xử lý để có kỹ thuật đánh gậy driver tốt nhất. Hãy thực hiện theo lời khuyên của Butch Harmon's để tự tin đánh driver golf.

Xoay vai và trọng tâm trong kỹ thuật đánh gậy Driver

Kỹ thuật đánh driver

ÁP LỰC TÂM LÝ

Xoay vai trái của bạn đằng sau quả bóng

Nếu bạn là một người lo lắng trên tee box, trạng thái tinh thần đó ảnh hưởng đến cách bạn thực hiện cú swing golf hoàn hảo với gậy driver của bạn. Từ những gì tôi đã nhìn thấy, các dây thần kinh thường làm cho backswing nhanh và ngắn. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng - giống như trên tee đầu tiên hoặc đánh trên 1 lỗ khó khăn hãy tập trung vào việc thực hiện một chuyển động đầy đủ, nhịp nhàng lên hàng đầu.

Ý nghĩ tốt nhất, ngay cả khi bạn không có sự linh hoạt để làm điều đó là xoay vai trái của bạn phía sau quả bóng. Suy nghĩ này sẽ giúp bạn xoay vòng hoàn toàn, thay vì dừng việc quay lưng lại. Quay lại hoàn toàn và chuyển trọng lượng của bạn từ đó thúc đẩy một nhịp điệu tự nhiên giúp bạn có lực hơn nếu bạn đang chuyển trọng lượng của mình một cách chính xác để sử dụng kỹ thuật đánh golf xa hiệu quả hơn.

Hãy nhớ rằng, quả bóng golf không đi đâu cả, vì vậy hãy dành thời gian swing trở lại.

Sửa lỗi để có cách đánh gậy Driver hiệu quả

Giữ tinh thần tốt trước khi swing

Hãy nghĩ về điều này khi setup cú đánh với gậy Driver

Dưới áp lực người chơi có xu hướng bị cứng tay do đó để chống lại điều này bạn nên giữ một số chuyển động ở ngón tay và bàn chân của bạn thoải mái. Lắc lư gậy đánh golf qua lại. Nếu bạn áp lực, dây thần kinh của bạn sẽ làm hỏng cú đánh của bạn. Di chuyển các ngón tay và bàn chân của bạn và giữ không quá chặt, quá lỏng để có cú swing tốt hơn.

SỬA LỖI SLICE

Slice là một vấn đề rất phổ biến trong kỹ thuật đánh gậy driver. Bạn cần phải đảm bảo vai phải của bạn vẫn trở lại và gậy golf thả vào bên trong khi bạn bắt đầu xuống. Đồng thời lưng giữ thẳng và giữ cho vai phải không quay ra ngoài. Với gậy rơi vào bên trong, bạn có thể đu đưa bóng cho phép cánh tay của bạn thẳng và vuông góc với gậy golf.

Hãy thực hiện một số lời khuyên sau đây để sửa cú slice khi thực hiện với gậy Driver:

  • Một là, bạn nên sử dụng gậy sắt trung bình để chỉnh cú swing của mình thay vì dùng gậy driver.

  • Tiếp đó, hai tay cầm gậy golf lỏng, hơi mở khi khi vào tư thế setup vì tư thế này giúp người chơi đóng mặt gậy dễ dàng hơn khi swing.

  • Khi luyện tập swing bằng gậy sắt bạn đưa vị trí bóng từ trong ra ngoài nhiều hơn.

  • Đưa gậy xuống thì phần đầu di chuyển sớm về hướng mục tiêu để dễ dàng kéo theo hai vai và giúp tư mặt gậy mở khi đánh bóng.

  • Cuối cùng là tập chỉnh hướng đánh của mình đồng thời điều chỉnh mặt gậy để có cú swing hiệu quả

ĐÁNH BÓNG Ở MỌI NƠI

Duy trì tốc độ tay trong cách đánh gậy Driver tiêu chuẩn

Duy trì tốc độ cánh tay

Duy trì tốc độ cánh tay của bạn kết thúc swing khi đánh gậy Driver

Khi swing cố gắng giữ cho cánh tay của bạn đong đưa với tốc độ không đổi thông qua quả bóng. Nhiều golfer lắc lư bóng và dừng lại; họ "ném" gậy golf vào bóng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng của cú đánh. Nếu bạn bắt kịp tốc độ cánh tay, bạn sẽ tạo nhịp điệu và tác động tốt đến cú đánh. Thực hiện một đường chuyền tốt thông qua quả bóng, vì vậy hãy duy trì tốc độ cánh tay của bạn đến khi kết thúc swing với gậy Driver.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi đánh bóng, hãy kiểm tra khoảng cách của bạn từ quả bóng. Thiết lập và thả tay phải của bạn ra khỏi gậy, chắc chắn rằng bạn có thể di chuyển nó thẳng trở lại tay cầm mà không cần phải tiếp cận.

>> Có thể bạn quan tâm: 7 Lưu ý để có kỹ thuật đánh gậy sắt hoàn hảo

                                         

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay