Học kỹ thuật chipping golf cùng bậc thầy Phil Mickelson

Kỹ thuật chip golf hay chipping golf là một trong những kỹ thuật trên Green quan trọng để đưa bóng golf đến lỗ.

Vậy kỹ thuật chipping golf là gì? Kỹ thuật đó được áp dụng thế nào? Hãy cùng xem bậc thầy Phi Mickelson đã làm gì để tạo nên những kỹ thuật chip golf: chip lăn, kỹ thuật chip bổng tuyệt vời nhé!

Xem thêm :  Những mẫu gậy golf cũ giá rẻ chất lượng tốt

Khác biệt của Phil Mickelson khi thực hiện kỹ thuật chip bóng Golf

Kỹ thuật chip golf là gì?

Kỹ thuật chip golf hay Chipping là cú đánh xung quanh green bay vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ. Trong khoảng cách nhỏ hơn 50 yard, chưa có một tuyển thủ Golf có thể vượt qua Phil Mickelson. Trong cuốn sách của ông nói về kỹ thuật Chipping golf mà ông chia sẻ.

4 Cách thực hiện kỹ thuật chip bóng golf của bậc thầy Phi Mickelson

Đơn giản hóa tư thế vào bóng khi thực hiện kỹ thuật Chip

Đầu tiên, ông quan tâm tới tư thế vào bóng khi thực hiện kỹ thuật Chip golf. Bởi chuyển động của chip rất nhỏ nên không cần phải chuẩn bị cơ thể để thực hiện nhiều chuyển động khác nhau.

Để làm tăng cảm giác tiếp xúc bóng, các bạn cần cầm gậy rất nhẹ, hai chân đứng khá gần nhau. Đảm bảo phần lưng, hai tay, hai bàn tay thoải mái, và không có sự căng  cơ nào ở hai chân.

Hai cánh tay thoải mái và không vươn đến bóng khi ở tư thế vào bóng. Hãy chắc chắn bạn nghiêng người phía trước đủ không gian để hai cánh tay di chuyển thoải mái khi thực hiện backswing.

Cầm gậy golf chặt hơn so với cầm gậy putter một chút, cổ tay linh hoạt khi thực hiện backswing để có thể thực hiện kỹ thuật chip bổng tốt hơn

Kỹ năng chuyển động cơ bản khi Chip bổng

Theo Phil Mickelson, kỹ thuật chip bóng golf có 2 động tác cơ bản là “Xoay và giữ”. Đây là nguyên tắc quan trọng đối với cú đánh ngắn của Phil Mickelson. Bạn xoay cổ tay sớm khi thực hiện backswing và kiểm soát được hai tay về sau xa như thế nào. Khi thực hiện downswing, giữ cổ tay đã xoay như khi thực hiện backswing, sau đó tăng tốc xuyên qua bóng bằng hai cánh tay.

Cố gắng giữ tư thế của cổ tay nguyên vẹn và hạn chế chuyển động xoay của hai bàn tay.

Xoay cổ tay khi thực hiện Take away:

hướng dẫn kỹ thuật chipping golf của golfer Phi Mickelson

Chuyển động đầu tiên về phía sau là xoay hai cổ tay theo chiều kim đồng hồ một cách trôi chảy. Đối với những cú chip ngắn, hay thực hiện kỹ thuật chip lăn, hai bàn tay của bạn không di chuyển ra xa khỏi bóng golf và hai cánh tay hầu như không di chuyển. Hãy cầm gậy nhẹ nhàng để chắn chắn bạn có thể xoay cổ tay dễ dàng.

Không bao giờ thực hiện backswing mà đưa tay trái ra phía sau quá xa. Bạn thay đổi tốc độ đầu gậy bằng cách ngóc thêm cổ tay nhiều hay ít.

Giữ và đánh xuyên qua bóng khi thực hiện kỹ thuật chip lăn

Để thực hiện đúng động tác downswing khi sử dụng kỹ thuật chip bóng golf, là duy trì tư thế đã xoay của hai cổ tay. Nếu bạn giữ cổ tay đã xoay và tăng tốc cả hai cánh tay về phía trước, thì mọi thứ sẽ tốt đẹp.

Chỉ với 4 bí quyết của Phil Mickelson sẽ giúp cho các Golfer rất nhiều khi sử dụng kỹ thuật chip Golf, chip bổng hay chip lăn. Trong môn thể thao Golf, ngoài kỹ thuật chipping, còn có các kỹ thuật như swing, putting, pitching. Và để đánh Golf hiệu quả, các Golfer cần phải rèn luyện nhiều các kỹ thuật trên cũng như trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết về Golf.

(Nguồn: golfviet.net)

  Thế giới gậy cũ

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay