Kỹ thuật chip golf khi bóng ở vị trí tiếp giáp với cỏ dài và Green

Đây là một trường hợp khi thực hiện kỹ thuật chip golf mà golfer rất hay gặp phải đó chính là vị trí bóng khi đã gần đến Green nhưng bóng không nằm ở phần cỏ cao và cũng không ở phần cỏ vùng Green mà nằm ở giữa đường giáp ranh của đường cỏ cao và đường cỏ thấp. Vậy trong trường hợp này golfer sẽ giải quyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết sau đây.

 

Tìm hiểu kỹ thuật chip bóng golf cơ bản

Trong trường hợp này quả bóng nằm ở 1 vị trí tương đối khó khi mà bị cản bởi cỏ rất nhiều trước khi gậy tiếp xúc với bóng. Vì vậy trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một cú chip bóng bình thường.

kỹ thuật chip bóng golf căn bản

Bóng nằm ở vị trí giữa vùng cỏ dài và Green

Đầu tiên cây gậy sẽ bị cản bởi rất nhiều cỏ do đó chúng ta phải đánh mạnh hơn nhưng do cờ cắm xa và ngay gần nước thì chúng ta lại không dám đánh mạnh vì vậy chúng ta cần đánh cao nhưng đánh khẽ. Tuy nhiên khi đánh như vậy bóng có thể on Green nhưng không gần cờ.

>> Xem chi tiết kỹ thuật cơ bản tại: TỪ A- Z VỀ KỸ THUẬT PITCHING GOLF

Do vậy, trong trường hợp này nếu chúng ta thực hiện kỹ thuật chip bóng căn bản thì khó có thể đưa được bóng đến gần cờ do đó  đây không phải là một giải pháp tốt cho nên chúng ta cần thực hiện một giải pháp an toàn hơn.

Kỹ thuật chip golf bổng chuẩn khi sử dụng 2 loại gậy

Sử dụng gậy putter

Kỹ thuật chip bóng golf Sử dụng gậy putter

Vị trí tiếp xúc bóng gậy putter

Khi chúng ta di chuyển mặt gậy cây putter qua vùng cỏ dày thì sẽ bị cản thì chúng ta sẽ bị giảm đường đi và không kiểm soát được mặt gậy nữa. Chính vì vậy chúng ta sẽ cố gắng tiếp xúc bóng vào phần phẳng nhất của đầu gậy putter (như trong hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Những lỗi putting 90% new golfer dễ dàng mắc phải

Kỹ thuật chip bóng golf Sử dụng gậy putter

3 bước đánh bóng với gậy putter

Sau đó vẫn thực hiện cú đánh putter bình thường nhưng sử dụng nhiều lực hơn bởi phần đầu gậy tương đối nhẹ nếu không dùng nhiều lực sẽ không giữ bóng đi xa được.

Sử dụng gậy wedge

Kỹ thuật chip bóng golf Sử dụng gậy wedge

Vị trí tiếp xúc bóng khi dùng gậy Wedge

Chúng ta có thể sử dụng gậy wedge 54 độ (đối với Nam) gậy S (đối với nữ) thực hiện mở mặt gậy ra và cố gắng tiếp xúc lưỡi gậy ngang thân bóng (như trong hình).

Kỹ thuật chip bóng golf Sử dụng gậy wedge

Kỹ thuật sử dụng gậy Wedge

Cách tiếp xúc bóng như vậy thì bóng sẽ bay một chút và lăn nhiều hơn. Thực hiện cầm gậy và kỹ thuật đánh như đánh putt, cầm gậy ngắn hơn để đảm bảo đánh được ngang bóng và thực hiện cú đánh.

Như vậy, với kỹ thuật chip bóng khi bóng ở vị trí tiếp giáp với cỏ dài và Green trên đây hy vọng golfer của chúng ta sẽ giải quyết được các tình huống trên Green một cách tốt nhất. Chúc golfer thành công.

   >> Xem thêm: Kỹ thuật chipping khi đánh Golf với bậc thầy Phil Mickelson

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay