3 Kỹ thuật đánh golf cơ bản tạo nền tảng vững chắc

Kỹ thuật đánh golf cơ bản là yếu tố tiên quyết khi hướng dẫn chơi golf, từ khi bắt đầu để có thể trở thành golfer chuyên nghiệp. Việc sử dụng kỹ thuật tập golf cơ bản mang lại nền tảng chơi golf vững chắc. 

Để người chơi golf, đặc biệt là new golfer nắm rõ, ngoài việc sử dụng những cây gậy đánh golf chính hãng, Thế Giới Gậy Cũ sẽ hướng dẫn kỹ thuật golf cơ bản giúp cho newbie có một khởi đầu tốt nhất cho môn thể thao quý tộc này.

Kỹ thuật khởi động trước khi đánh golf

Hướng dẫn chơi golf- tập khởi động rất quan trọng trong kỹ thuật đánh golf cơ bản

Khởi động trước khi đánh golf là yếu tố vô cùng quan trọng

Bất kỳ môn thể thao nào trước khi chơi đều cần khởi động và golf cũng vậy. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp người chơi tránh những chấn thương ngoài ý muốn đồng thời giúp họ đạt phong độ tốt trước khi chơi. Hãy dành một chút thời gian để tập bài khởi động sau nhé:

Đầu tiên bạn vận động toàn cơ thể bằng cách chạy bộ hoặc nhảy nhẹ nhàng tại chỗ để toát mồ hôi ra một chút đây là tín hiệu để các cơ bắp đủ nóng nhằm sẵn sàng cho bước khởi động tiếp theo.

Tiếp đó, bạn thực hiện kéo căng cơ. Có nhiều cơ liên quan đến chơi golf do đó thực hiện kéo căng cơ sẽ giúp người chơi thực hiện các cú đánh tốt nhất. Hãy kéo căng một bên người và ngược lại bên kia, mỗi lần giữ trong khoảng 15 đến 20 giây. Lặp lại mỗi bên khoảng 4 lần, lưu ý tránh căng cơ quá mức dẫn đến đau đớn.

Bước tiếp theo là thực hện vung gậy golf. Đây là một khởi động quan trọng nhất trước khi chơi. Đầu tiên nên thực hiện swing một nửa, rồi ba phần tư, rồi swing hết tay đối với gậy Sand Wedge. Sau đó thực hiện tương tự với tất cả các gậy sắt trong túi, bắt đầu bằng gậy số lớn nhất. Tiếp đó là gậy gỗ và cuối cùng là gậy gỗ driver, thực hiện khởi động với gậy gỗ mạnh hơn so với gậy sắt.

Cuối cùng bạn thực hiện một tư thế đúng. Như vậy là bạn đã đủ tự tin bước vào một vòng đấu golf thành công.

Kỹ thuật cầm gậy đánh golf cơ bản

Xem hướng dẫn chơi golf cơ bản từ cách cầm gậy golf

Kiểu cầm gậy Varden Grip (cầm gậy chồng chéo)

Người chơi golf sẽ có 3 cách cầm gậy golf sau đây, mỗi người có thể chọn một kiểu cầm gậy phù hợp với chính mình. Tuy nhiên đối với người mới chơi nên lựa chọn kiểu cầm gậy Varden Grip (cầm gậy chồng chéo): Đây là kiểu cần gậy khá tương đồng với kiểu cầm gậy truyền thống để mang lại kỹ thuật đánh golf dễ dàng hơn. Bạn đặt ngón út bên phải chồng lên ngón út tay trái. Đây là cách cầm gậy được người mới chơi lựa chọn Các khớp ngón út bên phải sẽ chồng chéo lên các khớp của ngón tay trái. Đây là cách cầm gậy phổ biến cho những golfer mới tập chơi golf.

>> Xem chi tiết: 6 Cách cầm gậy golf chuẩn - Hiệu quả cho từng cú đánh

Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf cơ bản với gậy driver

Tư thế chuẩn bị: Đặt bóng lên tee sao cho bóng nằm trên ½ đầu gậy, bóng đối diện ngón chân cái của chân trái, hai chân dang đủ rộng, nghiêng thân trên về phía bóng tạo thành đường thẳng với chân trái.

Hướng dẫn chơi golf thực hiện kỹ thuật tập golf cơ bản

Kỹ thuật swing cơ bản với gậy driver

+ Dừng gậy: Đặt trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao, hông và vai di chuyển theo vòng quay và trọng lượng dồn vào chân phải.

+ Hạ gậy (downswing): Dồn trọng lượng cơ thể từ chân qua gót chân phải qua gót chân trái và giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Hãy vung gậy khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp golfer tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn khi đánh bóng.

+ Đánh bóng: Duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay và giải phóng toàn bộ năng lượng. Khi chạm bóng, giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa.

>> Xem chi tiết kỹ thuật golf Swing TẠI ĐÂY

Hãy tưởng tượng rằng swing cũng giống như một vòng quay của compa. Đầu và phần cột sống giữ thẳng, tay cầm gậy và hông xoay thành một vòng xoay của Compa. Nếu bạn thực hiện đúng thì bạn sẽ có một cú đánh Swing hoàn hảo rồi đấy.

Trên đây là những hướng dẫn chơi golf với 3 kỹ thuật đánh golf cơ bản mà mọi golfer cần nắm vững hơn hết là đối với new golfer. Hãy thực hiện đúng kỹ thuật trên sau đó xem thêm các kỹ thuật đánh Golf để nâng cao trình độ của mình nhé. Chúc các golfer thành công.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với gậy Driver

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay