Ví dụ cách tính handicap ngày (System 36) dễ hiểu cho golfer

Cách tính handicap ngày (hay còn gọi là system 36) thường được sử dụng cho các giải đấu danh hiệu cá nhân với những giải thưởng nhỏ, khi mà người chơi không có điểm handicap chính thức.

Hệ thống Handicap ngày là gì?

System 36 là hệ thống handicap ngày, không giống nhưng cách tính handicap chính thức, nhưng nó tương tự như cách tính handicap callaway hoặc handicap Peoria. Nó cho phép những người chơi gôn không có điểm chấp chính thức thi đấu trong các giải đấu golf tour và chơi cho các danh hiệu cá nhân hoặc giải thưởng nhỏ. Cách tính handicap ngày có một số hạn chế nhưng giúp cung cấp một sự ước tính cơ bản so với việc dự doán thuần những gì một handicap có thể làm được và do đó giúp cho những thể thức chơi golf được diễn ra công bằng hơn.

System 36 tạo ra một ước tính điểm chấp mới cho mỗi vòng được chơi. Để tính toán người chơi được chỉ định điểm giảm điểm chấp cho mỗi lỗ như sau:

Bảng giá trị trong cách tính handicap ngày

>> Xem thêm: Thuật ngữ golf par, birdie, bogey trong tính điểm có nghĩa là gì?

Về bản chất, đối với tất cả mọi thứ tốt hơn so với bogey, người chơi nhận được chính xác 2 điểm. Đối với tất cả mọi thứ tệ hơn bogey, người chơi không nhận được điểm. Vào cuối vòng, các điểm được cộng lại và tổng số được trừ từ 36. Kết quả là ước tính tỷ lệ chấp của người chơi đó cho vòng đấu.

Bảng ví dụ cách tính handicap ngày trong golf

Bảng tính điểm handicap ròng của một số golfer 

Hướng dẫn cách tính handicap ngày khi sử dụng System 36

Nếu bạn chơi một vòng golf, putt ra trên lỗ 18, hãy ghi nhớ: System 36 được tính sau khi vòng kết thúc.

Vào cuối vòng golf, bước đầu tiên là tính điểm của bạn được tích lũy dựa trên các giá trị điểm cho mỗi điểm được liệt kê ở trên. Ví dụ, giả sử bạn ghi lại một số điểm là 90, và trên đường tới 90 bạn có 7 par, 9 bogey và 2 bouble-bogey hoặc worse.

Đầu tiên, tính điểm tích luỹ của bạn:

7 (par) x 2 (điểm cho mỗi par) = 14 điểm

9 (bogey) x 1 (điểm trên mỗi bogey) = 9

2 (double hoặc worse) x 0 (số điểm trên mỗi double) = 0

Bạn đã tích luỹ tổng cộng 23 điểm trong vòng 90 của bạn.

Bước tiếp theo trong tính toán system 36 là trừ tổng số đó từ 36 (nó luôn luôn được trừ từ 36, do đó tên của phương pháp này một ngày chấp).

Bạn kiếm được 23 điểm, vì vậy:

36 - 23 = 13

Và kết quả đó - 13, trong ví dụ này - là khoản trợ cấp handicap của bạn trong vòng 90 bạn vừa hoàn thành. Áp dụng khoản trợ cấp handicap đó vào tổng điểm của bạn để xác định số điểm ròng của bạn:

90 (tổng điểm) - 13 (trợ cấp handicap) = 77 (điểm ròng)

Vì vậy, 77 là điểm số của bạn dựa trên hệ thống điểm chấp ngày (system 36). Và đó là ứng dụng của cách tính điểm handicap ngày.

Sử dụng cách tính handicap ngày trong golf mang lại lợi thế chính xác hơn

Handicap ngày thường được sử dụng cho giải đấu nhỏ

Lưu ý rằng nếu System 36 đang được sử dụng, các nhà tổ chức giải đấu phải làm rõ điều đó trước khi bạn đăng ký để chơi ở bất kỳ giải đấu nào. Bạn không thể chơi một giải đấu ròng trừ khi bạn có một chỉ số handicap chính thức, hoặc các nhà tổ chức giải đấu đang sử dụng thứ gì đó tuân theo cách tính handicap ngày chuẩn theo luật thế giới.

>> Xem thêm: 

Cách tính điểm chơi golf cá nhân và đồng đội chuẩn

Những hình phạt khi phạm luật golf

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
5 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • N
  Thanh Nguyen
  Nếu 2 người tổng gậy cùng 90. Người HDC ngày 13, Người 15 thì ai là người thắng
  Trả lời (4) thích (1)
  A
  APA
  @Thanh Nguyen: thực tế, nhiều hội Golf có cách tính nhau.1-Countback Kiểu “mặt tiền”: ai hdcp ngày thấp thì golfer đó thắng. (kiểu tính Countback này chủ yếu lợi thế về golfer có Hdcp thấp~Hdcp ngày thấp). Thái Sing Malay không dùng kiểu dùng kiểu sau.2- NETover = nhau, thì Countback, từ hố 18 -1. Ai có số gậy mỗi hố thấp thì thắng. Kiểu tính này công bằng hên xui hơn kiểu trên đây vì thiên về áp đặt.Túm lại, trước khi phát bóng phải chọn kiểu Countback! Golfer chỉ dẫn thêm. Trân trọng.
  Trả lời thích
  A
  APA
  @APA: “... thực tế, nhiều hội Golf có cách tính khác nhau”. Sory.
  Trả lời thích
  A
  APA
  thực tế, nhiều hội Golf có cách tính khác nhau.1-Countback Kiểu “mặt tiền”: ai hdcp ngày thấp thì golfer đó thắng. (kiểu tính Countback này chủ yếu lợi thế về golfer có Hdcp thấp~Hdcp ngày thấp). Thái Sing Malay không dùng kiểu tính này, dùng kiểu tính dưới đây:2- NETover = nhau, thì Countback, từ hố 18 -1. Ai có số gậy mỗi hố thấp thì thắng. Kiểu tính này công bằng hên xui hơn kiểu trên đây vì thiên về áp đặt.Túm lại, trước khi phát bóng phải chọn kiểu Countback! Golfer chỉ dẫn thêm.Sorry vì lỗi kboard :))
  Trả lời thích
  T
  Hiền Thảo
  Quản trị viên
  @APA: Dạ, cám ơn anh đã góp ý. GolfGroup sẽ lưu ý điều này và nghiên cứu trong loạt bài viết tiếp theo ạ!
  Trả lời thích
  Trả lời khác
5 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay