6 Mẹo thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt dài hiệu quả

Kỹ thuật đánh gậy sắt dài quả thực phức tạp hơn những cây gậy sắt ngắn hơn. Dưới đây là 6 kinh nghiệm tổng hợp từ các golfer chuyên nghiệp khi đánh gậy sắt dài. Hi vọng có thế giúp ích cho bạn đọc.

Tập sử dụng những cây gậy Hybrid trước

Với những kỹ thuật sử dụng gậy sắt hiện nay, sử dụng những mẫu gậy lai (gậy rescue)trước là cách để người chơi có thể từ từ tiến tới làm chủ những cây gậy sắt dài dễ dàng hơn. Gậy sắt dài là loại có góc loft ít nhất, do vậy, thông thường những cú đánh từ những cây gậy này sẽ không đạt được độ cao lớn, khi đem so sánh với các mẫu gậy hybrid, những cú đánh bổng sẽ dễ dàng hơn so với khi thực hiện với gậy sắt dài. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về cách thức hoạt động của một gậy sắt dài, hoặc cố gắng luyện tập với những cây gậy hybrid trước, chắc chắn người chơi sẽ có được kỹ thuật đánh gậy sắt dài tốt hơn.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy sắt dài

>> Xem thêm: Cách đánh gậy sắt tiêu chuẩn cho người mới chơi

 

Với cây gậy sắt số 7, 8

Gậy sắt số 7, 8 không phải là một cây sắt dài, nhưng nếu bạn tiếp cận một đánh với gậy sắt dài như bạn đang đứng trên quả bóng bằng một cây sắt số 7, 8, bạn sẽ gặp may mắn hơn. Bạn đã bao giờ cảm thấy lo lắng khi chuẩn bị đánh quả bóng với gậy 7-sắt, 8-sắt hoặc 9-sắt? Chắc chắn là không rồi. Vì vậy, tại sao tất cả lại khó khăn khi sử dụng gậy sắt số 5 hay những cây gậy dài hơn? Xoay gậy sắt giống như bất kỳ một cây gậy golf khác với một cú swing cổn định, gọn gàng để loại bỏ khả năng lỗi di chuyển. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa được khả năng thiết kế của gậy mang lại. Khi bạn swing gậy số 5 cứng hơn so với gậy số 7 (Xem thêm: gậy số 7 đánh xa bao nhiêu là tối ưu), bạn có khả năng sẽ phạm sai lầm trong chuyển động swing của mình. Hãy giữ cú swing của mình càng đơn giản càng tốt.

Khi Set-up

Bạn cần bóng về phía trước trong tư thế của bạn khi sử dụng gậy sắt dài. Đối với một golfer thuận tay phải, bạn muốn bóng ở bên phải nách trái của bạn, hoặc khoảng hai quả bóng ở phía bên trái cột sống của bạn. Một cách dễ dàng để có được điều này chính xác là set up quả bóng với hai bàn chân của bạn với nhau và quả bóng golf nằm ngay giữa bàn chân của bạn. Đặt gậy phía sau quả bóng, bước một bước nhỏ bằng chân trái của bạn, dài khoảng hai inch và sau đó bước một bước bằng chân phải sẽ làm cho tư thế của bạn 2 chân rộng bằng vai. Điều này sẽ đảm bảo vị trí bóng chỉ về phía trước trung tâm và cho phép gậy golf hoạt động trên góc tấn công chính xác cần thiết cho gậy sắt dài, hơi hướng xuống.

>> Có thể bạn quan tâm: Gậy Fairway là gì? 4 Lưu ý trong cách đánh gậy gỗ chuyên nghiệp

Giữ nguyên vị trí đầu

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là di chuyển bằng đầu trong những cú đánh sắt dài. Đây cũng là sai lầm của nhiều người chơi golf khi sử dụng những cây gậy sắt số 8. Ngay khi bạn thấy đầu mình chuyển động, bạn cần biết rằng bạn đang cố gắng vung tay mạnh quá mức. Nếu bạn đội mũ, đây là lợi thế để bạn có thể giữ nguyên vị trí đầu của mình tốt hơn. Không bao giờ để lưỡi mũ chặn tầm nhìn tơi quả bóng trong quá trình swing của bạn. Giữ cho đầu của bạn đứng yên sẽ cho phép bạn giữ cú swing ngắn và gọn như khi thực hiện với những cây gậy golf khác. Nói tóm lại, hãy swing gậy sắt dài của bạn giống như bất kỳ loại gậy golf nào khác.

Đừng swing quá mỏng

Hầu hết những người chơi golf cố gắng sử dụng gậy sắt với với việc swing lên cao, thường thì họ làm điều này bằng cách ngả người với phần thân trên của mình thông qua tác động và lật tay. Di chuyển này thêm góc loft  và có thể sẽ thành công, thế nhưng đó chỉ là một phần nhỏ, di chuyển dẫn đến tiếp xúc kém – khiến cho cú đánh nặng nề hoặc cú đánh quá mỏng. Tốt hơn nên giữ phần thân trên ổn định trong quá trình đánh, cảm giác như ngực của họ nằm sâu hơn về phía quả bóng để thoát khỏi tư thế nghiêng người và chuyển động lật. Điều này làm cho đáy của cú swing kết thúc ở bóng hoặc hơi ở phía trước quả bóng là lý tưởng nhất.

Không swing quá mỏng khi đánh gậy sắt dài

“Tập, tập nữa, tập mãi”

Đây là câu chú linh nghiệm khi mọi người muốn thành công với một đam mê nào đó. Hãy thành thật với chính mình, bạn có thực sự tập luyện với gậy số 3,4,5 thường xuyên không? Không ai có thể đánh tốt được cây gậy sắt dài chỉ trong một vài lần luyện tập. Hãy thường xuyên luyện tập swing với những cây gậy sắt dài. Bởi trong quá trình luyện tập, tự bạn sẽ nhận ra lỗi, và có thể tự tư duy ra cách khắc phục của riêng mình. Và cảm giác của bạn với những cây gậy sắt dài sẽ tốt hơn.

Hiện tại, các mẫu gậy sắt tại Thế Giới Gậy Cũ đang có mức giá rất tốt, hầu hết là những mẫu gậy nhập khẩu trực tiếp từ các shop Nhật Bản và một phần là gậy ký gửi của các golfer trong nước. Tham khảo các sản phẩm tại: Gậy sắt giá rẻ hoặc tham khảo các mẫu gậy golf Honma khuyến mãi cuối năm TẠI ĐÂY. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0945.269.668 hoặc nhắn tin tới Fanpage Thế Giới Gậy Cũ để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay