Bộ Gậy Sắt Ping i59 – Thế Hệ Gậy Sắt Rèn Hoàn Toàn Mới Của Ping

Khi có thông tin rằng thương hiệu Ping sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm gậy sắt mới, các golfer đã mong đợi thế hệ tiếp theo của i210 irons. Nhưng sau đó, hãng đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm i59. Dòng gậy sắt hướng tới sự ổn định. Gậy sắt i59 có sự kết hợp của thiết kế ngoại hình đẹp mắt, cảm giác đánh bóng chắc chắn và sự ổn định đáng ngạc nhiên. 

Đánh giá chung về bộ gậy sắt Ping i59

Nếu các golfer đang quan tâm đến bộ gậy sắt Ping i59 thì sau đây là một số nhận xét, đánh giá của các chuyên gia về bộ gậy này.

Thiết kế ngoại hình 

Nếu nhìn từ vị trí setup, Ping i59 có ngoại hình gần giống với Ping iBlade. Các thông số kỹ thuật cũng tương đương nhau. Bằng mắt thường có thể thấy phần topline và mặt gậy của i59 lớn hơn một chút so với iBlade nhưng sự chênh lệch không quá lớn. Nhìn chung i59 là một bộ gậy sắt có thiết kế khá nhỏ gọn. 

Mặt gậy Ping i59
Mặt gậy Ping i59

Nếu để i59 irons cùng các cây gậy khác trong túi gậy, i59 sẽ là một trong những loại gậy sắt có thiết kế đơn giản nhất của thương hiệu Ping và cả các thương hiệu khác. Thiết kế tối giản nhưng vẫn rất sang trọng, tinh tế. Chữ “i59” được khắc rõ nét, nổi bật nằm gần mũi gậy và chữ “forged” cũng được khắc tương tự tại vị trí gần gót gậy. Gậy sắt có thiết kế hiện đại với khoang trên đầu gậy không có ranh giới rõ ràng. 

Âm thanh và cảm nhận

Khi va chạm với bóng, Ping i59 tạo cảm giác vô cùng chắc chắn. Âm thanh khi va đập với bóng trầm thấp, mang lại cho người chơi cảm giác dễ chịu. Trên cả hai yếu tố trên, Ping i59 có đặc điểm giống với nhiều bộ gậy sắt khác của thương hiệu Ping. 

Cảm giác mỗi khi chạm bóng mà i59 mang lại là khá tốt. Dù va chạm tại vị trí nào trên mặt gậy thì cũng không làm thay đổi cảm giác bóng. Nhờ vậy mà khi chơi, các golfer có thể dễ dàng phân biệt được việc bóng va chạm vào vị trí nào trên mặt gậy.

Bộ gậy có âm thanh và cảm giác bóng khá tốt
Bộ gậy có âm thanh và cảm giác bóng khá tốt

Hiệu suất 

Ping i59 là một loại gậy sắt được rèn khá đơn giản. Tuy nhiên, các chuyên gia của Ping cũng tạo ra cho nó một vài điểm khác biệt. Gậy được làm từ chất liệu thép cacbon 1025, mặt gậy được làm từ thép không gỉ 17-4 và miếng chèn mặt gậy từ chất liệu nhôm. Ping cũng áp dụng công nghệ AlumiCore với mục đích phân tán 30gam trọng lượng từ khu vực trung tâm ra toàn bộ mặt gậy. Nhờ vậy mà i59 có cùng độ MOI với i210 mặc dù đầu gậy nhỏ hơn. 

Để tăng thêm hiệu suất cho bộ gậy, Ping đã thêm vào các rãnh MicroMax vào cho i59. Trung bình thêm 4 rãnh trên mỗi cây gậy để tạo ra độ xoáy cao hơn.

Những cải tiến vượt bậc trên i59
Những cải tiến vượt bậc trên i59

Nhiều golfer đánh giá i59 là sự cải tiến dựa trên những gì vốn có của iBlade. Ngoài việc ngoại hình trông khá giống nhau thì cả hai đều có độ loft tương đương. Mặt gậy của i59 dài hơn một chút để tạo ra độ ổn định cao hơn.

Để gia tăng khả năng tùy chỉnh cho bộ gậy này, Ping đã cung cấp hàng loạt các tùy chọn shaft gậy cho i59. Ngoài shaft Alta và AWT của Ping, người chơi còn có thể lựa chọn thêm trong số các loại shaft khác như Project X, True Temper, Nippon và KBS. Nếu các golfer thích các loại shaft nhẹ hơn thì có thể tham khảo UST Recoil và True Temper Elevate. 

Xem thêm: Ping Iron Gồm Những Loại Gậy Nào Được Sử Dụng Nhiều Hiện Nay?

So sánh Ping i59 irons với các loại gậy sắt khác

Chuyên gia Neil Wain đã tiến hành thử nghiệm i59 tại phòng tập 3D để so sánh hiệu suất của nó với các bộ gậy sắt khác của thương hiệu Ping. Sau đây là một số kết luận được anh rút ra sau quá trình thử nghiệm.

Gậy sắt i59 và Ping Blueprint

Luôn có nhiều golfer gặp vấn đề với việc đánh đường bóng thẳng. Họ cần định hình lại hướng đi của bóng để cải thiện điểm số. Đây là đối tượng mà Ping Blueprint hướng đến. Những ai là fan hâm mộ của thương hiệu Ping chắc chắn sẽ biết thương hiệu Ping có rất ít gậy sắt rèn. Vì thương hiệu này tin rằng gậy sắt đúc với công nghệ hiện đại sẽ mang đến âm thanh và cảm nhận bóng tốt hơn. 

Gậy sắt rèn Ping Blueprint là một trong ba bộ gậy sắt rèn của Ping được tạo ra trong những năm gần đây. Hai trong ba bộ là gậy sắt Ping Anser. i59 và i500 chỉ có mặt gậy hoặc phần thân được rèn. 

Với chiều dài mặt gậy ngắn, trọng tâm nằm gần shaft gậy hơn, Ping Blueprint là thế hệ gậy sắt có MOI thấp nhất. Nhìn vào những số liệu thể hiện khoảng cách, có thể thấy hai bộ gậy Ping i59 và Blueprint tương đương nhau. Tuy nhiên, i59 có một số điểm khác biệt nổi bật giúp nó thu hút sự chú ý của đông đảo golfer.

Gậy sắt 7 của cả hai bộ gậy có cùng một độ loft, i59 irons tạo ra tốc độ bóng cao hơn (1,2mph), các cú đánh có góc phóng cao hơn 7,9% với backspin tăng 4,1% và đạt độ cao lớn nhất tăng 10%. Ở mặt này, Ping i59 có hiệu suất tốt hơn Blueprint.

So sánh thông số bộ gậy sắt Ping i59 và các loại gậy sắt khác
So sánh thông số bộ gậy sắt Ping i59 và các loại gậy sắt khác

Ping i59 và Ping 210 irons

Ping 210 irons là bộ gậy sắt được lấy cảm hứng từ Tour phổ biến nhất của Ping kể từ khi hãng giới thiệu lần đầu ra thị trường năm 2018. Bằng cách kết hợp thiết kế đầu gậy nhỏ gọn của iBlade trước đó và sự ổn định của i210 (yếu tố chính tạo nên thành công của i210) thì i59 là một bộ gậy sắt thực sự hấp dẫn với các golfer. 

Việc lựa chọn giữa i59 và i210 khá khó khăn bởi chúng có hiệu suất tương đương nhau. Độ loft của i210 thấp hơn một chút, tốc độ của i210 nhanh hơn nhưng i59 có góc phóng cao hơn 8.6%, độ cao đạt đỉnh tăng 6,5%. Giá cả của i210 cũng thấp hơn so với i59. Nếu đặt vấn đề giá cả sang một bên thì một lý do khiến các golfer lựa chọn i59 nhiều hơn là vì độ ổn định của nó cao hơn so với iBlade trước đó.

Ping i59 và Ping i500 irons

Giống như gậy wedge và gậy putter, bộ gậy sắt được đánh giá là tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào đánh giá chủ quan và cảm nhận của người dùng. 

Nhiều người chơi thường nhầm tưởng i59 là dòng gậy thay thế cho Ping i500. Thực chất không phải như vậy. Sự khác biệt trong thiết kế độ loft của i59 là bằng chứng cho điều này. Có thể trong một tương lai không xa, thương hiệu Ping sẽ cho ra mắt dòng gậy phiên bản cải tiến hơn của i500 và i59 là một dòng gậy sắt hoàn toàn khác. 

Nếu đánh giá hiệu suất của Ping i59 dựa trên khoảng cách thì những con số hoàn toàn không thể nói lên bản chất của bộ gậy sắt này. Chúng ta nên tập trung vào cách bộ gậy sắt này đưa bóng lên không trung, đạt đỉnh độ cao, xoáy nhiều hơn và tiếp cận green ở một góc ở độ dốc lớn hơn bất cứ bộ gậy sắt nào kể cả i500.

Bộ gậy sắt Ping i59 mang đến cho người chơi hiệu suất cực tốt như những gì mà thương hiệu Ping đã nói về bộ gậy này. Nếu các golfer đang tìm đến những bộ gậy iBlade để tìm kiếm sự ổn định hay i210 để mong muốn sở hữu một bộ gậy với thiết kế đầu gậy nhỏ thì các golfer sẽ không phải thất vọng khi lựa chọn i59. Bộ gậy sắt này áp đảo về khoảng cách, sự cân bằng giữa thiết kế ngoại hình và sự ổn định thực sự rất ấn tượng. 

Xem thêm:

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:01 - 09/01/2024 - Cập nhật lúc: 09:01 - 09/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *