Gậy Golf

Bộ Gậy Sắt Ping i525 – Gậy Sắt Hiệu Suất Tốt Golfer Không Nên Bỏ Qua

Bộ gậy sắt Ping i525 được đánh giá là một trong những bộ gậy sắt có hiệu suất tốt nhất hiện nay trên thị trường. Sự ổn định bên trong một thiết kế nhỏ gọn, khoảng cách được tối ưu hơn hết là những điểm nổi bật của bộ gậy sắt này. Cùng xem những đánh giá chi tiết của các chuyên gia về irons Ping i525 trong bài viết này. 

Đặc điểm của bộ gậy sắt Ping i525

Sản xuất những bộ gậy sắt có thiết kế nhỏ gọn nhưng cung cấp tốc độ, khoảng cách và dễ chơi trước đây không phải là thế mạnh của thương hiệu Ping. Tuy nhiên, quan điểm này đã hoàn toàn thay đổi khi Ping cho ra mắt bộ gậy sắt Ping i525. Ping i525 irons ra đời là sự kết hợp giữa công nghệ của gậy sắt i59 và G425 để mang đến cảm giác bóng tốt hơn và hiệu suất được cải thiện.

  • Công nghệ mặt gậy thép Maraging 

Thép Maraging là một loại thép được dùng trong hàng không vũ trụ, bộ bền cao, cực kỳ chắc chắn và mạnh mẽ. Mặt gậy i525 có độ dày thay đổi cho phép mặt gậy mỏng hơn nhưng có hiệu suất tốt hơn. Thiết kế phần đế có một đường cắt, phần thân được làm từ thép không gỉ 17-4 tăng khả năng đàn hồi của mặt gậy giúp tăng tốc độ và cải thiện quỹ đạo bóng. Thiết kế này tương tự như G425, tạo nên mặt gậy đàn hồi khi bóng rời khỏi mặt gậy, cải thiện tốc độ bóng.

Mặt gậy thép Maraging của i525
Mặt gậy thép Maraging của i525
  • Âm thanh và cảm nhận 

Nếu mặt gậy bị uốn cong thì rất dễ mang lại cho bộ gậy âm thanh nghe kém hấp dẫn. Ping đã cải thiện vấn đề này bằng cách thêm một tấm polymer EVA để cải thiện âm thanh và cảm giác khi va chạm, đồng thời cho phép mặt gậy hoạt động tối đa. Ngoài ra, lớp hoàn thiện được làm từ crom Hydropearl 2.0 giúp gậy đẩy nước ra ngoài, xoáy nhiều hơn khi chơi bóng trong điều kiện ẩm ướt. Nhờ vậy mà tốc độ bóng được duy trì ổn định trong mọi điều kiện. Lớp hoàn thiện này cũng được ứng dụng trong gậy sắt i59, G425 và gậy wedge Glide của Ping.

  • Trọng lượng vonfram cực lớn

Trọng lượng vonfram được thêm vào mũi gậy vào đầu shaft gậy để tối đa hóa độ ổn định, dẫn đến tăng tốc độ bóng và giảm độ xoáy, góp phần tăng độ chính xác.

Xem thêm: Gậy Sắt Chất Lượng, Chính Hãng, Mới Nhất Năm

Đánh giá chi tiết gậy sắt Ping i525

Để có cái nhìn khách quan hơn về bộ gậy sắt Ping i525, chuyên gia Sophie Walker của Golfalot.com đã thực hiện kiểm nghiệm thực tế và rút ra một số kết luận về bộ gậy này. Sau đây là một số ý kiến của chuyên gia 

Về thiết kế 

Phần đầu gậy i525 irons có kiểu dáng gần giống với gậy sắt i59. Topline mỏng, offset tối thiểu và thiết kế tổng thể khá đẹp. Trong túi gậy và tại vị trí setup, i525 trông khá giống i59 nhưng khi nhìn phần mặt gậy và đế gậy thì trông nó lại giống G425 nhiều hơn. 

Các chuyên gia của Ping của đã dành rất nhiều công sức vào việc nghiên cứu để cho ra được thiết kế này. Họ đã cố gắng giấu đi phần đế gậy chunky và phần trọng lượng vonfram được thêm vào mũi gậy bằng cách làm cho gậy trông dài hơn và bóng bẩy hơn khi nhìn từ vị trí setup.

Thiết kế Ping i525
Thiết kế Ping i525

Thêm vào đó, số lượng rãnh trên mặt gậy tăng lên. Gậy sắt i525 là một cải tiến lớn hơn so với i500. Các chi tiết rất sắc nét, âm thanh nghe vô cùng êm ái và cảm giác khi đánh bóng khá mượt mà. Người chơi sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi xoay người đánh bóng và khoảng cách đạt được khá ấn tượng. Các golfer sẽ không cần tốn quá nhiều sức lực mà vẫn có được những cú đánh với khoảng cách như ý. 

Hiệu suất

Chuyên gia Sophie Walker đã thực hiện kiểm nghiệm thực tế bộ gậy sắt Ping i525 cùng với bóng golf Titleist Pro V1x tại phòng tập golf 3D ứng dụng phần mềm Flightscope Mevo+. Sử dụng gậy sắt số 6, tốc độ quay được đánh giá khá tốt ở mức 5000 vòng/phút. Khoảng cách trung bình đạt được là 140 yards, tốc độ bóng 102,8mph và góc phóng 18,2 độ. Kết quả này tương đương với hiệu suất của bộ gậy Callaway Apex Pro và TaylorMade P770. Vị trí các quả bóng dừng lại trên sân cũng khá gần nhau. Điều này chứng tỏ bóng đi ổn định.

Gậy sắt được đánh giá rất cao về chất lượng
Gậy sắt được đánh giá rất cao về chất lượng

Sau khi đánh bộ gậy i525 irons trong phòng tập golf 3D, Sophie cũng đã thực hiện kiểm nghiệm ngoài sân golf thực tế, trong một số tình huống khác nhau như khi bóng ở fairway hoặc tiếp cận từ vùng rough. 

“Kết quả cho thấy trên sân bóng bay quỹ đạo rất cao ngay cả với cú đánh lực trung bình. Đây là một tín hiệu tích cực bởi tôi cảm thấy góc phóng của tôi khá thấp trong suốt quá trình tôi thử nghiệm với Flightscope Mevo+” – Sophie chia sẻ.

Khi đánh bóng trên nền sân ướt bằng gậy sắt số 8 từ cự ly 125 yards. Cả hai cú đánh được thực hiện đều đến một vị trí giống nhau ở bên trái hố cờ. Cú đánh từ vị trí tệ hơn có đường bay thấp hơn một chút và cả hai cú đánh chỉ cách nhau khoảng 1 yard trên green. Điều này thể hiện sự ổn định khi thực hiện cú đánh bởi cùng 1 cây gậy trên cùng 1 sân nhưng với vị trí bóng khác nhau. 

Bộ gậy được đánh giá rất cao về hiệu suất
Bộ gậy được đánh giá rất cao về hiệu suất

Ping dường như đã giải quyết được những vấn đề liên quan đến đường bay của gậy sắt i500 mà không mất đi năng lượng cần thiết để đưa bóng ra khỏi vị trí bất lợi. i525 irons dễ đánh hơn nhiều so với i59 khi thực hiện những đường bóng từ khu vực rough hoặc đánh bóng từ fairway bằng gậy sắt 4. 

“Cú đánh đầu tiên của tôi bóng đi nhanh trong không khí, bay xa 160 yards. Cú đánh thứ hai bóng đi thấp hơn nhưng vẫn đến được green. Sau khi chơi vài hố golf với bộ gậy sắt này, tôi thực sự nghĩ mình sẽ tiếp tục sử dụng nó” – Chia sẻ sau khi đánh thử nghiệm bộ gậy Ping i525 trên sân golf của chuyên gia Sophie Walker.

Gậy sắt Ping i525 có hiệu suất tương tự như gậy sắt Mizuno Pro 225, TaylorMade P790 và Callaway Apex Pro. Các golfer có handicap dưới 18 đều có thể sử dụng bộ gậy này.

Trên đây mà những đánh giá chi tiết về bộ gậy Ping i525 irons. Nếu các golfer đang tìm kiếm cho mình một bộ gậy sắt mới và quan tâm đến Ping i525, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các golfer trong quá trình tìm hiểu và chọn mua gậy golf. Bởi đây là một trong những bộ gậy sắt được đánh giá rất tốt cả về thiết kế và công nghệ, hứa hẹn sẽ mang đến cho các golfer những pha bóng với hiệu suất tốt. 

Xem thêm:

 

Showroom 086 771 8883
Tác giả: Đậu Việt Hà
Ngày đăng 20:31 - 09/06/2022 - Cập nhật lúc:07:11 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.