Từ A- Z về kỹ thuật pitching golf đánh bóng bổng hiệu quả nhất

Môn thể thao Golf đang  ngày càng được quan tâm ở Việt Nam. Tuy nhiên, để có được những cú đánh đẹp thì đòi hỏi các Golfers phải nắm vững các kỹ thuật chơi Golf. Trong đó, kỹ thuật pitching golf là một trong những kỹ thuật khá khó để luyện tập.

Tư thế khi sử dụng kỹ thuật pitching golf của người chơi chuyên nghiệp

Kỹ thuật pitching golf là gì?

Kỹ thuật pitching thường được các tay Golf lão luyện gọi  bằng “distance wedge” nghĩa là cú đánh kiểm soát khoảng cách bằng gậy Wedge. Kỹ thuật pitching golf được dùng trong khoảng cách từ 30 đến 100 yard. Khoảng cách này thay đổi phụ thuộc vào sức khỏe và kỹ năng người chơi. Đây là khoảng cách mà golfer khó xác định nhất. Bởi vì khoảng cách này quá xa để thực hiện được đánh cú chip và cũng quá gần để thực hiện đánh cú full swing. Lựa chọn duy nhất trong trường hợp này là sử dụng kỹ thuật pitching. Phạm vi khoảng cách gần cuối gần 100 yard tương đương với khoảng cách cú pitch bằng gậy wedge với full swing. Khoảng cách gần về phía 30 yard bạn có thể sử dụng cả hai kỹ thuật finesse wedge hoặc distance wedge đều được. Dựa vào tình hình thực tế đòi hỏi về quỹ đạo bóng và độ xoáy của bóng golf mà bạn lựa chọn cú đánh phù hợp (Xem các mẫu bóng golf với độ xoáy phù hợp TẠI ĐÂY).

Nguyên tắc thực hiện kỹ thuật pitching golf chuẩn chuyên nghiệp

Hãy tuân thủ các điều sau khi muốn thực hiện kỹ thuật pitching trong golf:

Sử dụng gậy:

Khi đánh pitching thường dùng gậy wedge loại LW or SW vi LW va SW có loft cao (Xem: Top 7 mẫu gậy wedge tốt nhất đáng mua năm 2019). Bởi kỹ thuật pitching là đánh banh bay bổng lên green, khi banh chạm green banh đứng lại liền không có lăn nhiều như chipping.

Tư thế:

Các bước thực hiện kỹ thuật pitching golf

-    Bóng sẽ lùi lại một chút so với tư thế đánh

-   Khoảng cách giữa hai chân hẹp. Bạn nên để cho hai mũi bàn chân, hai hông, đầu gối và hai vai song song với đường thẳng bóng lăn theo mục tiêu bạn đã xác định ngay từ đầu.

-   Nếu cán gậy golf của bạn ở mép trong đùi trái trong lúc vào bóng, bạn nên dồn trọng lượng cơ thể và phân bổ lên chân trái là 60% và chân phải là 40%.

-   Khi vào bóng bạn nên để mặt gậy hơi mở và bóng sẽ nằm ở trước tâm của hai cẳng chân một chút đó

-   Khi thực hiện cú đánh, xoay vai về phía sau, cổ tay phải điều chỉnh sao cho gậy và cách tay tạo thành hình chữ L, xoay người tăng tốc xuyên qua bóng về phía trước, tay kết thúc cũng phải tạo thành hình chữ L. Nếu khoảng cách càng xa thì vai phải xoay càng nhiều.

-   Hãy nhớ tay phải di chuyển trước, hướng đầu gậy di chuyển xuyên qua vị trí tác động vào bóng.

Theo ông vua của short game - Seve Ballesteros (1957- 2011)  khuyên các Golfers  không nên để mặt gậy bị đóng lại khi gậy ở vị trí cuối cùng của backswing. Khi gậy di chuyển để chạm bóng và xuyên qua bóng thì đầu gối của bạn phải hướng theo cú đánh về phía mục tiêu. Không nên lăn cổ tay và để cho đổ người sang trái. Mặt gậy đánh golf nên mở rộng và hướng vào mặt của bạn sau khi bạn vừa chạm bóng với lực tác động truyền qua gậy.

Trên đây là những điều cần thiết cho người mới khi rèn kỹ thuật pitching golf. Các golfers có thể học cách đánh Golf hiệu quả hoặc xem các kỹ thuật đánh Golf cơ bản, từ đó có thể chuyên sâu các kỹ thuật như swing, chip, putt.

Hy vọng các Golders sẽ tích cực rèn luyện để nắm bắt các kỹ thuật chơi Gold một cách dễ dàng, hiệu quả.

Xem thêm:  Kỹ thuật chipping khi đánh Golf với bậc thầy Phil Mickelson

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay