Tee trong golf là gì? Hướng dẫn chọn lựa tee golf phù hợp

Tee golf tuy nhỏ những lại có những tác dụng rất lớn cho phú phát bóng. Vì vậy, cần lựa chọn được tee phù hợp. Hãy cùng xem tee trong golf là gì? Và nên chọn loại tee nào phù hợp với bản thân ở bài viết dưới đây.

Tee trong golf là gì?

Tee golf là một mảnh công cụ mỏng được làm bằng nhựa hoặc tre, có chiều cao khoảng 2/3 inch. Tee mang lại một vị trí ổn định cho bóng golf hoặc có thể nói rằng nó là một thiết bị để nâng bóng lên khỏi mặt đất.

Các tee thường được cắm xuống sân golf. Một phần của tee trồi lên trên mặt đất. Quả bóng golf sẽ được đặt trên đỉnh của tee golf trong khi bạn thực hiện cú đánh.

Không có luật golf nào bắt buộc rằng phải có tee trong golf để thực hiện 1 cú đánh, vì thế, đây là lựa chọn tự do của người chơi. Mặc dù tee không phải lúc nào cũng được yêu cầu, nhưng nó thực sự giữ một vai trò quan trọng để đạt được cú đánh hiệu suất cao.

>> Xem thêm Teebox trong golf TẠI ĐÂY

Hoặc về khái niệm tee off, tee time tại: Tee off và Tee Time là gì? Ưu điểm khi sử dụng Tee time khi chơi golf 

tee trong golf là gì? Các loại golf tee

Có nhiều loại Tee trong golf khác nhau

Tee Golf truyền thống

Loại tee truyền thống điển hình được làm bằng gỗ hoặc nhựa. Các tee gỗ tốt nhất được làm từ gỗ tuyết tùng. Ngoài ra, nhiều loại nhựa tổng hợp cũng được sử dụng để làm tee golf. Đây cũng được gọi là tee golf cũ.

Tee sặc sỡ

Thông thường, người chơi có thể cảm thấy khó chọn lựa, không biết độ dài nào của tee là phù hợp với mình. Vì thế mà tee golf hệ thống mã màu để người chơi dễ dàng nhận biết và lựa chọn. Pride Professional tee là tốt nhất trong tất cả các tee golf đầy màu sắc. Nếu bạn muốn đơn giản hóa quá trình chọn độ dài phù hợp cho gậy golf, thì bạn có thể sử dụng nó mà không phải đắn đo.

Golf Tee hình kim tự tháp

Chỉ những người chơi golf mới biết mức độ khó chơi trong gió mùa và mùa đông. Vào mùa đông, rất khó để cắm tee trên mặt đất cứng, và khi gió thổi mạnh, việc cắm tee làm sao để không trượt hoặc đổ còn khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, Pyramid Golf tee là một giải pháp tối ưu. Người chơi có thể sử dụng mẫu tee nàytrên thảm. Chỉ cần buộc tất cả chúng lại với nhau bằng dây. Vì vậy, khi bạn chơi, tee của bạn sẽ không bị bay mất và rất vững chắc.

Golf tee tiêu chuẩn

Chiều cao tiêu chuẩn cho một tee golf là 2,125. Mặc dù đó là chiều cao tiêu chuẩn, nhưng người chơi golf có thể thay đổi nó theo sở thích của họ. Một số người chơi golf thích tee ngắn, một số thích tee dài hơn. Nếu là một tee dài, thì nó có thể được trồng cắm sau hơn trên mặt đất, vì thế sẽ ổn định và vững chắc hơn. Nếu là một tee ngắn, thì dễ dàng để cắm hơn. Trong khi đó, một số loại tee luôn được cắm để đạt 1 độ cao nhất định.

Anti-slice Tee

Tee golf rất quan trọng đến nỗi nó có thể thay đổi toàn bộ trò chơi của bạn. Loại golf tee này giúp bạn tránh được những cú đánh mỏng, bằng cách tạo spin từ góc loft của gậy.

Thiết kế tee golf chống ma sát, ổn định bóng tốt

Golf tee không ma sát

Những loại tee golf này cũng được làm bằng nhựa. Nó mang lại cho người một cảm giác như tee gỗ tiêu chuẩn. Không có cốc tròn để giữ bóng, thay vào đó có 3 đến 6 điểm thay thế, vì thế bóng được cố định tốt hơn. Thiết kế golf tee như vậy cũng làm giảm ma sát giữa bóng và tee.

Tee lông mềm

Loại tee này được thiết kế bằng nhựa, phần đầu của tee được trang bị lông bàn chải mềm. Điều này giúp cho loại golf tee này đem lại ít ma sát nhất cho người chơi.

Vật liệu của golf tee

Một tee golf có thể được làm từ các loại vật liệu khác nhau, có thể là gỗ hoặc nhựa. Ngoài ra, cũng có thể là tre hoặc vật liệu phân hủy sinh học. Dưới đây là một số vật liệu thường được sử dụng để làm tee golf:

Gỗ

Gỗ là một trong những vật liệu cổ xưa để làm tee golf. Lúc đầu, vỏ cây được tách bỏ khỏi thân. Sau đó, chúng được cắt thành những thanh. Một cây kèn là một công cụ để định dạng, được sử dụng để đưa ra hình dạng cuối cùng của một tee golf. Cuối cùng, các nhà sản xuất sơn nó và làm khô nó trong buồng sấy.

Tre

Đầu tiên, tre được cắt thành hình dạng sắc nhọn. Sau đó trải qua quá trình vẽ mất gần một giờ và cần phải được sấy khô hoàn toàn.

Nhựa

Nhựa sẽ được trộn với chất tăng cường hoặc chất tạo màu mà sau đó được đưa vào phễu. Pallet khuôn ép cho nó một hình dạng. Sau đó là quá trình làm đông nhựa lạnh rồi lấy ra. Nhà sản xuất sẽ in logo của họ rồi chuyển tới kho hàng.

Phân hủy sinh học

Vật liệu phân hủy sinh học là nhựa phân hủy. Nếu bạn để chúng trên đất, nó sẽ thêm chất dinh dưỡng vào đất. Nó là một trong những vật liệu tốt nhất bởi vì các vật liệu khác như gỗ sơn cần có thời gian rất dài để phân hủy

Mục đích của việc sử dụng tee golf

Tee golf dùng để hỗ trợ cho bóng golf đứng yên, giúp cho cú đánh bóng thoải mái và ổn định.. Ngoài ra, các môn thể thao như Bóng đá Mỹ hay Bóng bầu dục cũng cần tee cho cú phát bóng đầu tiên.

Các kích thước chiều dài của tee trong golf

Chiều dài khác nhau của tee golf

Chiều dài

Như đã nói, một tee golf có thể có nhiều kích cỡ, nhưng chiều dài tee golf tốt nhất hoặc tiêu chuẩn là 2,125cm. Nó cũng có thể là 3,25cm, hoặc 2,75cm, hoặc đôi khi thậm chí ngắn hơn.

Các loại tee golf

Chỉ những người yêu thích Golf mới có thể hiểu ý nghĩa của việc không có một tee golf tốt. Thậm chí, bạn có thể tặng cho những người bạn chơi golf của bạn chơi golf làm quà tặng trong mùa lễ hội. Golf tee có nhiều loại như bàn chải, chống trượt, tre, nhựa và nhiều loại khác. Tee golf của bạn thể hiện bản chất, trình độ chơi của bạn. Ngoài ra, tee golf còn biểu hiện cách thức chơi và cách bạn thưởng thức môn thể thao này.

Giá bán

Golf tee bắt đầu từ một loạt các loại giá rẻ, và nó cũng có phiên bản cao cấp. Nếu bạn là một người chơi gôn vì môi trường, thì bạn có thể chọn các mẫu tee thân thiện với môi trường như Wedge Guys bamboo golf tee, có thể hơi tốn kém. Nhưng tee golf này an toàn với môi trường để sử dụng cho vật liệu phân hủy sinh học của nó.

Màu sắc

Tee golf gỗ và tre được sơn khi sản xuất. Cả hai loại tee golf bằng gỗ và nhựa có màu sắc tươi sáng. Tee golf có sử dụng mã màu để dễ dàng cho người chơi lựa chọn. Ngoài ra, việc sơn màu để người chơi hoặc caddy nhận biết được tee trong những cú đánh.

Tính nhất quán

Một tay golf giỏi nên luôn tìm kiếm sự nhất quán trong môn đánh gôn của mình. Ngay cả sau rất nhiều khó khăn, bạn vẫn đang tìm kiếm để có được sự thống nhất tốt nhất thì bạn có thể chuyển sang sử dụng Measure Tees Plastic Golf Tee. Đây là đủ linh hoạt. Ngoài ra, đây là loại tee có độ bền rất cao, bảo quản cũng dễ dàng hơn.

Mục đích và lợi ích của Golf tee

Mặc dù kích thước khá nhỏ, nhưng tee golf có những ý nghĩa riêng của nó khi nói đến các môn thể thao golf. Nó là một phần của thiết bị, là một phần của môn thể thao này.

- Hỗ trợ bóng

Đó là điều đầu tiên mà một tee golf thực hiện chức năng của nó. Tee golf giúp bóng đứng yên, từ đó người chơi có thể dễ dàng thực hiện cú đánh

- Hiệu suất tốt hơn

Một tee golf tốt nên tăng cường hiệu suất của một người chơi. Một số người tin rằng ít ma sát với bóng từ tee có thể cho hiệu suất cú đánh tốt hơn

-  Độ chính xác tốt hơn

Chiều cao của tee rất quan trọng nếu bạn muốn có một cú đánh chính xác vào bóng. Nhiều người chơi thích độ cao khác nhau. Hãy chọn chiều dài tee của riêng bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Các mẫu bóng golf cũ giá siêu tốt và Gậy golf khuyến mãi hiện đang có tại Thế Giới Gậy Cũ

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay