Nắm rõ luật golf trên Green để có những cú putt hoàn hảo

Tham khảo luật golf trên Green - Green là nơi khó nhất trên golf bởi người chơi rất dễ bị mắc kẹt trong chướng ngại vật. Golfer cần phải nắm rõ luật golf trên green để không bị phạt trong khi thi đấu.6 Quy tắc trong luật golf trên Green bạn cần phải nắm rõ để không phạm phải sai sót khi thực hiện cú putt.

Cần nắm rõ Luật golf trên Green

Luật golf trên Green

Luật golf trên Green số 16 của USSA quy định các xử lý chạm vào đường putt, nâng và làm sạch bóng, sửa chữa các dấu bóng cũng như quyết định hình phạt nếu người chơi làm trái với luật đã quy định. Nắm rõ điều luật golf trên Green này, bạn có thể thực hiện kỹ thuật Putting golf hoàn hảo và tránh được những lỗi không đáng có.

Luật Golf trên Green - Quy định chung của quy tắc 16

Chạm vào đường đẩy bóng

Người chơi không được chạm vào đường đẩy bóng trừ các trường hợp sau đây:

- Có thể loại bỏ tất cả các vật xê dịch được nhưng không được ấn bất cứ thứ gì xuống.

- Người chơi được phép đặt gậy trước mặt bóng khi đang vào bóng và cũng không được nhấn bất cứ thứ gì xuống

Nâng và làm sạch bóng

Một quả bóng trên Green có thể nâng lên và làm sạch bóng thì vị trí của bóng phải được đánh dấu trước khi được nâng lên. Khi một quả bóng khác đang chuyển động, một quả bóng có thể ảnh hưởng đến chuyển động của quả bóng đang chuyển động không được nhấc lên.

luật golf trên Green số 16 -Làm sạch và sửa chữa hư hỏng

Làm sạch và lau bóng golf

Sửa chữa vật lấp lỗ golf cũ, dấu bóng và các hư hỏng khác

Người chơi có thể sửa chữa vật lấp lỗ golf cũ, dấu bóng và các hư hỏng khác trên khu lỗ golf do tác động của bóng gây ra. Nếu bóng hoặc dấu bóng bị dịch chuyển trong quá trình sửa chữa thì bóng hoặc dấu bóng phải được đặt lại vị trí cũ.

Người chơi sẽ không bị phạt nếu như bóng dịch chuyển từ các hành động sửa chữa vật lấp lỗ golf cũ, dấu bóng và các hư hỏng khác được tạo bởi tác động của bóng. Nếu không người chơi sẽ bị phạt một gậy.

Ngoài ra, golfer không được sửa chữa bất kỳ hư hỏng nào nếu có khả năng hỗ trợ golfer trong các lượt đánh bóng về sau.

Thử bề mặt

Người chơi không được kiểm tra bề mặt của Green bằng cách lăn một quả bóng hoặc cạo bề mặt. Có một số trường hợp ngoại lệ được thử bề mặt nhưng phải được sự chấp thuận của những người phụ trách trận đấu.

>>Tham khảo thêm: 

12 Luật chơi golf cơ bản chuẩn quốc tế mà Golfer phải nắm rõ

Handicap là gì? Cách tính điểm Handicap chuẩn xác nhất

 

Quy định bổ sung luật 16 khi đánh golf trên Green

Đứng dạng chân hoặc đứng trên đường đẩy bóng

Không được đứng dạng chân hoặc chân chạm vào đường đẩy bóng hoặc kéo dài đường đẩy bóng về phía sau trái bóng khi thực hiện cú đánh trên Green.

Đánh bóng khi trái bóng khác đang di chuyển

Golfer sẽ không được thực hiện cú đánh của mình khi một trái bóng khác đang di chuyển sau cú đánh ở khu lỗ golf, trừ khi đó là lượt đánh của mình thì sẽ không bị phạt.

Bất cứ hành vi vi phạm quy tắc trong luật golf đều dẫn đến hình phạt trong đấu lỗ thua lỗ đó, trong đấu gậy phạt 2 cú đánh. Có thể thấy, luật golf trên Green khá phức tạp người chơi cần hiểu rõ luật chơi để tránh những tình huống bị phạt để thi đấu tốt nhất. Thế Giới Gậy Cũ liên tục cập nhật những kiến thức bổ ích nhất về golf cho người chơi tại các bài viết sau. Chúc bạn có cho mình hành trang tốt nhất để chinh phục môn thể thao quý tộc - Golf.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay