Chấm màu trên hosel gậy Ping có ý nghĩ gì?

Ping là một nhà sản xuất gậy golf được đánh giá rất cao, đặc biệt là những mẫu gậy sắt Ping: G410 hay G710 đang làm mưa làm gió trên thị trường. Nhiều người chơi golf đã quen thuộc với hệ thống Mã màu PING (Ping Color Code Chart). Nhưng cũng có nhiều người chơi khác thắc mắc về những chấm màu trên hosel của mỗi gậy sắt Ping. Vậy những, chấm màu đó có ý nghĩa gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các chấm màu trên cổ gậy sắt Ping

Là một phần của các tùy chọn gậy golf tùy chỉnh từ PING, tất cả các gậy sắt của họ đều có góc lie được mã hóa màu để tìm đúng thiết lập phù hợp với cú swing của bạn. Dọc theo đỉnh của biểu đồ, bạn sẽ tìm thấy chiều cao tương ứng, điều này cũng cho bạn biết bạn có cần độ dài tùy chỉnh hay không. Dọc phía bên trái của biểu đồ là các phép đo từ cổ tay đến sàn. Khi bạn biết cả hai giá trị này, hãy tìm vị trí chúng giao nhau trong phần được tô màu của biểu đồ để tìm góc lie được mã hóa màu phù hợp với bạn.

PING có thể điều chỉnh góc lie của gậy sắt thẳng hơn tới 5 ° hoặc phẳng hơn đến 4 °, với gia số 1 °. Họ đã giới thiệu biểu đồ hiện tại vào năm 2018. Quá trình này đã được đơn giản hóa và biểu đồ mã màu cũ của hãng đã bị loại bỏ.

Bảng mã màu PIng

Vậy tại sao bạn cần chắc chắn rằng góc lie của bạn phù hợp với số đo chiều cao của bạn? Nói một cách đơn giản, góc lie phù hợp sẽ mang đến cho bạn khả năng chính xác đến tăng cường. Nếu các gậy golf của bạn quá thẳng, thì phần toe (mũi gậy) sẽ không tiếp xúc với mặt đất khi va chạm và các cú đánh của bạn sẽ di chuyển sang trái mục tiêu của bạn. Nếu gậy của bạn quá phẳng, thì gót chân sẽ không tiếp xúc với mặt đất khi va chạm và cú đánh của bạn sẽ đi đúng mục tiêu của bạn. Nguyên tắc chung là từng mức góc lie trên gậy, độ lệch khoảng cách sẽ vào khoảng 5-6 yard. Điều này có thể tạo ra một sự khác biệt lớn để người chơi có thể đánh xa hơn fairway hoặc tiếp cận cờ một cách chính xác nhất!

>>Xem các mẫu gậy golf Ping cũ giá rẻ nhất

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay