2 lỗi vung gậy golfer nhất định phải tránh khi swing gậy sắt

Để thực hiện tốt cú swing bằng gậy sắt thì golfer cần có những kỹ năng tốt và tránh những lỗi set up, lỗi cầm gậy và đặc biệt là lỗi vung gậy khi swing. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc hai lỗi vung gậy mà các golfer thường hay mắc phải. Từ đó, giúp golfer tránh mắc phải những sai lầm này để có cú Swing gậy sắt tốt nhất.

 

 

Lỗi vung gậy quá sâu về phía sau

Người chơi vung gậy quá sâu về phía sau, gậy của bạn sẽ có nguy cơ mắc kẹt quá xa về phía sau. Điều này dẫn đến cú đánh bị lệch sang phải  và dẫn tới cũ đánh bị hỏng.

Vung gậy quá sâu

Trên ảnh bạn có thể thấy nếu bạn đưa gậy quá sâu vào trong thì cán gậy bị lệch khỏi quỹ đạo swing khi đưa gậy lên cao. Có thể bạn sẽ may mắn có được cú đánh golf khá nhưng chir khi bạn điều khiển tay bạn thật linh hoạt nhưng điều này rất khó thực hiện lặp đi lặp lại.

Như vậy để vung gậy chuẩn bạn cần thực hiện khắc phục việc đưa gậy quá sâu về phía sau bạn cần kéo gậy thẳng lại. Khi bạn đưa gậy lên cao nhất thì cán gậy nằm đúng trong quỹ đạo swing. Nhìn vào hình ảnh dưới đây bạn sẽ thấy vị trí quỹ đạo chuẩn. Hãy tập swing với vị trí đặt gậy như vậy. Quỹ đạo đúng là gậy hướng vào một chút so với mục tiêu, hướng đúng mục tiêu khi tiếp xúc bóng, rồi trở về phía sau mục tiêu.

Vung gậy chuẩn

Mẹo thứ nhất để làm chủ kỹ thuật backswing cho gậy sắt giữa là hạ gậy để tiếp xúc bóng nhưng không đánh bóng bổng như khi dùng gậy sắt tầm ngắn.

Mẹo thứ hai là khi bạn đưa gậy ra phía sau, không nên vặn cổ tay quá sớm trong giai đoạn kéo theo mà hãy làm cho gậy của bạn dốc xuống dẫn tới khó khăn hơn khi đánh gậy sắt tầm trung.

Lỗi vung gậy quá sớm và không chuyển mình sau khi tiếp xúc bóng

Người mới chơi thường hay mắc bệnh “cánh gà” (Chicken Wing) là bệnh vung gậy quá sớm. Điều này có thể khiến bạn bị chấn thương cổ tay và dẫn đến cú đánh hỏng. Bên cạnh đó nhiều golfer mắc lỗi vung gậy quá sớm và không chuyển mình sau khi tiếp xúc bóng điều này dẫn đến những cú đánh của bạn đi cực ngắn.

Khắc phục lỗi vung gậy quá sớm và chuyển mình khi tiếp xúc bóng

Để khắc phục tình trạng trên bạn nên tập luyện bằng gậy tập Tour Striker. Gậy sẽ giúp bạn khắc phục lỗi “cánh gà” và không chuyển mình khi tiếp xúc bóng.

Chắc chắn rằng khi bạn khắc phục được 2 lỗi vung gậy trên đây chắc chắn bạn sẽ có cú swing gậy sắt hoàn hảo.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay