Siêu Phẩm TaylorMade Sim – Review Chi Tiết Từ Các Chuyên Gia

TaylorMade SIM là thế hệ gậy golf mới được hãng TaylorMade cho ra đời nhằm thay thế dòng sản phẩm M-series ra đời trước đó. Bộ gậy này khi ra đời đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, thu hút sự quan tâm của cộng đồng golfer trên toàn thế giới. Vậy sức hút của bộ gậy này đến từ đâu? Trong bài viết này, Thế Giới Gậy Cũ sẽ gửi đến các golfer những đánh giá chi tiết nhất về bộ gậy golf này!

Đánh giá chi tiết driver TaylorMade SIM

Sự ra đời của gậy driver Taylormade SIM đã thay thế cho thế hệ driver M5, M6 cũ.   Loại gậy này được đầu tư, chỉn chu trong thiết kế và đưa vào những công nghệ độc quyền, hiện đại nhất của thương hiệu TaylorMade. Gậy driver SIM kể từ khi ra mắt đã có số lượng đơn đặt hàng rất lớn. Điều này đã chứng minh sức hút của dòng gậy SIM nói chung và gậy driver SIM nói riêng. 

Diện mạo gậy driver Taylormade Sim
Diện mạo gậy driver Taylormade Sim

Thiết kế 

Đặt gậy tại vị trí address là cách tốt nhất để các golfer có thể quan sát và nhận thấy những thay đổi khác biệt trong thiết kế. Công nghệ tạo quán tính Inertia Generator được thể hiện rõ ràng hơn. Trên gậy driver SIM các golfer cũng sẽ dễ dàng nhận thấy hãng TaylorMade đã bỏ đi phần trung tâm điều khiển trọng lượng. 

Nguyên nhân dẫn đến điều này là do trong quá trình nghiên cứu, lắng nghe ý kiến từ phía người dùng, hãng nhận thấy hầu hết người chơi đều dồn trọng tâm về phía sau đầu gậy để bóng đi ổn định hơn. Điều này dẫn đến họ cảm thấy thiết kế phần trung tâm trọng lượng trở nên dư thừa. Tuy nhiên, việc bỏ đi trung tâm điều khiển trọng lượng sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng bóng bị fade hoặc draw.

Tại vị trí setup, khi nhìn từ trên xuống, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thiết kế gậy nhám, tạo hiệu ứng mờ hơn so với trên M-series. Tuy nhiên nó vẫn có độ sáng cần thiết cùng với lớp sơn hoàn thiện màu trắng, nhờ vậy mà không làm ảnh hưởng đến khả năng căn chỉnh.

Thiết kế mũ gậy driver SIM
Thiết kế mũ gậy driver SIM

Đầu gậy driver SIM và SIM Max trông sẽ lớn hơn một chút khi nhìn từ trên xuống. Đặc biệt, đầu gậy driver SIM Max trông lớn hơn nhiều so với đầu gậy của driver M6.

Âm thanh và cảm nhận 

Chuyên gia Neil Tappin – chuyên gia kỹ thuật của Golfmonthly.com đã chia sẻ cảm nhận của mình: “Năm ngoái tôi đã sử dụng driver M6 và cảm giác nó mang lại thật sự khiến tôi cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, tôi không đánh giá cao âm thanh của cây gậy này mặc dù nó có âm thanh nghe rất mạnh mẽ. Khi so sánh âm thanh của driver SIM Max và M6 thì SIM Max có âm thanh vang to hơn. Còn nếu so sánh TaylorMade M5 với SIM, sẽ rất khó để nhận ra sự khác biệt về âm thanh và cảm giác. Âm thanh và cảm giác với driver SIM khiến tôi cảm thấy khá hài lòng.”

Khoảng cách

Trong một cuộc thử nghiệm hiệu suất giữa driver TaylorMade SIM, SIM Max và M5, M6. Với cùng một độ loft là 9 độ, shaft gậy Diamana X-Flex. Kết quả thu được như sau:

  • Driver M6: Tốc độ đầu gậy là 113,3 dặm/giờ, tốc độ bóng 159 dặm/giờ, khoảng cách đạt được là 278 yards.
  • Driver SIM Max: Tốc độ đầu gậy đã tăng lên 114.7 dặm/giờ, tốc độ bóng tăng lên 163.2 dặm/giờ, tăng hơn so với M6 4 dặm/giờ. Khi thực hiện với driver SIM Max, độ xoáy tăng lên một chút dẫn đến tổng khoảng cách tăng cao hơn so với M6, ở mức 286 yards.
  • Driver M5: Tốc độ đầu gậy được tạo ra là 115.6 dặm/giờ. mang lại tốc độ bóng 161.6 dặm/giờ, dẫn đến tổng khoảng cách là 282 yards. 
  • Driver SIM: Tốc độ đầu gậy tăng một mức nhỏ ở mức 115.8 dặm/giờ, nhờ đó mà tốc độ bóng tăng lên một chút ở mức 164 dặm/giờ. Tổng khoảng cách đạt được là 287 yards. Kết quả này chỉ ra khoảng cách đạt được với driver SIM là lớn nhất trong số 4 loại gậy driver được đưa vào thử nghiệm. 

Các golfer có thể xem lại kết quả thực nghiệm trong bảng dưới đây:

Bảng thông tin hiệu suất gậy driver TaylorMade Sim
Bảng thông tin hiệu suất gậy driver TaylorMade Sim

Số liệu trên có thể có sự chênh lệch, phụ thuộc vào thể lực và kỹ thuật của golfer. Tuy nhiên, trên driver SIM, hãng TaylorMade đã đưa vào công nghệ khí động học đề mang đến tốc độ đầu gậy cao hơn, dẫn đến tốc độ bóng được cải thiện và thay đổi tổng khoảng cách đạt được.

Độ chính xác

Bên cạnh sự cải thiện về mặt khoảng cách thì độ chính xác khi thực hiện cú đánh bằng gậy driver SIM cũng được đánh giá khá cao. Nó giúp người chơi cảm thấy thoải mái trong việc kiểm soát bóng trên sân. Nếu các golfer sở hữu trong tay driver SIM hoặc phiên bản SIM Max và là người chơi thường xuyên có những cú đánh ngoài trọng tâm mặt gậy thì driver SIM sẽ giúp các bạn có những đường bóng hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, hãy cải thiện kỹ thuật đánh của mình để tăng độ chính xác, không nên phụ thuộc quá nhiều vào loại gậy driver mà các bạn đang dùng. 

Xem thêm: TaylormMade Sim Driver: Sự Đột Phá Công Nghệ Và Ưu, Nhược Điểm

TaylorMade SIM Fairway Woods

TaylorMade SIM Fairway Woods là thế hệ gậy gỗ dành cho những người chơi muốn tập trung nhiều hơn vào việc đưa bóng lên không trung với độ xoáy đủ để đưa bóng tiếp cận green. Loại gậy này hướng tới đáp ứng tốt nhu cầu của người chơi hơn với khả năng tùy chỉnh và nhiều sự lựa chọn về shaft gậy. Các chuyên gia của TaylorMade đã nghiên cứu để đưa ra giải pháp cho vấn đề mà nhiều người chơi gặp phải đó là khởi động với gậy gỗ. 

Thiết kế 

Các kỹ sư của TaylorMade vẫn giữ nguyên thiết kế gậy gỗ với mũ gậy 2 tông màu đối lập. Xu hướng thiết kế 2 tông màu trắng/đen phổ biến năm 2016 đã quay trở lại thay thế cho đen/xám. Màu trắng giúp gậy golf trông bóng bẩy, sạch sẽ hơn, rất được các golfer yêu thích. 

Sự khác biệt giữa driver SIM và các phiên bản khác của gậy gỗ SIM là hình dáng đầu gậy. Gậy fairway SIM có phần bao quanh mũ gậy tròn hơn và tiếp xúc với mặt địa hình nhiều hơn. Thiết kế này giúp các golfer dễ dàng thực hiện các cú đánh từ bề mặt sân cỏ.

Sự khác biệt trong thiết kế gậy gỗ TaylorMade  SIM và SIM Max
Sự khác biệt trong thiết kế gậy gỗ TaylorMade SIM và SIM Max

Âm thanh và cảm nhận

Fairway SIM mang đến cho người chơi cảm giác đặc trưng của gậy gỗ TaylorMade. Loại gậy này mang đến âm thanh nghe rất hấp dẫn. Tiếng “búng” khi va chạm với bóng mang lại cảm giác chắc chắn giống như đồ vật bị bóp nát. 

Hiệu suất

Gậy fairway TaylorMade SIM mang lại hiệu suất đúng như những gì hãng đã công bố. Thiết kế mặt gậy titan truyền năng lượng tối ưu giúp đẩy nhanh tốc độ bóng. Đầu gậy được làm “thấp hơn” ở vị trí address để mang đến những cú đánh với hiệu suất tốt hơn, kết hợp với góc phóng cao và độ xoáy vừa phải để đưa bóng dừng ngay trên green. 

Fairway woods TaylorMade SIM sẽ phù hợp với những golfer thường xuyên sử dụng loại gậy này để đánh bóng trên fairway hơn là dùng để phát bóng ở khu vực tee box. Nếu so sánh SIM fairway với các model khác trong SIM family, có thể thấy tốc độ đầu gậy giảm hơn một chút nhưng điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến tốc độ bóng. 

Tốc độ đầu gậy của fairway SIM được đánh giá là thấp hơn các phiên bản khác trong cùng bộ gậy
Tốc độ đầu gậy của fairway SIM được đánh giá là thấp hơn các phiên bản khác trong cùng bộ gậy

Shaft gậy Diamana Limited 75 là loại shaft được yêu thích nhất bởi nó có khả năng cân bằng gậy tuyệt vời thông qua sự tác động và phân tán lực mạnh mẽ. Loại shaft gậy này vốn dĩ sẽ phù hợp với loại gậy có góc phóng thấp đến trung bình và không phù hợp với góc phóng cao. Chính vì vậy sự kết hợp này sẽ “kén” người dùng hơn. 

Chìa khóa để tìm ra một loại gậy chơi golf hoàn hảo đó chính là sự phù hợp. Quy luật này cũng đúng với SIM family. Gậy fairway SIM với mặt gậy titan sẽ tạo ra tốc độ bóng nhanh hơn, phù hợp với những golfer đánh bóng với độ xoáy thấp và góc phong thấp. 

TaylorMade SIM Max Rescue Review

Rescue SIM Max sẽ “đảm nhận” vị trí gậy lai trong túi gậy TaylorMade SIM. Cây gậy này đã gây được sự chú ý với trong cộng đồng golfer khi xuất hiện trong túi gậy của Rory Mcilroy vào mùa giải PGA TOUR 2019-2022. Điều này khiến nhiều người nhầm tưởng chỉ có những golfer Pro như Rory mới có thể sử dụng loại gậy này. Tuy nhiên, TaylorMade đã sản xuất ra SIM Max rescue với mục đích hướng tới các golfer ở mọi trình độ. 

Thiết kế

Hãng TaylorMade công bố rằng có rất nhiều công nghệ và thiết kế đặc biệt được đưa vào lên trong SIM Max Rescue. Người chơi sẽ bị thu hút với thiết kế tương phản giữa mũ gậy màu trắng và màu tối của sợi carbon. Cách phối màu xanh lam và trắng cũng tạo ra hiệu ứng dễ chịu khi nhìn vào. 

Khi nhìn từ trên xuống tại vị trí setup bên cạnh bóng, gậy hybrid SIM Max có ngoại hình giống gậy gỗ hơn gậy sắt. Đầu gậy được thiết kế lùi về sau, hạ thấp trọng tâm giúp người chơi dễ dàng cất bóng. 

Thiết kế gậy rescue SIM Max
Thiết kế gậy rescue SIM Max

Âm thanh và cảm nhận

Âm thanh được tạo ra bởi SIM Max rescue nghe tương tự như tiếng nứt gãy, tạo nên sự bùng nổ. Nó nghe có chiều sâu hơn, khác hẳn với những tiếng “ting” của những loại gậy rescue khác. Cảm giác chắc chắn với khi bóng va chạm với mặt gậy và bị đẩy đi. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát bóng vẫn rất tốt. Mặc dù trông giống gậy gỗ nhiều hơn là gậy sắt nhưng nếu nói về cảm giác bóng thì rescue SIM Max có cảm giác bóng giống gậy sắt nhiều hơn gậy gỗ. 

Hiệu suất

Hiệu suất mà gậy rescue SIM Max mang lại được đánh giá khá tốt. Người chơi có thể tự tin đánh những cú đánh với khoảng cách hơn 200 yards ở par 3 hoặc những khu vực bẫy gần khu vực green. Chiều cao của quỹ đạo bóng cũng được cải thiện đáng kể. Nếu các bạn là người chơi đường xuyên có những đường bóng đi thấp thì cây gậy này sẽ hỗ trợ các bạn đưa bóng lên không trung, đặc biệt là trong những tình huống đã kể ở trên.

Quỹ đạo bóng của TaylorMade SIM Rescue được cải thiện đáng kể
Quỹ đạo bóng của TaylorMade SIM Rescue được cải thiện đáng kể

Hệ số va đập là 1,49. Đây là mức tuyệt vời đối với một cây gậy hybrid khi được thực hiện bởi một golfer trình độ trung bình. Đường bóng đi thẳng và ổn định. 

Nhìn chung, những yếu tố như thiết kế, âm thanh, cảm giác bóng và hiệu suất của TaylorMade SIM Max rescue đều được đánh giá tốt. Nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình một cây gậy rescue mới thì hãy đưa TaylorMade SIM Max vào danh sách lựa chọn của bạn.

Bộ gậy sắt TaylorMade SIM Max

Là một thành viên của SIM family, gậy sắt TaylorMade SIM Max nhận được sự kỳ vọng lớn của các golfer về một thế hệ gậy sắt mới. SIM Max Irons là một trong những sản phẩm gậy sắt mới được ra mắt thị trường của một trong những thương hiệu đi đầu về cải tiến công nghệ, hướng tới sự đổi mới.

Dòng gậy SIM đánh dấu bước chân vào kỷ nguyên mới về khoảng cách, âm thanh và cảm giác bóng được nâng cấp hơn so với dòng gậy M-series trước đó. 

Thiết kế 

Về mặt trực quan, chỉ cần nhìn SIM Max irons là các golfer có thể liên tưởng ngay đến hai chữ “công nghệ”. Nó có phần topline dày và nhiều offset. Cải tiến rõ rệt về công nghệ Speed Bridge được thiết kế ở mặt sau của gậy. Hãng TaylorMade đã công bố rằng công nghệ này hỗ trợ rất nhiều cho phần topline của gậy. Cụ thể nó giúp những cú đánh bóng gần mới phần trên cùng của mặt gậy hơn.

Thiết kế gậy sắt SIM MAX
Thiết kế gậy sắt SIM MAX

Âm thanh và cảm nhận 

Âm thanh mà gậy sắt tạo ra khi va chạm như âm thanh của một tiếng nổ lớn. Mỗi một cú va chạm tạo ra một loại âm thanh khiến người nghe cảm thấy thỏa mãn và truyền cho người chơi cảm giác tự tin.

TaylorMade đã nói về âm thanh của bộ gậy sắt này giống như tiếng rèn kim loại. Mặc dù rất dễ để người chơi có thể nhận ra khi nào gậy chạm đất trước khi có bóng nhưng việc phân biệt vị trí bóng va vào là gót gậy hay mũi gậy thì không dễ dàng như vậy.

Âm thanh và cảm nhận khi đánh bóng đã được cải thiện rất nhiều
Âm thanh và cảm nhận khi đánh bóng đã được cải thiện rất nhiều

Hiệu suất

Đúng như những gì hãng TaylorMade nói về bộ gậy sắt SIM Max, thực tế kiểm nghiệm trên sân đã chỉ ra những điều hãng nói là hoàn toàn chính xác. So với các thế hệ gậy sắt trước đó, SIM Max tạo ra những cú đánh bóng xoáy nhiều hơn, khoảng cách tăng thêm khoảng 5 yards và chiều cao tối đa của bóng hơn khoảng 8 feet. Điều thú vị ở bộ gậy sắt này là độ loft của gậy 6 sắt lớn hơn 3 độ so với trung bình các bộ gậy sắt khác.

Đường bóng tạo bởi SIM Max irons luôn bay cao và thẳng hơn. Đối với những người chơi mong muốn kiểm soát đường bóng hoặc đơn giản là muốn thực hiện một cú đánh fade hay draw thì bộ gậy này không tạo được sự linh hoạt.

Hiệu suất của gậy sắt SIM MAX được thể hiện qua bảng sau
Hiệu suất của gậy sắt SIM MAX được thể hiện qua bảng sau

Trên đây là những đánh giá chi tiết về bộ gậy TaylorMade SIM. Nhìn chung với những cải tiến về thiết kế và công nghệ thì bộ gậy này có hiệu suất khá tốt. Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một bộ gậy mới thì hãy thêm TaylorMade SIM vào danh sách đáng kể cân nhắc. 

Xem thêm:

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 01:07 - 28/07/2022 - Cập nhật lúc: 02:09 - 07/09/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *