Gậy Golf

Đánh giá tổng quan về gậy sắt TaylorMade Sim Max

Mẫu gậy sắt TaylorMade Sim Max Iron là sản phẩm được ra mắt vào tháng 2/2020. Sản phẩm được kế thừa những công nghệ tiên tiến của các dòng TaylorMade trước đó. Bài viết dưới đây chúng tôi xin tổng hợp những đánh giá tổng quan về siêu phẩm TaylorMade Sim Max Iron.

Đánh giá bộ gậy sắt TaylorMade SIM Max Iron

Mẫu gậy sắt TaylorMade SIM Max có kích thước nằm giữa M5 và M6, và được chia làm 2 loại SIM Max và SIM Max OS. Phần đế của gậy được thiết kế khá rộng, offset cũng không quá lớn và topline dày mang đến sự tự tin khi phát bóng cho các golfer không nhất quán. Như vậy đây thực sự là mẫu gậy mang lại sự dễ dàng cho các golfer có kỹ thuật chưa thực sự tốt. 

Mẫu gậy sắt Taylormade SIM Max
Mẫu gậy sắt TaylorMade SIM Max

Mẫu gậy sắt SIM Max OS có cấu hình tổng thể lớn hơn so với  SIM Max. Phần topline của SIM Max OS dày và offset cũng lớn hơn. Điều này là điểm nhấn thu hút những người mới tập chơi golf.

Ở phiên bản TaylorMade M5 có một số điểm giao thoa nhất định với mẫu gậy TaylorMade P790 nên giờ đây sẽ tồn tại một khoảng cách. Theo nghĩa đen, mẫu gậy SIM Max có tốc độ nhanh hơn so với phiên bản M5. Ngoài ra, trên thực tế, SIM Max có hiệu suất gần với mẫu M6 hơn.

Cả 2 mẫu SIM Max và M6 đều được thiết kế với góc loft trên gậy sắt số 7 là 28,5 °. Sau 1 tháng sử dụng, chúng tôi nhận thấy khoảng cách đánh bóng ghi nhận được từ 2 mẫu này khá tương đồng nhau.

Theo đó khoảng cách đánh bóng trung bình ghi nhận được với mẫu SIM Max là 182 yard, mẫu M6 là 181 yard. Như vậy SIM Max đạt kết quả cao hơn dù chiều dài shaft ngắn hơn ¼ inch so với M6.

TaylorMade SIM Max (trái) và SIM Max OS ở trạng thái set up
TaylorMade SIM Max (trái) và SIM Max OS ở trạng thái set up

Thử nghiệm Skytrak cũng cho thấy khả năng tạo spin của SIM Max ít hơn 300 vòng/phút so với M6. Mẫu gậy SIM Max cho góc phóng thấp hơn so với M6 mặc dù trước khi đánh đã được setup.

TaylorMade SIM Max OS có góc loft với gậy sắt 7 là 27 °, và cú đánh bóng cũng xa hơn 5 yard so với mẫu gậy SIM Max. Spin củaSIM Max OS cũng ít hơn khoảng 300 vòng/phút tại cùng mức tốc độ bóng và đầu gậy so với SIM Max. 

Về phần mặt gậy, sản phẩm TaylorMade SIM Max và TaylorMade M6 không có nhiều khác biệt to lớn. Nhưng chắc chắn rằng hãng đã điều chỉnh để mẫu gậy SIM Max có âm thanh nghe bắt tai hơn, cảm giác và sự ổn định cũng tăng cường hơn. Trong khi đó mẫu gậy M6 lại cho âm thanh lớn hơn, mang lại cảm giác bùng nổ và chắc chắn.

Mẫu gậy SIM Max theo một cách tinh tế nó cung cấp sức mạnh tương tự, cảm giác gần gũi với phiên bản P790 hơn là gậy sắt Game-improvement.

Hiệu suất trên các cú đánh giữa 4 model
Hiệu suất trên các cú đánh giữa 4 model

Ngoài ra mẫu gậy TaylorMade SIM Max cũng được đánh giá là điều hướng cú đánh tốt hơn. Các cú đánh đạt độ thẳng thường xuyên hơn nếu người chơi xuống gậy vuông góc với bóng, ngay cả khi đánh vào heel (đế gậy) hoặc toe (mũi gậy).

Nhìn chung, mẫu gậy sắt TaylorMade SIM Max không hẳn là sản phẩm đại diện cho bước nhảy vọt về hiệu suất so với M5, M6. Nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng đây là sản phẩm mang lại cảm giác và âm thanh tốt hơn, dễ đánh với những người mới tập chơi golf. Đây cũng là sản phẩm vô cùng phù hợp với những người đang tìm kiếm một mẫu gậy cảm giác bóng trên mặt phản hồi tăng cường.

Ưu và nhược điểm của gậy sắt TaylorMade SIM Max

Qua những đánh giá tổng quan về mẫu gậy TaylorMade SIM Max chúng ta có thể rút ra một vài ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Mẫu gậy TaylorMade SIM Max cho khoảng cách rộng rãi và sự ổn định thích hợp với những người chơi mới đánh bóng không nhất quán. 
  • Sự kết hợp âm thanh bắt tai, dễ nghe, cảm giác rõ nét và độ chính xác thường xuyên giúp golf có được những cú đánh bóng ổn định nhất.
Mẫu gậy sắt Taylormade Sim Max Iron có những ưu - nhược điểm riêng
Mẫu gậy sắt TaylorMade Sim Max Iron có những ưu – nhược điểm riêng

Nhược điểm

Hai mẫu gậy SIM Max và SIM Max OS không có sự khác biệt quá lớn về hiệu suất. Thế nhưng đối với những người mới tập golf, mẫu gậy SIM Max OS được đánh giá là phù hợp và dễ đánh hơn.

Trên đây là những đánh giá khách quan về mẫu gậy TaylorMade SIM Max, để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý golfer hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc khung chát trực tiếp trên màn hình.

Xem thêm

Showroom 0945 269 668
Ngày đăng 1:46 - 23/12/2020 - Cập nhật lúc:02:27 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.