Kiến thức Golf

Những sự thay thế gậy Driver để phát bóng chính xác hơn từ tee

Mọi người đều biết rất khó để làm chủ những cú phát bóng. Không ngoại trừ các Golfer chuyên nghiệp, nếu bạn đã xem PGA, rất dễ để nhận thấy các Golf thủ rất nhiều lúc sẽ không sử dụng gậy driver để phát bóng từ tee.

Điều này không quá khó hiểu. Tất cả những người chơi golf đều muốn có được cú phát bóng từ tee một cách thuần thục, chính xác nhất. Nhưng, gậy Driver là mẫu gậy dài nhất, mang lại cú đánh xa nhất nhưng khó kiểm soát nhất. Vậy, tại sao không thử chiến thuật “chia gậy”, thay vì cố gắng đánh Driver tới 300y, hãy sử dụng những cây gậy khác với khoảng cách đánh ngắn hơn nhưng kiểm soát tốt hơn?

 

Gậy Gỗ Fairway

Gậy gỗ Fairway từ lâu đã là một lựa chọn phổ biến thay thế cho gậy driver khi phát bóng. Bạn có thể đã thấy một trong những đấu thủ của mình sử dụng 3 gỗ hoặc gỗ 5 của họ khi họ cần một số kiểm soát bổ sung ngoài tee. Có hai lợi ích khi sử dụng gậy golf gỗ fairway khi phát bóng từ tee. Đầu tiên, những mẫu gậy này có góc loft lớn hơn gậy driver và có thể giúp mang lại sự dễ đánh hơn. Góc loft cao hơn cũng tạo ra nhiều backspin giúp giảm số lượng pin mặt gây ra móc và lát. Thứ hai, chúng có chiều dài ngắn hơn các gậy driver cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đầu gậy golf. Người chơi golf có thể đánh trúng điểm ngọt thường xuyên hơn khi họ có quyền kiểm soát đầu gậy nhiều hơn. Kiểm soát nhiều hơn và ít sidespin (độ xoáy bóng) hơn làm cho gỗ fairway trở thành một lựa chọn tác động đáng tin cậy để có độ chính xác cao hơn.

 

Gậy Hybrid

Người chơi phát bóng với gậy hybrid là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng quản lý khoảng cách cú đánh trên sân. Các gậy hybrid có nhiều lợi ích giống như đối với gậy gỗ fairway ngoài tee: góc loft cao hơn, ít sidespin hơn, chiều dài ngắn hơn và kiểm soát nhiều hơn. Ngoài những mặt tích cực đó, gậy hybrid còn mang đến cho bạn sự linh hoạt của gậy sắt vì chúng là sự thay thế gậy sắt trong bộ gậy. Những người chơi golf có trình độ kỹ năng nghiệp dư biết rằng họ sẽ hy sinh khoảng cách bằng cách không chọn gậy driver nhưng thường thì độ chính xác và các cú hơn là thước đo thành công lớn hơn. Các gậy hybrid mở ra cánh cửa đến một cấp độ chính xác mới của cú swing để đảm bảo người chơi cú được vị trí bóng tốt trên fairway.

 

Gậy Driving/Utility Iron

 

Driving iron và gậy sắt utility đang ngày càng phổ biến trong số những Golfer chuyên nghiệp. Những gậy golf này đang tìm đường vào túi của những người chơi Tour và những người chơi có kỹ năng cao ngày càng nhiều hơn trong những ngày này. Nhiều người chơi golf muốn kiểm soát gậy sắt khi họ cần đánh vào fairway và thấy những lựa chọn sắt này thân thiện và dễ đánh hơn so với gậy hybrid. Ở Việt Nam, những mẫu gậy sắt này không quá phổ biến, tuy nhiên, các mẫu gậy này vẫn được tìm thấy trên thị trường dưới thương hiệu Honma, Titleist hoặc Ping. Để tìm được gậy phù hợp với bản thân, người chơi có thể liên hệ trực tiếp với Hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Mua gậy golf cũ giá rẻ tại Hà Nội

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 0:28 - 15/09/2021 - Cập nhật lúc:12:28 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.