Tuổi thọ của 1 quả bóng golf là bao lâu?

Những mẫu bóng golf hiện đại ngày càng được tích hợp nhiều công nghệ và vật liệu mới nhất. Vì vậy, không quá bất ngờ khi những quả bóng golf ngày càng bền bỉ đi kèm với hiệu suất đánh bóng tăng cường. Đã có một thời gian, PGA Tour đề xuất không sử dụng những quả bóng hiệu suất cao của Titleist vì hiệu suất của chúng quá cao trên các giải đấu Tour.

Miễn là bóng golf không được bảo quản trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh, thì chúng rất bền bỉ. Vậy đâu là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của 1 trái bóng golf, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lớp vỏ bên ngoài

Bóng golf thường được làm bằng hai loại vật liệu che phủ khác nhau: vật liệu ionomer cứng hơn hoặc urethane mềm hơn. Urethane thường được sử dụng trên các mẫu bóng golf cao cấp như Titleist Pro V1 và Srixon Z-Star. Urethane là một vật liệu mềm hơn và thường mỏng hơn vì nó được sử dụng để chế tạo những mẫu bóng golf 3, 4 hoặc 5 lớp. Đây cũng là vật liệu dễ xước hơn, tuy nhiên lại mang tới cảm giác bóng tốt hơn.

Vỏ Ionomer cứng hơn và được sử dụng để tạo ra những quả bóng golf mang tới khoảng cách đánh xa như Bridgestone e6 và Callaway SuperSoft. Đây là những mẫu bóng được gọi là cải thiện cú đánh với ionomer để thiện các cú đánh từ địa hình xấu hoặc cú đánh trượt tâm gậy. Vỏ ionomer mang tới độ chắc chắn hơn, tránh trầy xước nhưng lại giòn và dễ nứt vỡ hơn vỏ urethane.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ những mẫu bóng golf nào chỉ cần lớp vỏ của bóng không có dấu hiệu nứt vỡ, bóng golf sẽ dễ dàng bền bỉ kéo dài tới 7 vòng golf.

Lõi bóng

Lõi bóng golf hiện đại được làm bằng chất liệu polymer cực bền. Lõi được thiết kế để giữ được động năng của bóng tốt nhất sau khi người chơi swing. Những quả bóng golf này bền hơn nhiều so với những quả bóng golf cũ trong quá khứ và rất khó bị hư hại. Hầu hết các lõi bóng golf hiện đại mang đến khả năng ổn định cực lớn để giữ cho hình dạng bóng không bị biến đổi sau khi va chạm với gậy golf, điều này giúp bóng mất năng lượng rất ít trong suốt quá trình bay bóng.

Khi nào cần thay bóng golf

Nếu không có hư hại rõ ràng, một quả bóng golf hoàn toàn có thể đảm bảo tới 7 vòng 18 lỗ mà không làm giảm hiệu suất. Trên thực tế, nhiều mẫu bóng golf có thể mất hiệu suất trước khi lên sân, vì vậy cần kiểm tra kỹ càng bóng golf, nhất là trước khi các giải đấu diễn ra. Nếu thấy vỏ bóng golf đã thô ráp, hãy thay thế chúng. Hầu hết các Golfer thường thay bóng golf khá thường xuyên, tuy nhiên, theo chúng tôi, để tiết kiệm chi phí và tối ưu sử dụng, hãy thay bóng golf sau 3 vòng golf nếu như bóng chỉ ở trên bề mặt sân cỏ mềm.

>> Xem các mẫu bóng golf cũ giá rẻ nhất

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay